Nhà phố thiết kế hàng rào độc lạ, có thể thay đổi 12 kiểu cho sân trước vừa đẹp vừa tiện dụng

    05/08/2021 06:005.837 lượt xem

    Chủ nhân của ngôi nhà phố đều là những kiến trúc sư có tiếng ở Trung Quốc. Đôi vợ chồng quyết định biến ngôi nhà thành nơi vừa để ở, vừa để làm việc khi thành lập công ty của riêng mình.

    Bài liên quan:

    1. The Boundaryless: Dỡ bỏ khoảng cách thế hệ trong ngôi nhà 100 tuổi lưu giữ ký ức tại Quảng Châu, Trung Quốc

    2. House W - Ngôi nhà sàn kính ở Trung Quốc

    3. Ngôi nhà đẹp dịu dàng giữa phố là tổ ấm đong đầy tình cảm của 2 anh em

    Công trình nằm trong khu dân cư đông đúc, sát bên cạnh chính là nhà của ông bà

    Ban đầu, công trình là một căn nhà ở thông thường nằm ở Thượng Hải. Bởi việc thành lập công ty mới đòi hỏi một nơi làm việc phù hợp, đồng thời, gia đình còn có con nhỏ nên ý tưởng cải tạo lại công trình, tích hợp thêm văn phòng đã được đề ra.

    Việc tích hợp giúp gia chủ tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và tiền bạc hơn

    Ngoại thất công trình hầu như vẫn được giữ nguyên. Sự thay đổi lớn nhất nằm ở hàng rào sân trước nhà. Các ống thép với nhiều kích cỡ khác nhau được phun sơn và liên kết lại tạo thành các mảnh ghép lớn. Các mảnh ghép xếp thành các hàng rào hoặc các lối đi nhỏ. Đặc biệt, các mảnh ghép này có thể điều chỉnh được và tạo ra 12 cách sắp xếp khác nhau cho sân trước tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình.

    Hàng rào mới đảm bảo riêng tư cho các hoạt động bên trong

    Cây xanh được thêm vào mang tới bóng mát và sắc xanh dễ chịu cho ngôi nhà

    Các lối đi nhỏ được tạo ra đóng vai trò như những đường ống dẫn không khí và gió vào sâu bên trong nhà

    Bố cục không gian bên trong công trình được sắp xếp lại. Tầng thứ nhất bao gồm phòng khách, khu văn phòng và khu vực bếp - ăn. Tầng thứ hai là khu vực nghỉ ngơi của gia đình gồm các phòng ngủ, khu nhà tắm - vệ sinh, khu vực vui chơi cho con nhỏ.

    Phòng khách được sử dụng như một phòng họp nhỏ để giới thiệu cho khách hàng hoặc không gian nghỉ ngơi cho nhân viên

    Khu vực văn phòng được chia thành khu vực lưu trữ và khu vực làm việc

    Nhà bếp và phòng ăn nhỏ gọn, tiện nghi được đặt ở phía sau và ngăn cách với khu văn phòng bằng khung cửa chắc chắn, kín đáo

    Khi nghiên cứu về các khu dân cư ở Soi Bang Khae, đôi vợ chồng nhận thấy, hẻm giúp tạo ra một khoảng hở như một đường hầm đón gió với lưu thông không khí. Ứng dụng điều này vào thiết kế công trình, các hành lang và cầu thang trong nhà đóng vai trò như những "con hẻm" giúp không khí luôn được lưu thông.

    Hành lang dài chạy dọc theo chiều dài ngôi nhà, băng qua và kết nối các khu vực khác nhau

    Những “con hẻm” là một trong những giải pháp quan trọng giúp thông gió và đón sáng cho công trình

    Ngoài ra, các khung cửa lớn và ô thoáng cũng được thêm vào giúp đưa ánh sáng đi sâu vào bên trong ngôi nhà

    Bởi yêu thích sự đơn giản nên từng chi tiết trong nhà luôn được tối giản hóa. Có thể kể đến như tay nắm cửa thông thường được loại bỏ và thay thế bằng một lá cửa nhôm ghép với thanh nhôm; máy lạnh được giấu trong tủ và có thể mở ra khi cần thiết…

    Thiết kế cửa tối giản không chỉ đem tới nét thanh lịch, hiện đại mà còn giúp gia chủ dễ dàng vệ sinh, lau dọn

    Bởi gia chủ không thích dùng rèm cửa nên một loại cỏ lá dài được chọn và trồng thay thế ở bên ngoài

    Phòng tắm luôn thông thoáng và tràn ngập ánh sáng mà không cần phải lắp đặt quạt thông gió

    Vì không gian sinh hoạt gia đình không lớn nên để ngôi nhà luôn gọn gàng và thoáng đãng, gia đình đã tạo nên một thói quen mới: “Nếu thứ gì đó không được sử dụng trong hơn 6 tháng, hãy tặng nó. Cái gì dùng được mà không thấy thì cất vào tủ.” Thói quen mới giúp gia đình có lối sống mới, đơn giản, gọn gàng và dễ chịu hơn.

    Các hệ tủ lớn giúp lưu trữ và bảo quản tốt các đồ dùng của gia đình

    Các vật dụng thường ngày trong gia đình cũng luôn được sắp xếp gọn gàng và ngăn nắp

    Sắc trắng là màu sắc dễ dàng thấy được trong tất cả các không gian của công trình...

    … nhuốm lên không gian cảm giác sạch sẽ, nhẹ nhàng mà thanh lịch

    Màu trắng còn như một lời nhắc nhở khéo léo để người dùng trong gia đình luôn nhẹ nhàng, cẩn thận và nâng niu không gian sống của mình

    Công trình sau cải tạo là tổ ấm thực sự phù hợp với nhu cầu của gia đình

    Nhờ những thay đổi mới, ngôi nhà đã trở thành nơi sinh hoạt và làm việc lý tưởng cho cả gia đình. Ngôi nhà mới mang tới những trải nghiệm đầy màu sắc và thú vị cho cả gia đình.

    Thông tin công trình:

    Địa điểm: Trung Quốc

    Thiết kế: HAS design and research

    Ảnh: Anupong Chaisukkasem

    Bài viết: Ngọc Mai

    Xem thêm:

    1. 1. Nhà Nhật đơn giản, ấm cúng, nơi gia chủ cảm thấy 100% hạnh phúc mỗi khi trở về
    2. 2. Các rủi ro dễ gặp phải khi sử dụng khóa giả, khóa kém chất lượng
    3. 3. Nhà 60m2 ở quê thiết kế theo tiêu chí xanh, bền vững và gắn kết con người với thiên nhiên
    4. 4. Bỏ lại những ồn ào, nhà phố bình yên với hàng hiên xanh mát, là thành quả bố mẹ tặng hai con gái nhỏ
    5. 5. 100+ mẫu nhà 3 tầng đẹp sở hữu khu vườn trên mái xanh mát khiến bao người ao ước

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0