Nhà cấp 4 cải tạo vừa gần gũi, cởi mở với thiên nhiên vừa phù hợp với cuộc sống hiện đại

CHÍNH THỨC RA MẮT ỨNG DỤNG HAPPYNEST


TRẢI NGHIỆM NGAY

    Nhà cấp 4 cải tạo vừa gần gũi, cởi mở với thiên nhiên vừa phù hợp với cuộc sống hiện đại

    07/07/2021 20:156.407 lượt xem

    Nằm ở khu đô thị thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, trước khi cải tạo, Hồng Ngự House là ngôi nhà sàn có tác dụng chống ngập úng vào mùa mưa lũ. Tuy nhiên, hiện nay mưa lũ đã giảm, không còn ảnh hưởng lớn vào khu dân cư, bởi vậy không gian sống cũ không còn phù hợp với nhịp sống hiện đại.

    Bài liên quan:

    1. Nhà vườn truyền thống bình yên giữa lòng thủ đô của gia chủ Việt luôn mong nhớ về quê hương

    2. Cải tạo nhà cấp 4 ở Sóc Sơn của gia đình 3 thế hệ, chi phí khoảng 300 triệu đồng

    3. Giữa thung lũng có ngôi nhà mái đỏ, sở hữu “view” núi đồi đẹp đến rung động nhờ thiết kế vách kính mặt tiền

    Hồng Ngự House sau khi cải tạo, gần gũi kết nối với thiên nhiên vô cùng

    Được xây dựng từ năm 1968 với thiết kế kiểu nhà sàn, Hồng Ngự House có dấu hiệu xuống cấp bởi tác động của thời gian cũng như cấu trúc không còn phù hợp. Bởi vậy đã đến lúc để “thay áo mới” cho ngôi nhà. Các thành viên trong gia đình bao gồm bố mẹ và người con trai mong muốn một không gian sống gần gũi, cởi mở với thiên nhiên, gắn kết con người, khắc phục những nhược điểm trong quá khứ và mang một màu sắc hiện đại hơn. 

    Hồng Ngự House nhìn từ trên cao xuống mới mẻ và có sức sống hơn

    Mặt tiền vát ấn tượng với sắc xanh trẻ trung

    Căn nhà được xây dựng ý nghĩa muốn hoài niệm về cuộc sống xưa cũ nhưng vẫn đảm bảo công năng sinh hoạt

    Nếu như bên ngoài công trình mang dáng vẻ hiện đại, màu sắc tươi mới thì bên trong ngôi nhà được thiết kế đậm chất truyền thống với kết cấu bằng gỗ, mái lợp ngói... Các không gian sinh hoạt được bố trí xung quanh một khoảng sân, nơi cây cối - bầu trời - con người “chạm” nhau sau bức tường rào nghiêng theo mái dốc.

    Cấu trúc của Hồng Ngự House đơn giản nhưng rộng mở với thiên nhiên mây trời

    Khoảng sân vườn tươi mát với rất nhiều loại cây cối, hoa lá là khoảng đệm trước khi bước vào nhà

    Dù ở góc nào, không gian cũng như một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp...

    ...và thay đổi theo từng thời điểm trong ngày

    Hệ cửa kính, lam gỗ… tất cả đều mang lại sự thoáng đãng, sáng sủa cho không gian sống

    Hồng Ngự House có kết cấu nhà ở truyền thống quen thuộc với các khu vực sinh hoạt chung được đặt ở giữa, các phòng ngủ riêng tư nằm ở hai đầu ngôi nhà. Các không gian được thiết kế mở sao cho sự gắn kết giữa các thành viên nhiều nhất có thể. Mỗi ngóc ngách nhỏ trong nhà đều là sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại tạo nên một cái nhìn mới lạ cho ngôi nhà cấp 4.

    Khu vực sinh hoạt chung được thiết kế gần gũi, thân quen với những ngôi nhà cấp 4 truyền thống

    Giường gỗ giữa nhà là nơi nghỉ ngơi của khách đến chơi nhà

    Bộ sofa tại phòng khách đơn giản và hiện đại

    Bàn ăn bằng vật liệu gỗ mộc mạc, ấm áp

    Cũng giống như toàn bộ khu vực sinh hoạt chung, bàn ăn với hướng nhìn sân vườn tươi mới, sinh động

    Khu bếp nằm ở phía bên trong được sắp xếp gọn gàng, khoa học

    Không chỉ được tiếp cận nhiều nhất với thiên nhiên, Hồng Ngự House còn có rất nhiều góc để thư giãn, “sống ảo”. Đó có thể là sân vườn xanh mát, là ô cửa sổ mộng mơ hay thậm chí là ngay ở phòng khách rộng rãi.

    Góc sân vườn chứa cả một bầu trời kỷ niệm của các thành viên

    Cửa sổ mang không khí và ánh sáng vào bên trong phòng ngủ

    Đồng thời cũng là góc thả hồn mộng mơ yên bình

    Bồn rửa tay được đặt dưới những ô kính, giúp không gian sạch sẽ, khô ráo

    Có thể nói, Hồng Ngự House là sự pha trộn giữa chất liệu truyền thống nông thôn với nét tươi mới trong thiết kế hiện đại tạo nên một không gian sống hoàn hảo. Ở đây, con người được gắn kết với con người, con người được “chạm” vào thiên nhiên trong từng phút giây và quan trọng hơn cả là những giá trị truyền thống vẫn còn vẹn nguyên qua năm tháng.

    Bản vẽ mặt bằng công trình

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Hồng Ngự House

    Địa điểm: Hồng Ngự

    Diện tích : 119m2

    Đơn vị thiết kế: H.a Architects

    Năm hoàn thành: 2020

    Hình ảnh: Quang Dam

    Bài viết: Minh Trang

    Xem thêm:

    1. 1. Nhà 1 tầng tại Sơn La giản dị và bình yên với những tán cây xanh mát phủ kín không gian sống 
    2.  
    3. 2. Honey’s House - Nhà 1 tầng tại Quảng Nam giải quyết được 5 vấn đề nan giải cho gia chủ 
    4.  
    5. 3. Nhà 7,5x30 ở ngoại ô Tây Ninh, thiết kế mở và “ít cửa” để luôn thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên 
    6.  
    7. 4. Nhà mái hiên, gạch nung mộc mạc mà bình yên đến lạ của gia đình 2 thế hệ tại Tây Ninh 
    8.  
    9. 5. Rời xa phố thị ồn ào, gia đình Huế 3 thế hệ tận hưởng không gian trong lành bên ngôi nhà vườn đầy hoa bưởi

     

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0
    Tin nhắn