Gia chủ Hà Nội cải tạo biệt thự song lập để giải quyết những vấn đề bất cập về công năng

CHÍNH THỨC RA MẮT ỨNG DỤNG HAPPYNEST


TRẢI NGHIỆM NGAY

    Gia chủ Hà Nội cải tạo biệt thự song lập để giải quyết những vấn đề bất cập về công năng

    07/05/2021 20:153.486 lượt xem

    Nằm trong khu đô thị đạt chuẩn về môi trường sinh thái và tiện ích cao cấp cho mọi cư dân, nhưng bên trong căn biệt thự song lập 391m2 này đã xuống cấp rất nhiều. Điều khiến gia chủ nhanh chóng muốn cải tạo lại không gian sống chính là do sự bố trí công năng không hợp lý của thiết kế cũ.

    Bài liên quan:

    1. Biệt thự 700m2 nam diễn viên “Về nhà đi con” xây tặng cha mẹ ở quê nhà, chi phí khoảng 25 tỷ đồng 

    2. Nhà 598m2 tại Sóc Trăng, được cải tạo một cách hoàn hảo nhờ hợp nhất từ 3 căn nhà cũ

    3. Biệt thự song lập của gia đình Việt 3 thế hệ, ghi điểm nhờ các khoảng xanh thư giãn tuyệt vời

    Vẫn theo những quy chuẩn chung của khu đô thị nhưng diện mạo bên ngoài biệt thự sau khi cải tạo tràn đầy sức sống và sự tươi mới

    Sau quá trình khảo sát, nhóm KTS đã nhận ra những vấn đề tồn đọng của căn biệt thự song lập này. Thứ nhất, bể bơi nằm ở khoảng không gian lớn bên hông nhà không được sử dụng thường xuyên. Thứ hai, bếp nhỏ lại bị giao thông chia cắt. Thứ 3, những bức tường dày đặc xuất hiện quá nhiều, tạo cảm giác bí bách, tù túng. Thứ 4, tầng 3 dù rất thoáng nhưng lại đang bị bỏ không.

    Các bức tường kín đặc đã được thay thế những khoảng mở vừa tạo sự thoáng đãng, vừa gắn kết các thành viên trong gia đình

    Không gian dành cho sân vườn và cây cối vẫn còn nhưng không chiếm quá nhiều diện tích để nhường chỗ cho các phần công năng khác

    Màu sơn trắng tinh tế, thanh lịch, hài hòa với tổng thể chung của khu đô thị

    Bàn ăn ngoài trời phía bên hông nhà thay cho bể bơi ít được sử dụng

    Sân vườn lung linh dưới ánh đèn buổi tối

    Bản thân ngôi nhà đã nằm ở vị trí rất đẹp về không gian nên việc thiết kế kiến trúc phải làm sao để tận dụng những lợi thế này. Không gian bên trong và bên ngoài phải như hòa làm một và giảm thiểu bê tông hóa nhiều nhất có thể. Từ đó, các thành viên trong gia đình sẽ được gần gũi, gắn kết hơn với thiên nhiên, bỏ mặc những âu lo, muộn phiền.

    Hệ cửa kính lớn như đem cả thiên nhiên vào trong không gian sống

    Nắng, gió chan hòa, len lỏi vào từng ngóc ngách, tạo hiệu ứng bóng đổ đẹp mắt

    Căn biệt thự giữ nguyên 3 tầng theo thiết kế của chủ đầu tư. Để sắp xếp công năng hợp lý hơn, tầng 1 bao gồm các không gian sinh hoạt chung như phòng khách, bếp, ăn. Tầng 2 là phòng học, ngủ và chơi của hai cậu con trai. Tầng 3 là phòng ngủ của bố mẹ.

    Phòng ngủ và học rộng rãi của hai cậu con trai với cửa sổ, ban công thoáng sáng, rất tốt cho thị lực trẻ

    Phòng ngủ master được phân chia không gian bởi vòm cửa uốn cong uyển chuyển

    Phòng ngủ sử dụng nội thất gỗ chủ đạo tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi

    Phía sau bức tường là phòng vệ sinh và phòng thay đồ

    Khu vực khô - ướt được phân chia riêng biệt, kết hợp cùng ánh nắng từ bên ngoài chiếu vào nên căn phòng luôn khô ráo, sạch sẽ

    Các không gian chức năng được sắp xếp hợp lý, khoa học, tạo cảm giác thoải mái, dễ dàng khi sử dụng

    Sau cải tạo, căn biệt thự đã trở về giá trị thực của sự tối giản, của sự tự do vốn có. Đặc biệt những bất cập về công năng, những hạn chế đang tồn tại đã được giải quyết triệt để cùng với việc đưa thiên nhiên một cách khéo léo vào không gian sống.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Vinhomes Riverside

    Địa điểm: Hà Nội

    Diện tích: 391.5m2

    Đơn vị thiết kế: I.HOUSE ARCHITECTURE AND CONSTRUCTION

    Kiến trúc sư trưởng: Đặng Huy Cường

    Năm dự án: 2019

    Ảnh: Hoàng Lê

    Bài viết: Minh Trang

    Xem thêm:

    1. 1. Ngọc Thụy Residence - Tổ hợp biệt thự liền kề ven sông tại Long Biên, Hà Nội 
    2.  
    3. 2. Căn nhà nghỉ dưỡng “độc - lạ” nằm trong khuôn viên rộng đến 7,000m2 của gia chủ Sài Gòn 
    4.  
    5. 3. Gia chủ xây nhà 50m2 trên mảnh đất rộng 200m2 để thỏa mãn thú vui nuôi gà, làm vườn 
    6.  
    7. 4. Gia chủ Nha Trang cải tạo hẳn 2 căn nhà để thỏa mãn thú vui điền viên, nuôi cá ngay giữa lòng thành phố 
    8.  
    9. 5. House of One Piece giúp gia chủ tiết kiệm đến 30% chi phí sinh hoạt nhờ cách thiết kế quá hợp lý

     

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0
    Tin nhắn