Nhà hướng Tây nở hậu, sở hữu sân trong giúp giảm nhiệt đáng kể

    06/05/2021 06:005.128 lượt xem

    Không sở hữu địa hình đất lý tưởng, Parhuis House còn gặp trở ngại bởi mặt tiền hướng Tây nắng nóng. Để cải thiện những vấn đề này, gia chủ cùng nhóm KTS đã lựa chọn phương án sử dụng vật liệu giảm bức xạ nhiệt cũng như thiết kế sân trong, giảm thiểu diện tích bê tông sử dụng trong công trình.

    Bài liên quan:

    1. Nhà phố luôn lộng gió và được phủ kín cây xanh nhờ thiết kế vườn trong độc đáo, sáng tạo 

    2. Nhà 2 mặt tiền hướng tây sở hữu diện mạo “lạ”, giúp thực hiện ý đồ tránh nắng gắt của kiến trúc sư

    3. Nhà 1 tầng được hô biến thành nhà 2,5 tầng giữ nguyên chiều cao và đủ rộng thoáng cho gia đình 5 người

    Nhà hướng Tây nhưng nhờ có khoảng sân trước như một khoảng đệm nên nắng không chiếu trực tiếp vào bên trong

    Ngoài khoảng sân phía trước, vật liệu gỗ ốp bao bọc mặt trước của nhà chính là điểm mấu chốt giảm triệt để bức xạ mặt trời đồng thời tạo cảnh quan độc đáo, thú vị.

    Hệ lam gỗ bao bọc còn góp phần cải thiện chất lượng gió của công trình

    Parhuis House gồm 2 khối nhà được phân chia không gian chức năng rõ ràng với khu vực sinh hoạt chung nằm ở phía trước nhà, khu vực riêng tư nằm ở phía sau. Thiết kế liền mạch trong - ngoài trời mang đến không gian sống lý tưởng cho các thành viên trong gia đình. Yếu tố hiện đại xuyên suốt và thống nhất cả kiến trúc lẫn nội thất tạo nên một sự nối tiếp trong ý tưởng tạo hình. Những đường xéo tưởng chừng như vô ý lại là cả một sự tính toán sao cho thay đổi mọi góc nhìn không nhàm chán.

    Hình dạng không vuông vắn của miếng đất những tưởng là điểm hạn chế nhưng cuối cùng lại là điểm nhấn thú vị, sinh động

    Thiết kế sân trong tối đa diện tích xanh hóa công trình cũng như điều hoà vi khí hậu

    Sân trong dẫn vào khu vực sinh hoạt chung như phòng bếp - ăn

    Chiếc cầu ở sân trong kết nối 2 khối nhà cũng mang đến trải nghiệm không gian riêng tư tại tầng hai, đồng thời điều tiết hướng đi của ánh sáng mặt trời vào bên trong.

    Từ ngoài vào trong, giữa các không gian sử dụng, ánh sáng nhè nhẹ, đủ để chủ nhân cảm nhận dễ chịu, thoải mái 

    Phòng ngủ chính của Parhuis House có thêm một tầng lửng dành cho không gian làm việc. Thiết kế hiện đại với nội thất gỗ chủ đạo cùng màu sắc nhẹ nhàng mang đến sự ấm áp, dễ chịu.

    Phòng ngủ master thoáng đãng, tối ưu diện tích sử dụng

    Phòng ngủ hiện đại, trang nhã

    Tầng lửng dành để làm việc, tiết kiệm diện tích

    Cầu thang hướng lên tầng 2

    Với đầy đủ ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí, Parhuis House sau khi hoàn thiện là không gian sống trong lành, không hề bị nắng gay gắt dù ở hướng Tây. Cách thiết kế khéo léo đồng thời có thể giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể cho gia chủ.

    Bản vẽ mặt bằng công trình

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Parhuis House

    Địa điểm: Indonesia

    Diện tích: 250m2

    Đơn vị thiết kế: Aaksen Responsible Aarchitecture

    Năm hoàn thành: 2021

    Ảnh: Azzahra Dartaman

    Bài viết: Minh Trang

    Xem thêm:

    1. 1. Nhà phố 3 tầng sở hữu giếng trời “khủng” giữa nhà, mọi không gian đều thông thoáng và kết nối thiên nhiên 
    2.  
    3. 2. Nhà phố 250m2 nổi bật nhờ thiết kế gara để xe rộng rãi và sân trong xanh mướt 
    4.  
    5. 3. Nhà ống bên ngoài 1 tầng, bên trong 3 tầng của cặp vợ chồng sắp cưới 
    6.  
    7. 4. Nhà 520m2 của gia chủ vừa là doanh nhân, vừa là bác sĩ, xây dựng để chuẩn bị đón con đầu lòng 
    8.  
    9. 5. Nhà 3 tầng rộng 340m2, nổi bật với khoảng sân trong xanh mát thiết kế dọc căn nhà

     

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0