Nhà phố 4 tầng tại Vũng Tàu sở hữu vườn rau đáng mơ ước trên sân thượng

    24/04/2021 08:004.438 lượt xem

    Peace House là không gian 400m2 thuộc sở hữu của cặp vợ chồng 33 tuổi luôn mong muốn có một chốn bình yên để trở về sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi. Để hiện thực hoá điều này, nhóm KTS cùng gia chủ đã lựa chọn phương án thiết kế công trình với thật nhiều cây xanh và thông gió nhưng không kém phần hiện đại, tiện nghi.

    Bài liên quan:

    1. Cải tạo nhà phố 3 tầng bí khí thành không gian sống thoáng sáng cho gia đình có người cao tuổi

    2. Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 sân vườn để gia chủ tận hưởng lối sống nghỉ dưỡng tại gia

    3. Nhà 3 tầng tại Đà Nẵng, thiết kế không gian sống chan hòa nắng gió cho cặp vợ chồng và 3 con nhỏ

    Vẻ ngoài khác biệt đầy màu xanh của Peace House so với những ngôi nhà xung quanh

    Với diện tích 400m2, bao gồm 4 tầng, Peace House được thiết kế theo phong cách hiện đại cùng thông gió, ánh sáng và nhiều cây xanh. Để giải quyết đề bài về chốn bình yên, tách biệt với thế giới bên ngoài, ngay từ mặt tiền, ngôi nhà đã được bao phủ bởi hệ lam kết hợp cây xanh.

    Mặt tiền không những đảm bảo sự riêng tư mà còn vô cùng sinh động, đẹp mắt

    Thảm thực vật xanh tạo không khí tươi mát vào bên trong ngôi nhà

    Giếng trời được bố trí ở trung tâm nhà xuyên suốt từ tầng 1 lên tầng thượng vừa mang ánh sáng vừa giúp điều hoà vi khí hậu. Tầng 1 bao gồm phòng khách, bếp, phòng ăn và sân sau thư giãn.

    Không gian sinh hoạt chung thoáng đãng, sáng sủa

    Phòng khách hiện đại, màu sắc trang nhã, phù hợp với gia chủ trẻ

    Phòng khách và khu vực bếp - ăn được phân chia không gian bởi hệ thống vòm cửa đẹp mắt

    Bếp và bàn ăn hướng ra phía sân sau mát mẻ

    Hệ tủ bếp đơn giản nhưng có nhiều ngăn, tủ chứa đồ, giúp không gian gọn gàng, ngăn nắp

    Bàn ghế ăn được thiết kế nối liền đảo bếp

    Toàn bộ tầng 2 là không gian dành cho phòng ngủ master kết hợp với phòng thay đồ và phòng vệ sinh, được kết nối bằng một chiếc cầu kính có lối đi biệt lập bên trong.

    Cầu thang gỗ dẫn lên các tầng phía trên nằm sau mảng tường ốp đá tự nhiên sẫm màu

    Phòng ngủ master rộng rãi, có ban công thư với bồn cây và lam chắn nắng

    Không gian gắn kết giữa bên trong và bên ngoài mà vẫn đảm bảo sự riêng tư khi cần

    Góc thư giãn lý tưởng của gia chủ sau một ngày làm việc

    Các mảng xanh được khéo léo đưa vào trong không gian sống

    Cầu kính kết nối giữa phòng ngủ master và phòng thay đồ, nằm dưới giếng trời thoáng đãng

    Phòng thay đồ được bố trí khoa học và cạnh với góc làm việc

    Gương lớn tạo cảm giác không gian như rộng hơn

    Phòng tắm được phân khu khô - ướt riêng biệt nên luôn sạch sẽ, khô ráo

    Tầng 3 bao gồm phòng ngủ của bé con, phòng làm việc và phòng thờ. Tầng thượng bố trí khu giặt, kho và sân trước để trồng rau. Tất cả các phòng đều có đầy đủ ánh sáng tự nhiên và thoáng khí nhờ các cửa sổ và hệ giếng trời lớn.

    Peace House thoáng sáng và luôn đón nhận những luồng khí mát lành từ hệ giếng trời và sân vườn

    Tầng thượng với giếng trời lấy sáng được che chắn bởi khung lam sắt

    Vườn rau xanh với các loại rau ăn hàng ngày của gia chủ

    Với thiết kế hiện đại, sử dụng vật liệu đơn giản nhưng ấm cúng và quan trọng nhất là đưa được yếu tố xanh mát, thoáng đãng vào trong không gian sống, Peace House đã hoàn toàn làm hài lòng gia chủ. Đây cũng là ví dụ hay về thiết kế nhà phố bình yên, nhẹ nhàng mà gia chủ Việt có thể tham khảo và học hỏi.

    Bản vẽ mặt bằng công trình

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Peace House

    Địa điểm: Vũng Tàu

    Diện tích: 400m2

    Đơn vị thiết kế: I.Studio

    Chi phí: 4 tỷ đồng

    Năm hoàn thành: 2021

    Ảnh: Quang Trần

    Bài viết: Minh Trang

    Xem thêm:

    1. 1. Nhà 598m2 tại Sóc Trăng, được cải tạo một cách hoàn hảo nhờ hợp nhất từ 3 căn nhà cũ
    2. 2. Nhà cấp 4 ở quê đẹp như resort, sở hữu 2 mặt tiền và phân chia khu vực “động - tĩnh” hợp lý
    3. 3. Nhà Việt rộng gần 500m2, sở hữu sân vườn mát rượi và những khoảng hành lang dài lộng gió
    4. 4. Biệt thự triệu đô của đại gia “mê” siêu xe Minh Nhựa, rộng thế mà vẫn không có chỗ để Rolls Royce
    5. 5. Ngọc Thụy Residence - Tổ hợp biệt thự liền kề ven sông tại Long Biên, Hà Nội

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0