Vợ chồng trẻ xây nhà 2 tầng tối giản để có thêm không gian vui chơi ngoài trời cho các con

    09/03/2021 13:009.173 lượt xem

    Tại thị trấn Picaña, ngoại ô thành phố Valencia có một khu dân cư tập trung những ngôi nhà biệt lập cho từng hộ gia đình riêng lẻ. Khu đất này khá đều đặn, bằng phẳng và tận hưởng làn gió dễ chịu từ biển Địa Trung Hải. Đó cũng chính là nguồn cảm hứng cho dự án HEN House.

    HEN House là một ngôi nhà nằm ở ngoại ô Valencia với cách xây dựng tận hưởng trọn vẹn làn gió và ánh nắng từ biển Địa Trung Hải 

    Dự án bắt đầu khi vợ chồng gia chủ cùng 2 con muốn có thêm không gian sinh hoạt, xác định số lượng phòng cần thiết cho từng mục đích cùng với đó là khu vực vui chơi ngoài trời cho các bé, đặt dưới sự kiểm soát của bố mẹ. Sau khi khảo sát kỹ khu đất, đội ngũ KTS bắt đầu thực hiện dự án.

    Vợ chồng chủ nhà muốn có thêm không gian chơi ngoài trời cho con và thêm không gian sinh hoạt

    Việc thiết kế và xây dựng bắt đầu từ các bức tường ranh giới ở các bên cùng với cách phân chia ở bên trong. Ngôi nhà tựa như 2 khối hình chữ nhật xếp chồng lên nhau vừa đáp ứng các quy định xây dựng khu vực vừa loại bỏ những ràng buộc xây dựng nhà ở truyền thống ở ngoại ô. Bằng cách này, HEN House trở thành một kiểu nhà nằm giữa những bức tường ngăn với khối hình học đặc trưng, mạnh mẽ và thích nghi được với điều kiện môi trường.

     

    Ngôi nhà được thiết kế tựa như những khối hộp xếp chồng lên nhau

    Các khối chữ nhật được thiết kế giúp giải phóng tối đa không gian phía ngoài tầng trệt, hợp với kích thước giới hạn lô đất và tăng không gian sống bên trong. Do đó, khối trên tầng 2 nhô ra một chút, đón được nhiều ánh sáng mặt trời hơn.

     

    Tầng 2 được thiết kế nhô ra để đón nắng và tạo bóng mát cho tầng 1

    Nội thất của HEN House được bố trí xung quanh cầu thang giúp điều chỉnh, tổ chức luồng lưu thông và sự liên kết với các phần còn lại trong không gian, theo cả chiều ngang và chiều dọc. Do nằm quanh cầu thang nên từ các phòng đều có thể cảm nhận được toàn bộ không gian mở ở tầng dưới. Tầng trên được ngăn chia thành các khu vực chức năng nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng. Trong HEN House, các thành viên luôn có thể tương tác với nhau.  

    Cầu thang là yếu tố trung tâm, mọi khu vực khác đều được thiết kế xoay quanh cầu thang

    Từ trên tầng có thể dễ dàng quan sát bên dưới nhờ vách kích và không gian mở 

    Phòng khách rộng rãi, nằm trong không gian mở tại tầng trệt 

    Căn bếp ngăn chia với phòng khách nhờ 1 bức tường trượt có thể ẩn vào trong tường

    Căn bếp tối giản và hiện đại với gam màu sáng cho cảm nhận sạch sẽ và thoáng

    Không gian ngoài trời và hồ bơi thoáng đãng được đặt ngay cạnh phòng ăn và bếp 

    Đây là không gian sinh hoạt chính của cả gia đình: sự ấm cúng, thư giãn và yên bình

    HEN House sở hữu vẻ ngoài tựa như một biệt thự hạng sang

    Phòng ngủ tối giản trên tầng 2

    Phòng của trẻ mang gam màu sáng tương tự với tổng thể ngôi nhà nhưng được điểm xuyết thêm gam màu xanh rực rỡ, tinh nghịch

    Ánh sáng có thể len lỏi vào toàn bộ không gian nhờ phân chia công năng hợp lý và sử dụng các vách ngăn kính. Các khoảng trống giữa tủ đồ nội thất cũng được tận dụng. Nhờ cách thiết kế này, HEN House mang lại cảm giác “liên tục”, không giới hạn, không bị bó hẹp trong 4 bức tường, ranh giới trong – ngoài gần như bị xóa bỏ. 

    Sử dụng chất liệu kính chủ đạo giúp ánh sáng tràn vào, không gian thêm bừng sáng

    Đường nét thiết kế sắc nét cùng gam màu sáng cũng giúp HEN House thêm tinh tế, sang trọng

    Sự lưu thông được đảm bảo tạo cảm nhận dễ chịu, thư thái

    HEN House ngập tràn ánh sáng của vùng Địa Trung Hải, mang đến không gian thoải mái, thông thoáng cho toàn bộ các thành viên.

    Bản vẽ chi tiết công trình

    Thông tin chi tiết công trình:

    Tên công trình: HEN House

    Đơn vị thi công: Valero y Ochando

    Địa điểm: Picaña, Valencia, Tây Ban Nha

    Ảnh: Milena Villalba

    Bài viết: Thu Hằng

     

    Xem thêm:

    1. 1. Kinh nghiệm bếp: Nên chọn bếp từ loại nào tốt và tiết kiệm điện? 
    1.  
    2. 2. Căn hộ Penthouse 9 tỷ đồng “độc nhất vô nhị” của fashionista 25 tuổi Quỳnh Anh Shyn 
    3.  
    4. 3. Biệt thự 400m2 dành cho vợ chồng trẻ thường xuyên di chuyển giữa các khu nghỉ dưỡng 
    5.  
    6. 4. Biến căn hộ 27m2 chật hẹp, nhỏ bé thành không gian sáng thoáng, tiện nghi bất ngờ 
    7.  
    8. 5. Nhà phố được xây dựng “nhỏ lại” so với khu đất, để dành diện tích cho không gian ngoài trời

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả

    Chợ đồ cũ

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0