Nhà chưa xây đã phải đối mặt với thách thức lớn, thành quả là tổ ấm đẹp mỹ mãn nhờ sự tận tình của nhóm KTS

    07/02/2021 13:002.956 lượt xem

    Thách thức rất lớn đặt ra với nhóm KTS là làm sao xây một ngôi nhà vừa đẹp thẩm mỹ vừa tiện dụng về lâu dài dù không gian xung quanh có bị thay đổi. Họ đã phải mở rộng phạm vi để khảo sát kỹ càng địa điểm. Từ đó đưa ra phương án thiết kế tối ưu nhất giúp gia chủ của House in Hakone-seiroku an tâm và hài lòng với tổ ấm của mình.

    Khi biết ngôi nhà gia chủ nằm cạnh khu vực quy hoạch xây dựng chung cư trong tương lai, hơn nữa hiện tại khu đất lại mới chỉ san phẳng mặt bằng, chưa có bất kỳ chung cư nào thì nhóm KTS đã đánh giá đây là đề bài khá khó. Vì thường gia chủ tìm đến KTS để mong muốn giải quyết các vấn đề nhược điểm tồn tại của địa điểm, nhưng với trường hợp này, nhóm KTS chưa thể biết những tác động xung quanh ảnh hưởng đến ngôi nhà như thế nào để đưa ra các biện pháp kiến trúc hợp lý. Bởi vậy họ đã phải kiểm tra toàn bộ khu đất và các khu vực xung quanh để dự tính những trường hợp quy hoạch xây dựng xảy ra và giúp gia chủ có một ngôi nhà phù hợp nhất.

    Bên cạnh và đằng sau của House in Hakone-seiroku liền kề với các nhà xung quanh, còn toàn bộ mặt phía trước là dự án quy hoạch đô thị đang dang dở

    Sau khi khảo sát địa hình, nhóm KTS nhận thấy ưu điểm của khu vực này là khá thoáng vì có thung lũng rộng, cánh đồng lớn trải dài bên sườn núi, gió thổi từ phía thung lũng rất dễ chịu. Do đó, giả sử các tòa nhà chung cư xây kín hết ở phía trước thì ngôi nhà vẫn đón được luồng gió dẫn ra từ thung lũng ở phía bên cạnh. Nhóm KTS quyết định không xây nhà hết toàn bộ diện tích đất mà dành một phần cho vườn, sân và mái hiên để tạo khoảng cách giữa House in Hakone-seiroku với các không gian xung quanh giúp đón gió một cách tối ưu nhất.

    Ngôi nhà gồm 2 phần: Phần chính là không gian ở và phần phụ là nhà kho

    Ngoài ra, KTS còn thiết kế một hiên nhà khá rộng kết nối phòng sinh hoạt chung với khu vườn phía trước, là nơi các thành viên có thể trò chuyện, vui chơi

    Ngôi nhà được xây bằng khung gỗ xẻ LVL - loại vật liệu composite công trình có chất lượng cao giúp khung cốt chắc chắn

    Không gian phòng khách của House in Hakone-seiroku trang trí khá đơn giản

    Bức tường gỗ trở thành những kệ để đồ trang trí và các vật dụng gia đình

    Để giúp gia chủ điều chỉnh cân đối lượng ánh sáng theo nhu cầu, KTS thiết kế thêm một chiếc rèm trắng tại khung cửa kính lớn hướng ra vườn

    Phòng bếp có diện tích khá khiêm tốn và nhiều đồ đạc

    Tuy vậy, nhờ cách sắp xếp gọn gàng hợp lý nên việc di chuyển và nấu nướng trong phòng không gặp nhiều cản trở

    Phía sau nhà, một hệ cửa kính lớn nữa được thiết kế giúp lưu thông không khí và gió trời. Không những vậy nó còn mở ra khu vực sân hiên thoáng rộng đằng sau, một địa điểm thư giãn nữa cho các thành viên trong gia đình

    Gia chủ dành một khoảng diện tích trống làm nơi vui chơi trong nhà cho các con

    Cầu thang dẫn lên các không gian phòng ngủ được thiết kế rất thanh thoát, gọn gàng, không gây tốn diện tích chung

    Khi mặt trời lặn xuống cũng là lúc House in Hakone-seiroku lên đèn

    Ánh đèn vàng hắt ra sân làm sáng cả góc sân vườn

    House in Hakone-seiroku đơn giản, không cầu kỳ nhưng ấm áp và gần gũi

    Bắt tay lên kế hoạch với những lo lắng, cuối cùng cả gia chủ và nhóm KTS đã rất hài lòng với ngôi nhà thành quả của mình. House in Hakone-seiroku đã đem đến một tổ hợp không gian hoàn chỉnh cho gia đình. Ngôi nhà có sân để các con vui chơi, có hiên nhà để bố mẹ thư giãn, có vườn cây để cả gia đình cùng nhau nuôi trồng. Hạnh phúc đôi khi chỉ đến từ những điều giản đơn như thế.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: House in Hakone-seiroku

    Địa điểm: Nhật Bản

    Đơn vị thiết kế: SEIICHI YAMADA Architect & Associates

    Thời gian hoàn thành: 2019

    Ảnh: Akinobu Kawabe

    Bài viết: Trần Linh

    Xem thêm:

    1. 1. Ngôi nhà tối giản của gia đình 5 người, thỏa mãn yêu cầu thiết kế kín đáo nhưng vẫn phải thông thoáng, đón gió
    1. 2. Nhà gốm Bát Tràng giành chiến thắng tại giải thưởng kiến trúc Quốc tế
    2. 3. Quyết định táo bạo vay tiền để xây nhà 2,5 tỷ đồng, cặp vợ chồng đổi lại “quả ngọt” vô cùng hài lòng
    3. 4. Ngôi nhà 100m2 thiết kế theo phong cách Đông Dương, đúng sở thích của người vợ là dân chuyên tiếng Pháp
    4. 5. Căn nhà nghỉ dưỡng “độc - lạ” nằm trong khuôn viên rộng đến 7,000m2 của gia chủ Sài Gòn

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0