“Nhà của thuyền trưởng” với không gian sân vườn rộng rãi, mang theo ước mơ về cuộc sống an yên, bình lặng trên bến bờ

    04/01/2021 04:002.119 lượt xem

    Nhắc đến thuyền trưởng là nhắc tới những chuyến tàu ra khơi mang theo những ước mơ chinh phục và khám phá thiên nhiên của con người. Nhưng thuyền trưởng cũng cần tổ ấm để trở về, và Captain’s Residence chính là căn nhà như vậy. Được xây dựng nổi bật giữa cánh đồng cao su rộng lớn, Captain’s Residence là nơi an dưỡng, tận hưởng cuộc sống của hai vợ chồng thuyền trưởng PC Zachariah.

    Chủ nhân của ngôi nhà là Đại úy PC Zachariah (người từng là Thuyền trưởng trong Hải quân Thương gia) và vợ ông là bà Ponnamma Zachariah

    Cũng bởi vậy, ngôi nhà có tên là Captain’s Residence - Nhà của thuyền trưởng

    Captain’s Residence là ngôi nhà nằm nổi bật giữa các đồn điền cao su rộng lớn ở Nam Kerala. Chính vì vậy, căn nhà được thừa hưởng không gian trong lành và tinh khiết từ thiên nhiên. Các thiết kế về nội thất hay ngoại thất của công trình đều chú trọng và khai thác ưu điểm này, nhằm tạo ra một không gian mở hướng về phía thiên nhiên, đem lại cảm giác thư thái, an yên cho các thành viên khi sống trong ngôi nhà.

    Ngôi nhà được bao bọc bởi cánh đồng cao su rộng lớn, cách xa những ồn ào, muộn phiền, lo toan nơi phố thị

    Nhờ nguồn không khí trong lành từ thiên nhiên nơi đây, bất cứ ai sống tại Captain’s Residence đều có cảm giác thoải mái, an yên và tĩnh tại

    Các thiết kế của Captain’s Residence đều nhằm kết nối chặt chẽ với thiên nhiên bên ngoài và khai thác tối đa cảnh quan xung quanh

    Mặt ngoài ngôi nhà được sơn màu trắng kem, không quá sặc sỡ nhưng vẫn đủ lôi cuốn cái nhìn của bất cứ ai ghé qua. Để mặt ngoài trông hấp dẫn và không bị đơn điệu, các KTS đã sử dụng thêm các bức tường màu đỏ khoét các lỗ nhỏ dạng hình tổ ong. Các lỗ nhỏ này đan xen với nhau vừa tạo điểm nhấn cho không gian bên ngoài, vừa giúp lấy sáng và lưu thông không khí cho không gian trong nhà.

    Những mảng tường đỏ nổi bật trên nền màu trắng, đem tới điểm nhấn thú vị, mới lạ nhưng không kém phần trang nhã cho không gian ngoại thất Captain’s Residence

    Những ô thoáng hình tổ ong được trổ ra trên các bức tường đỏ là điểm nhấn nổi bật trong thiết kế ngôi nhà

    Từ bên trong, gia chủ có thể dễ dàng quan sát và tận hưởng không khí tươi mát từ vườn cây bên ngoài nhưng vẫn giữ được tính riêng tư nhờ thiết kế thông minh này

    Vào buổi tối, khi lên đèn, ánh sáng theo những ô thoáng tràn ra ngoài khiến Captain’s Residence trông như một đèn lồng khổng lồ, lung linh giữa không gian rộng lớn

    Những khung cửa sổ lớn cùng các ô thoáng đảm bảo Captain’s Residence luôn thoáng mát và dễ chịu

    Xung quanh Captain’s Residence, nhóm KTS thiết kế một sân vườn rộng rãi, có nhiều cây xanh với những kích thước khác nhau đan xen nhau tạo ra sự đa dạng và phong phú cho khu vườn. Với không gian bên trong, nhóm cũng thiết kế thêm một vườn cây nhỏ nhắn cùng hai bồn nước trồng cây thủy sinh. Những vườn xanh này đóng vai trò như những lá phổi giúp điều hòa không khí, độ ẩm và nhiệt độ cho không gian Captain’s Residence.

    Không phải bởi xung quanh là những cánh đồng cao su lớn mà ngôi nhà thiếu đi những không gian xanh mát

    Sân vườn được lát đá mở ra không gian vui chơi ngoài trời rộng thoáng, sạch sẽ

    Những bồn nước trồng cây thủy sinh gây ấn tượng với bất cứ ai khi vừa đặt chân vào Captain’s Residence

    Mỗi không gian trong Captain’s Residence luôn có sự xuất hiện của cây xanh đem tới sức sống căng tràn cho người dùng

    Không gian nội thất Captain’s Residence được bày trí đơn giản, nhẹ nhàng mà vẫn tinh tế, trang nhã. Màu sắc chủ đạo vẫn là trắng kem kết hợp với sắc nâu nhạt, xám và đỏ nâu đem tới cảm giác ấm áp, gần gũi. Các thiết bị nội thất được lựa chọn cẩn thận với các ưu điểm tiện dụng, gọn gàng, đẹp mắt, tạo ra một không gian rộng rãi, thoáng mát để gia chủ cùng con cháu trong nhà nghỉ ngơi bên nhau.

    Sự kết hợp hài hòa giữa các sắc màu đem tới vẻ dịu dàng, ấm áp cho không gian ngôi nhà

    Phòng ăn và nhà bếp kết nối liên thông với nhau tạo nên một không gian thoáng đãng, tràn ngập ánh sáng

    Nội thất được lựa chọn tỉ mỉ, cẩn thận đảm bảo cả về tính thẩm mỹ và công năng sử dụng

    Các vật liệu tự nhiên cũng luôn được ưu tiên lựa chọn trong thiết kế của Captain’s Residence

    Captain’s Residence được xây dựng với tổng diện tích xây dựng là 2300m2, được chia thành 2 tầng. Tầng 1 bao gồm khu vực sinh hoạt chung như phòng khách, khu vực bếp - ăn, không gian sân vườn và 2 phòng ngủ. Tầng 2 chỉ bao gồm 1 phòng ngủ.

    Các không gian trong Captain’s Residence được thiết kế nhằm định hướng một cách khoa học theo phong cách sinh hoạt của gia chủ

    Nếu không gian sinh hoạt riêng tư cần kín đáo và yên tĩnh thì không gian sinh hoạt chung cần thông thoáng, rộng rãi, liền mạch và liên kết

    Điểm đặc biệt không thể không nhắc tới trong Captain’s Residence là nghệ thuật ngăn chia và bố trí các không gian theo nhu cầu của người sử dụng. Các không gian sinh hoạt chung - riêng dù được đặt trong cùng một mặt bằng, nhưng lại được giữ một khoảng cách nhất định, đảm bảo hoạt động ở khu vực này không ảnh hưởng tới khu vực khác. Các khu vực sinh hoạt chung như phòng khách, khu vực bếp - ăn được xếp liền và thẳng hàng nhau, giữa hai khu vực được ngăn cách bởi một tấm bức vách nhỏ.

    Khung cửa sổ lớn giúp gia chủ và những người bạn dễ dàng ngắm nhìn khu vườn xinh đẹp bên ngoài

    Tấm chắn giữa khu vực tiếp khách và khu vực bếp - ăn được thêm vào nhằm đảm bảo tính riêng tư cho không gian sinh hoạt gia đình

    Không gian sinh hoạt chung được đặt ở bên phải còn không gian sinh hoạt riêng được xếp ở bên trái

    Một khoảng trống được tạo ra trở thành không gian bảo vệ và ngăn chia giữa các khu vực chung - riêng

    Với cách phân chia, sắp đặt này, mọi sinh hoạt trong ngôi nhà luôn được đảm bảo

    Captain’s Residence mở ra không gian nghỉ ngơi lý tưởng, an yên với cây xanh, gió mát bên gia đình, bạn bè và người thân

    Bản vẽ sơ đồ bố trí tầng 1 công trình

    Bản vẽ mặt bằng tầng 2 công trình

    Vị thuyền trưởng hải quân sau những chuyến hành trình dài, vất vả cuối cùng đã cập bến ở Captain’s Residence. Ngôi nhà rộng rãi, thoáng mát với nội thất tiện nghi và những vườn cây xanh mướt là chốn về đầy yêu thương của cả gia đình.

    Một số hình ảnh khác của công trình:

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Captain’s Residence

    Địa điểm: Thiruvalla, Kerala

    Diện tích: 2300m2

    Năm: 2020

    Thiết kế: i2a Architects Studio

    Ảnh: Turtlearts Photography

    Bài viết: Ngọc Mai

    Xem thêm:

    1. 1. The White House - ngôi nhà tựa như 1 con thuyền hình chữ V nổi bồng bềnh trên mặt đất
    1. 2. Căn nhà tựa như biệt thự nghỉ dưỡng ven biển, nơi cảm giác thư thái “ngấm” vào từng khoảnh khắc đời thường
    2. 3. Chậm lại giữa thành phố biển để hòa mình vào ngôi nhà xanh mát và an nhiên
    3. 4. R.A House - Nhà “nuôi cây” để thanh lọc khói bụi, mang lại khí tươi trong lành cho cuộc sống của con người
    4. 5. DN Apartment - Căn hộ của gia chủ làm nghề kiến trúc sư, nơi đúc kết tình yêu kiến trúc sau nhiều năm hành nghề

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0