Media/ Cộng đồng - Khác

Giữa một “rừng” mái bằng, nhà 68m2 tại Hà Nội gây thương nhớ bởi hệ mái ngói mộc mạc, bình dị

Hiện trạng công trình là khối đất được tách ra từ một nhà văn hóa cũ 2 tầng, bao quanh là các hộ dân đã hoàn thiện nhà, chỉ còn một mặt thoáng phía trước. Với cấu trúc đặc trưng như vậy, nhóm KTS cùng gia chủ đã lên ý tưởng để tạo nên một Kim Cương House khác biệt, độc đáo mà vẫn đầy đủ công năng.

Mặt tiền của Kim Cương House giản dị, mộc mạc như cách mà gia chủ mong muốn về không gian sống của mình

Sở hữu diện tích 68m2 tuy nhiên khu đất gặp rất nhiều vấn đề. Các phần dầm, cột, sàn ở tầng 2 của khối nhà cũ đều được các hộ dân bên cạnh sử dụng chung, dẫn đến việc ảnh hưởng không nhỏ khi thiết kế, thi công cũng như xử lý không gian. Và vì chỉ có một mặt thoáng duy nhất nên cần bố trí sao cho căn nhà được tối ưu ánh sáng, thông gió.

Khoảng sân - hiên trước nhà đón sáng và cũng là nơi gia chủ ngồi thảnh thơi thư giãn

Gia chủ yêu cầu giữ nguyên được sàn tầng 2 và cột trong khu đất, hạn chế xây dựng đào bới để tránh ảnh hưởng đến các nhà kế bên. Để giải quyết tất cả những vấn đề nêu trên, KTS đề xuất phương án thiết kế 1 tầng lửng với 1 phòng ngủ, 1 phòng tắm, 1 phòng khách, bếp. Gia chủ cũng rất đồng tình với việc dành thật nhiều không gian thoáng, sáng, tối ưu sử dụng ánh sáng và gió tự nhiên.

 

Không chỉ tạo nên vẻ độc đáo cho ngôi nhà, hệ mái ngói còn có tác dụng làm mát cho không gian bên trong

Diện tích nhà không quá rộng nhưng một khoảng sân vừa đủ để hít thở không khí trong lành

Vật liệu thô mộc như gỗ, bê tông, mây tre được ưu tiên sử dụng góp phần tạo nên sự ấm áp cho không gian. Phòng khách, bếp, bàn ăn liên thông với nhau và nhìn thẳng ra hệ giếng trời phía sau nhà

Gia chủ lựa chọn phong cách tối giản, hạn chế tối đa đồ đạc để tạo sự thoáng đãng

Phòng khách bình dị, giản đơn 

Bếp nhỏ xinh nhưng đầy đủ tiện nghi và rất gọn gàng

Bức tranh trang trí giúp không gian thêm phần sinh động, tươi mới

Các góc bình yên, mộc mạc

Bàn ăn có thể dùng làm bàn làm việc, chỗ đọc sách khi cần

Giếng trời lấy thoáng sáng đồng thời cũng là chỗ thưởng trà cực kỳ “chill”

Cửa kính lật mở giúp căn nhà dễ dàng lưu thông không khí

Phòng vệ sinh nằm kế bên giếng trời nên được hưởng trọn vẹn ánh sáng và sự thoáng đãng

Cầu thang thanh mảnh dẫn lên không gian riêng tư phía tầng lửng

Hệ lam chắn gỗ tạo sự riêng tư mà vẫn không hề bí bách

Với mức đầu tư 420 triệu đồng, Kim Cương House là một không gian sống nhẹ nhàng, vừa có chút gì đó truyền thống, lại vừa tối giản hiện đại. Quan trọng nhất KTS đã giải quyết được những nhược điểm vốn có của khu đất để tạo nên một tổ ấm khiến gia chủ rất ưng ý.

 

Concept mặt bằng của Kim Cương House

Thông tin công trình:

Tên công trình: Kim Cương House

Địa điểm: Hà Nội

Diện tích: 68m2

Tổng mức đầu tư: 420 triệu

Thiết kế - Thi Công: Công ty kiến trúc nội thất Atelier - 401

Năm hoàn thành: 2019

Bài viết: Minh Trang

Xem thêm:

  1. 1. Ngôi nhà 70m2 ở Hưng Yên là “trái ngọt” sau nỗ lực hướng tới cuộc sống mới của cặp vợ chồng Việt
  1. 2. Nhà ống 4x18 tại Sài Gòn với đầy đủ tiện nghi và kết nối thiên nhiên, bên trong chứa 7 căn hộ riêng biệt
  2. 3. Nhà Tôm và Tít - Nhà phố hiện đại mang tiêu chí “vừa đủ” của đôi vợ chồng trẻ ở Sài Gòn
  3. 4. Căn hộ 63m2 được thiết kế dành riêng cho gia đình trẻ bận rộn và có em bé
  4. 5. Sau 15 năm, căn nhà phố tại Sài Gòn được “thay áo mới” với thiết kế mộc mạc và những khoảng xanh đầy an nhiên

 

Còn {{ commentContentRemainLength }} ký tự