Media/ Cộng đồng - Khác

Ngôi nhà 70m2 ở Hưng Yên là “trái ngọt” sau nỗ lực hướng tới cuộc sống mới của cặp vợ chồng Việt

Những biến cố thường xảy đến bất ngờ mà người ta khó có thể lường trước được. Đứng dậy sau sự cố cháy nhà xưởng, cặp vợ chồng ở Hưng Yên đã chuyển về một tổ ấm mới với đầy niềm tin và hy vọng về một cuộc sống tươi đẹp, xán lạn hơn.
Ngôi nhà 3,5 tầng của cặp vợ chồng được xây dựng trên diện tích 70m2 tại một khu đô thị ở Hưng Yên. Ban đầu, khi mua lại, công trình có nhiều điểm bất cập với sở thích và nhu cầu sử dụng của gia chủ. Do đó, phòng khách, bếp, toilet, cùng nhiều chi tiết đã được cải tạo cho phù hợp với các thói quen sinh hoạt của gia đình.

Mặt tiền đơn giản với nhiều “nét vẽ” mộc mạc tạo cảm giác nhẹ nhàng, tinh tế

Khu bếp là nơi gia chủ tâm đắc nhất trong nhà. Không nhiều thiết bị đắt tiền, không cầu kì, kiểu cách, chỉ một vài món đồ đã cũ được tận dụng lại, bấy nhiêu thôi cũng đủ để giúp không gian này trở nên thật ấm cúng, thân thương với mỗi thành viên trong gia đình. Đặc biệt, khu bếp không nằm ở phía cuối nhà như thường mà được đưa lên phía trước, ngay sát cửa chính để đón nắng và hạn chế vi khuẩn sinh sôi.


Mặt ngoài của tủ bếp được ốp gỗ đánh vảy lõm như lỗ, tạo nên vẻ sần sùi mộc mạc, đẹp mắt và độc đáo

Cửa sổ lớn vừa giúp gia chủ vừa nấu ăn, vừa có thể quan sát khung cảnh sinh hoạt bên ngoài

 

Bàn ghế ăn được đặt ngay ngắn sát với mép tường, dành ra một khoảng lối nhỏ liên kết giữa các phòng ở

Tổng thể công trình là một không gian yên tĩnh, riêng tư với nhiều đường nét kiến trúc cổ kính gắn liền với truyền thống văn hoá người Việt. Gỗ còn sót lại sau vụ cháy nhà xưởng của gia đình được tận dụng để tạo nên hầu hết những đồ dùng nội thất vừa tiết kiệm chi phí, vừa thể hiện sự tái sinh sau những biến cố của cuộc đời.

 

Phòng khách lịch sự, tinh tế với điểm nhấn là bộ bàn ghế gỗ trải đệm nhung êm ái

Bàn ghế gỗ được đánh vảy lõm tạo nên sự đồng điệu về màu sắc với sàn nhà ốp đá hoa bản địa 

Sofa nhỏ tạo nên chút dấu ấn hiện đại trên nền không gian trầm mặc của căn phòng

Sắc màu tươi sáng của đồ gỗ nổi bật dưới ánh sáng mặt trời chiếu vào từ bên ngoài ngôi nhà

Nhà vệ sinh mang đậm dấu ấn địa phương với điểm nhấn là mặt sàn lát đá sần vừa đẹp mắt, độc đáo, vừa đỡ trơn trượt khi sử dụng

Bồn tắm đặt ngay sát cửa sổ nơi ánh sáng, giúp gia chủ thoải mái ngâm mình thư giãn

Tủ để quần áo được thiết kế liền kề tạo thuận tiện cho quá trình sử dụng của gia đình

Tay nắm cửa gỗ được cách điệu theo ý tưởng “cá chép hoá rồng” với ngụ ý về sự tái sinh cho gia đình

Cầu thang gỗ cổ kính dưới ánh đèn chiếu vàng ấm áp

Bậc bước được lát bằng gỗ còn sót lại sau vụ cháy, mang theo mong ước vượt lên nghịch cảnh để hướng đến cuộc sống tươi đẹp hơn của gia chủ

Ngôi nhà được hoàn thành cải tạo trong vòng 2 tháng với tổng chi phí 1,4 tỷ đồng. Công trình là sự tổng hòa giữa quá khứ với hiện tại, giữa thực tế với những điều mong ước của gia chủ trong tương lai. Sự kết hợp này không chỉ mang đến những thành công về mặt kiến trúc, mà hơn là sự hài lòng và thoải mái của gia chủ khi sinh sống, làm việc và nghỉ ngơi tại đây.

Thông tin công trình:
Hoàn thành: 2020
Địa điểm: Hưng Yên
Diện tích: 70m2
Chi phí: 1,4 tỷ đồng
Bài viết: Lê Hiếu

Còn {{ commentContentRemainLength }} ký tự