Nhà ống mặt tiền chỉ 2,7m và duy nhất 1 mặt thoáng, nhưng bên trong vẫn thoải mái để 4 người sinh hoạt

    23/01/2024 12:0034.978 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      LVS.house
    • Ngân sách hoàn thiện
      4.000.000.000 đồng
    • Tổng diện tích
      345m2
    • Năm hoàn thành
      2020
    • Thiết kế
      AD9 Architects
    • Chụp ảnh
      Quang Trần

    LVS.house là công trình mà nhóm KTS đã cân bằng được giữa việc đáp ứng yêu cầu của gia chủ, và thực hiện giải pháp kiến trúc để xử lý những yếu điểm về vị trí địa lý của ngôi nhà. 

    *Tham khảo Hướng dẫn đăng bài trên website Happynest tại đây để kết nối với cộng đồng Happynest nhé.

    LVS.house nằm trên mảnh đất chữ L có tổng diện tích 345m2, mặt tiền hẹp 2,7m, mặt sau 7,6m và chiều dài là 18m. Gia chủ mong muốn các không gian sinh hoạt chung và không gian cá nhân được thiết kế mở tối đa để tăng sự kết nối gia đình, và để bố mẹ có thể quan sát được các hoạt động của 2 con nhỏ. 

    Vị trí và hình dáng mảnh đất xây dựng của LVS.house

    Xem xét những đặc điểm vị trí của ngôi nhà cùng với mong muốn của gia chủ, đội ngũ kiến trúc sư đã tính toán các giải pháp và phát triển ý tưởng thiết kế. 3 mặt của LVS.house đều sát vách với các nhà xung quanh, nên để đảm bảo ánh sáng và thoáng khí cho không gian bên trong, nhóm KTS đã chọn giải pháp xây lệch tầng và khai thác ánh sáng, thông gió tự nhiên theo phương thẳng đứng qua hệ giếng trời. Giải pháp này không những xử lý được nhược điểm của vị trí ngôi nhà mà còn đáp ứng được yêu cầu không gian kết nối mở của gia chủ. 

    >>> Xem thêm: Nhà ống Đà Nẵng thiết kế để 'mở' và 'thở' giữa bối cảnh nhà ở san sát và dày đặc xung quanh

    LVS.house nằm trong khu dân cư đông đúc, cộng thêm bề ngang khá hẹp nên thiết kế thoáng khí và thông gió theo phương thẳng đứng là giải pháp hợp lý 

    Giếng trời nằm phần trung tâm giúp đưa ánh sáng và gió vào bên trong ngôi nhà

    Các bậc thang chuyển tiếp giữa các tầng được thiết kế ngắn và thoai thoải, khiến các tầng không bị quá tách biệt, đáp ứng yêu cầu kết nối của gia chủ nhưng vẫn đảm bảo riêng tư của từng khu vực.

    Không gian tuy hẹp nhưng vẫn rất thoáng đãng nhờ kiến trúc lệch tầng

    Khoảng cây xanh được lồng ghép khéo léo trong LVS.house

    LVS.house có mặt tiền hướng Tây, bởi vậy, nhóm KTS đã sử dụng những tấm sắt dày 3mm để hạn chế sự hấp thụ nhiệt cho không gian bên trong. Không những vậy, cách thiết kế này còn tạo vẻ ngoài bắt mắt cho ngôi nhà và hiệu ứng thú vị cho không gian bên trong khi nắng chiếu xiên. 

    >>> Xem thêm: Nhà ống Sài Gòn bị “kẹp kín” 2 mặt bên mà không gian bên trong vẫn siêu thoáng nhờ thiết kế mở xuất sắc

    Những tấm sắt tạo kiểu uốn cong là điểm nhấn bên ngoài của LVS.house

    Nội thất LVS.house khá đơn giản, chủ yếu tận dụng ánh sáng tự nhiên, ánh sáng nhân tạo và cây xanh để tô điểm thêm cho không gian. 

    Bộ ghế sofa là tâm điểm của phòng khách 

    Cạnh phòng khách là phòng bếp và khu vực bàn ăn. Tông màu nâu - trắng sang trọng, ấm cúng là tông chủ đạo của tổ hợp không gian này.

    Đá mài thủ công là vật liệu chủ yếu được sử dụng cho nội thất 

    Khoảng cây xanh nhỏ khiến không gian thêm gần gũi với thiên nhiên

    Cầu thang gỗ dẫn lối lên tầng 2 của ngôi nhà

    Điểm khá thú vị của phòng ngủ này là giếng trời nhỏ đặt ở đầu giường

    Giếng trời giúp tối ưu ánh sáng vào phòng lúc ban ngày, đồng thời tạo một cảnh quan thiên nhiên lạ mắt

    Nhà vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng, sử dụng chất liệu gạch đá mài đồng bộ với không gian chung

    Một chút cây xanh nhấn nhá tại khu vực rửa tay 

    Khu vực thư giãn đọc sách trong nhà dành cho các thành viên được đặt ở tầng thượng

    Cạnh đó là khu vực chơi đùa của 2 bé nhỏ

    Cầu thang xoắn dẫn lên tầng gác mái như một chi tiết trang trí cho LVS.house

    Những ô tròn trên mái cũng là một trong những cách để đưa ánh nắng từ bên ngoài vào trong ngôi nhà

    Khu vực sân gia chủ trang trí bằng những chậu cây xanh xinh xắn

    Nếu như ban ngày, LVS.house mang đến vẻ đẹp dịu dàng thì buổi tối, dưới ánh đèn vàng rực rỡ, LVS.house trở nên lung linh, sống động hơn.

    LVS.house vào buổi tối thật lung linh

    Ngôi nhà sáng đèn hòa cùng không khí nhộn nhịp của khu phố

    Bản vẽ mặt bằng tầng trệt

    Bản vẽ mặt bằng tầng 1

    Bản vẽ mặt bằng tầng 2

    Bản vẽ mặt bằng tầng thượng

    Bản vẽ mặt bằng tầng gác mái

    Bản vẽ trần

    Bản vẽ mặt tiền

    Bản vẽ mặt cắt

    Hình ảnh 3D LVS.house

    Vừa đáp ứng được yêu cầu của gia chủ, vừa xử lý được những vấn đề về không gian, đội KTS đã tạo nên một LVS.house vừa hiện đại, sang trọng vừa thân thiện, gần gũi giữa Sài thành náo nhiệt.

    >>> Xem thêm: Tổng hợp 10 thiết kế nhà ống khiến người dùng say lòng với giải pháp tối ưu trong gần 2 năm trở lại đây (phần 2)

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: LVS.house

    Đội thiết kế: AD9 Architects

    Địa điểm: Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

    Diện tích: 345m2

    Thời gian hoàn thành: 2020

    Ảnh: Quang Trần

    Chi phí: Khoảng 4 tỷ đồng

    *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

    Khánh LinhTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0