Media/ Cộng đồng - Khác

Nhà thiết kế thời trang ra đề bài để kiến trúc sư thổi hồn vào tổ ấm với gu độc đáo riêng

“Tổ ấm” là tên gọi của căn hộ này, xuất phát từ tình yêu của gia chủ với sự mộc mạc của đồ nội thất, chất liệu, tổng hoà trong một không gian nhẹ nhàng, gần gũi. Căn hộ được truyền cảm hứng từ những trải nghiệm cá nhân quý giá của chính gia chủ, từ đó giúp nhóm thiết kế tạo nên một tổ ấm rất độc đáo rất riêng.

Căn hộ sau khi hoàn thiện đầy vẻ ấm cúng, đồng thời mang đậm dấu ấn cá nhân của gia chủ

Tổ ấm là căn hộ được thiết kế theo tiêu chí tôn trọng cá tính của mỗi thành viên và thể hiện phong cách sống của chủ nhà. Đó là cá tính, sáng tạo của gia chủ làm nghề thiết kế thời trang. Trong đó, cuộc sống của gia chủ áp dụng tư duy 5S là: sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng. 
Hiện trạng ban đầu của căn hộ tồn đọng nhiều vấn đề trong việc ngăn chia mặt bằng. Tiền phòng rộng, tốn diện tích nhưng không mang lại nhiều chức năng, dẫn tới các khu vực khác bị phân chia không hợp lý. Căn hộ có 2 logia nhưng đều bé, cửa ra vào cũng nhỏ, khiến không gian sinh hoạt chung bị bí bách. Các phòng ngủ, phòng vệ sinh master và phòng bếp khá hẹp, gây bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình.
Giải pháp được nhóm thiết kế đưa ra là tập trung vào việc bố trí lại không gian sao cho hợp lý. Không gian sinh hoạt chung bao gồm phòng khách, khu vực bếp - ăn. Các khu vực này đều được liên thông với nhau và không có vách ngăn. Tường ngăn khu vực 2 logia được thay bằng hệ vách kính chữ L, tối đa hoá góc mở lấy sáng và tầm nhìn thành phố cực đẹp.

Sảnh ra vào của căn hộ gây ấn tượng bởi được lát gạch bông bắt mắt. Khu vực này còn được lắp gương khung gỗ mộc mạc để các thành viên trước khi ra khỏi nhà có thể chỉnh trang tại đây

Một tủ treo đồ được đặt âm tường ngay sảnh ra vào, tối ưu diện tích sinh hoạt

Khu vực bếp của căn hộ được tiếp nối với sảnh ra vào. Hệ tủ bếp chữ L nhằm tăng thêm diện tích nấu nướng cho gia chủ

Hệ tủ bếp mang gam màu trắng - xanh phối hợp hài hoà, mang tới vẻ đẹp hiện đại cho khu vực bếp 

Phòng khách nổi bật với sofa da chữ L màu cam, phối cùng bàn trà giống chiếc rương để đồ. Khu vực này tràn ngập ánh sáng tự nhiên nhờ vách ngăn kính chữ L. Bên ngoài logia được tận dụng làm khu vực giặt sấy của gia đình

Sau cải tạo không gian được phân bố hợp lý và rộng rãi hơn

Khu vực bàn ăn được trang trí kiểu thô mộc, gần gũi, bàn ăn bằng gỗ thô, phối cùng ghế đệm da khung thép. Khu vực này mang tới không khí vùng núi Tây Bắc nhờ cành đào rừng và những chi tiết trang trí thổ cẩm

Kệ để đồ còn được trang trí bộ sưu tập đồ gốm của gia chủ

Phòng ngủ master và phòng ngủ nhỏ được thiết kế lại theo sở thích và thói quen của từng thành viên. Phòng ngủ master mang tới cảm giác ấm cúng nhờ đồ nội thất gỗ là chủ đạo, phòng vệ sinh bên trong được thay bằng hệ vách kính trong suốt, xóa tan ranh giới giữa hai không gian. Phòng ngủ dành cho con của gia chủ được bố trí giường sập tích hợp kệ để đồ cuối giường, giúp tối ưu không gian sinh hoạt. Phòng ngủ còn lại được bố trí đơn giản, dành cho khách hoặc người thân ngủ lại.

Phòng ngủ master ấm cúng với đồ nội thất bằng gỗ. Để tạo cảm giác rộng thoáng, vách ngăn phòng vệ sinh với phòng ngủ được thay bằng cửa nhôm kính

Phòng ngủ master sử dụng hệ cửa sổ kính cỡ lớn để tối ưu ánh sáng tự nhiên

Tủ quần áo màu nâu được đặt âm tường giúp tiết kiệm diện tích cho không gian

Phòng ngủ của con với thiết kế đơn giản, gam màu xanh - trắng tươi vui, phù hợp với sở thích của con

Tủ để đồ ở đuôi giường tiện nghi

Bàn học nhỏ gọn, tích hợp với tủ quần áo 

Phòng ngủ còn lại được bố trí đơn giản, có đầy đủ những nội thất cơ bản

Tổ ấm là căn hộ mang tới góc nhìn mới về việc nhà ở cũng cần phù hợp với phong cách sống của gia chủ. Thiết kế căn hộ đã thể hiện giải pháp phân chia không gian hợp lý, tối ưu công năng của từng phòng, là mẫu căn hộ bạn đọc có thể tham khảo về học tập.

Thông tin công trình:
Tên công trình: Tổ ấm
Diện tích: 120m2
Đơn vị thiết kế: Aota Atelier
Ảnh: Aota Atelier
Bài viết: Khánh Linh

Còn {{ commentContentRemainLength }} ký tự