Nhà 4 tầng tại Sài Gòn thoáng đãng hơn hẳn nhờ thay đổi vị trí cầu thang

    21/11/2020 14:0052.713 lượt xem

    Sau quá trình cải tạo, T House hoàn toàn lột xác để trở thành 1 không gian sống gần gũi với thiên nhiên. Ấn tượng nhất có lẽ là sự thoáng đãng, tối giản, nhẹ nhàng và thanh lịch của ngôi nhà. Bất cứ ai cũng sẽ bị chinh phục ngay từ khi bước chân vào.

    T House là tổ ấm của một gia đình, được cải tạo lại từ 1 công trình khá hoàn thiện nhưng không đáp ứng được nhu cầu của gia chủ mới

    Quá trình định hướng cải tạo giữa gia chủ và đội ngũ KTS
    Ngôi nhà nằm trong 1 con hẻm thuộc quận đông dân nhất Sài Gòn. Công trình này được gia chủ mua lại nhưng cấu trúc có sẵn ban đầu lại không phù hợp với nhu cầu của gia đình. Sau khi trao đổi với đội ngũ KTS, công trình đã được cải tạo theo 1 số hướng như thay đổi mặt đứng, thêm thang máy, mở rộng không gian xanh trong nhà,…

    Cấu trúc cũ của ngôi nhà thuộc dạng phổ biến, thường thấy ở nhiều ngôi nhà phố

    Ngôi nhà sẽ được cải tạo lại khá nhiều hạng mục, bao gồm cả phần mặt tiền

    Mặt tiền ưu tiên khung cửa rộng, kết hợp với cửa kính để lấy sáng và tạo sự thoáng đãng

    Với những yêu cầu đó, đội ngũ KTS đã đề xuất 1 kế hoạch: giữ nguyên cấu trúc ban đầu của công trình nhưng cầu thang sẽ được phá bỏ và chuyển ra phần nhà phía sau. Cách thiết kế này giúp bố cục ngôi nhà ở phía trước và phía sau cân đối hơn, ở trung tâm nhà sẽ đặt thang máy và cầu thang. Những không gian thừa trước đây sẽ không còn. Không gian chính trong nhà được tăng khoảng thông tầng, rộng rãi hơn, tăng thông gió và ánh sáng cho hành lang.

    Bản vẽ mặt cắt T House sau cải tạo: không gian rộng rãi hơn với thang máy,thang bộ và hàng cây rủ ở trung tâm nhà

    Bố cục mới giúp không gian thêm gần gũi với thiên nhiên
    Khu vực giếng trời ở phía sau được sửa và thiết kế lại theo bố cục phù hợp hơn. Phòng ngủ được đẩy ra phía sau, cho phép giếng trời và phòng tắm có thể kết hợp lại thành một không gian mở ngập tràn ánh sáng tự nhiên và không khí tươi mới. Những mảng xanh xuất hiện ở khắp mọi nơi trong nhà: từ giếng trời, hành lang, sân sau, ban công cho đến sân thượng phía trước nhà. Điều này giúp không gian gần gũi với thiên nhiên hơn, không khí trong lành hơn.

    Ngay từ khi bước vào nhà, toàn bộ không gian mang đến cảm nhận tựa như một tòa nhà văn phòng hiện đại, rộng rãi với hệ tủ kệ âm tường, thang máy

    Phòng khách ở tầng 1 đơn giản với gam màu đen - trắng chủ đạo, màu nâu của phía tường và kệ tivi tạo được sự cân bằng

    Tuy nội thất được bày trí không quá cầu kỳ nhưng vẫn đảm bảo được điểm nhấn riêng: bộ sofa, tranh treo tường và bức tường bông gió

    Bếp và phòng ăn cũng được bố trí ở ngay tầng 1

    Không gian rộng với độ nội thất gỗ chủ đạo. Để tạo sự thú vị cho không gian, KTS đã lồng ghép thêm 1 số gam màu khác như chiếc tủ bếp màu xanh lam đậm, tranh treo tường màu xanh và vàng rực rỡ

    Hai đầu phòng ăn đều là những khoảng không gian xanh thoáng đãng: khu vườn phía sau và khoảng thông tầng

    Phòng ngủ được bố trí ở các tầng phía trên của ngôi nhà

    Không gian phòng ngủ được bày trí khá giống nhau, đảm bảo sự đồng bộ trong tổng thể

    Toàn bộ các khu vực trong nhà đều đủ sáng nhờ hệ cửa kính rộng

    Không chỉ không gian, bố cục và cấu trúc; vật liệu xây dựng cũng rất được đội ngũ KTS chú trọng. Gạch đá xám được sử dụng nhất quán ở phần phía trước ngôi nhà, khu vực sinh hoạt chính và phần phía sau, tạo nên sự mạch lạc và kết nối. Tay vịn và lan can bằng kim loại tạo nên sự thống nhất nhẹ nhàng và hài hòa theo chiều ngang và chiều dọc. Bức tường gạch bông gió đa dạng họa tiết mang đến cảm nhận thú vị, kích thích sự tò mò và sáng tạo của trẻ. T House thực sự khoác lên mình một tấm áo mới sau quá trình cải tạo.

    Gạch đá xám được sử dụng ở nhiều khu vực trong nhà: mặt tiền, không gian chính, phần phía sau nhà

    Chất liệu gỗ cũng được lồng ghép thêm để tăng cảm nhận tự nhiên, ấm cúng

    Một trong những yếu tố quan trọng trong T House chính là giếng trời

    Giếng trời này nằm ngay phía trên khoảng thông tầng

    Nhờ vậy, toàn bộ hành lang trong nhà đều rất thoáng và sáng

    Khi cải tạo T House, các mảng xanh luôn được chú trọng lồng ghép ở mọi khu vực

    Điều này có thể thấy rõ ở ngày ngoài ban công của T House

    Bức tường gạch bông gió không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian

    Mà còn đảm bảo sự lưu thông không khí và tạo ra hiệu ứng hắt sáng đẹp mắt

    Đặc biệt là kích thích được sự sáng tạo của trẻ

    Với những người yêu thích phong cách nội thất đơn giản, thanh lịch, T House chính là nguồn cảm hứng lý tưởng. Không cần quá cầu kỳ trong việc bày trí nội thất, T House là mẫu nhà đẹp nổi bật bởi sự tối giản kết hợp với bảng màu nhẹ nhàng, lồng ghép các yếu tố xanh khéo léo.

    Bản vẽ chi tiết công trình

    Thông tin chi tiết công trình:
    Tên công trình: T House
    Đơn vị thiết kế: Acspace
    Diện tích: 420m2
    Địa điểm: Hồ Chí Minh
    Đơn vị cung cấp: AutoDesk, Enscape, Jotun, Toto, Khatra, Trimble Navigation, VinaLED, Xingfa
    Năm dự án: 2020
    Ảnh: Goku Agency
    Bài viết: Thu Hằng

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả

    Chợ đồ cũ

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0