Cải tạo nhà phố đã nhuốm màu thời gian thành căn nhà 4 tầng hiện đại, sáng thoáng

    26/06/2023 15:0052.774 lượt xem

    H&P House tọa lạc tại thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi được cải tạo lại, ngôi nhà như được khoác lớp áo mới thông thoáng, tiện nghi hơn. Công trình cải tạo nhà phố như lời tri ân của chủ nhà dành cho thế hệ cha ông, khi lưu giữ lại được những kỷ niệm xưa trong lớp vỏ bọc mới.

    Tham gia ngay Group Happynest Săn Ưu Đãi để được nhận chính sách mua hàng với giá tốt nhất nhé. Mọi thắc mắc về sản phẩm và cách đặt hàng, vui lòng liên hệ fanpage Happynest / Happynest Shop / hotline 093 468 06 36 để được hỗ trợ kịp thời.

    Sau cải tạo, H&P House khoác lên lớp áo mới hiện đại và sáng thoáng hơn

    Hiện trạng ban đầu của H&P House là một công trình khá lộn xộn với nhiều chi tiết kiến trúc không đồng nhất, mặt đứng là một tổ hợp các hình khối và vật liệu không cùng ngôn ngữ. Thế nhưng, ngôi nhà lại mang trong mình hơi thở của thời gian, cùng với những kỷ vật gắn liền bên trong. Thêm vào đó, ngôi nhà nằm trong khu dân cư cũng đã xuống cấp, cũ kỹ và bừa bộn. H&P House như một kỷ vật bị bỏ quên trong khu đất vàng ngay giữa trung tâm Sài Gòn.

    Hiện trạng của H&P House trước khi cải tạo với không gian bí bách, đã nhuốm màu thời gian

    Theo như mong muốn của gia chủ, không gian nhà cần phải được sửa lại thông thoáng, đơn giản hơn nhưng vẫn giữ được cái hồn cũ. Giải pháp được đưa ra là thiết kế một không gian có sự tương phản trong màu sắc: trắng và đen, mới và cũ, cổ điển và hiện đại.

    Thêm vào đó, sau khi xem xét kỹ hiện trạng ngôi nhà, đặc biệt là các món đồ nội thất cũ, nhóm thiết kế quyết định giữ lại gần như toàn bộ, chỉnh sửa và đem đến một diện mạo thống nhất trong tổng thể chung. Tất cả hòa làm một trong không gian mới tươi sáng hơn, nhưng vẫn gần gũi và thân quen.

    Để lưu giữ lại những nét xưa cũ cho H&P House, nhóm thiết kế đã giữ lại và sửa mới gần như toàn bộ nội thất 

    >>> Xem thêm: Chi 220 triệu cải tạo căn hộ 80m2, gia chủ đã có một không gian sống lãng mạn và đầy cuốn hút

    Công trình cải tạo nhà phố H&P House vẫn giữ nguyên kết cấu 4 tầng bao gồm 1 tầng trệt, 2 tầng lầu và 1 tầng thượng như hiện trạng. Tầng trệt là không gian sinh hoạt chung của gia đình, 2 tầng lầu được bố trí phòng ngủ và phòng làm việc, sân thượng có nhà kho, khu vực giặt sấy của gia đình cùng phần hiên để gia đình có thể vui chơi, ăn uống hoặc trồng cây. Khu vực hiên trên tầng thượng có tầm nhìn ra sông Sài Gòn và khu chung cư rất đẹp. 

    H&P House sở hữu thiết kế hiện đại nổi bật trong khu dân cư

    Khác với hiện trạng trước của ngôi nhà, H&P House dành một phần diện tích để làm chỗ để phương tiện cho các thành viên trong gia đình

    Khu vực này được tô điểm bằng tường đá tự nhiên cùng cây xanh nhằm tăng thêm sức sống cho không gian

    Không gian sinh hoạt chung nằm ở tầng trệt của H&P House. Tổng thể công trình cải tạo nhà phố mang gam màu ghi hiện đại và trẻ trung

    Phòng khách được bố trí đơn giản với sofa vải chữ L cùng bàn trà bằng kính 

    Tiếp đến là khu vực bếp - ăn của H&P House. Bàn ghế ăn mang màu ghi “ton-sur-ton” với tổng thể của ngôi nhà

    Để tô điểm cho không gian, nhóm thiết kế đã sử dụng đèn treo thả hiện đại, cùng phần tường được ốp gạch họa tiết bắt mắt

    Phòng bếp sáng thoáng, rộng rãi với hệ tủ bếp chữ L màu ghi

    >>> Xem thêm: Cải tạo căn hộ 82m2 giữa tâm dịch covid, chi phí hoàn thiện hết 600 triệu đồng

    Cầu thang kết nối giữa các tầng cũng được sơn màu ghi, lan can được uốn hình hoa tạo điểm nhấn

    Mỗi tầng của H&P House được bố trí 2 phòng chức năng và 1 phòng vệ sinh ở bên ngoài 

    Phòng ngủ được bài trí hiện đại, tối giản đồ nội thất để nhường chỗ cho không gian sinh hoạt

    Phòng và ban công được ngăn cách với nhau bằng hệ cửa kính cỡ lớn, giúp tối ưu được lượng ánh sáng tự nhiên và không khí vào bên trong

    Phòng vệ sinh nhỏ gọn, được lắp đặt đầy đủ những thiết bị vệ sinh cơ bản. Đặc biệt, gương trong phòng vệ sinh được tích hợp đèn nên không cần phải lắp thêm đèn ở đây

    Để giải quyết vấn đề thiếu sáng trong công trình cải tạo nhà ống, giếng trời mái kính được bố trí ở trung tâm của H&P House

    Khu vực sân thượng có tầm nhìn ra sông Sài Gòn và khu chung cư cao cấp cực đẹp

    Đây là nơi gia đình có thể ăn uống, vui chơi, quây quần với không gian mở cực kỳ thoáng đãng 

    >>> Xem thêm: Nhà phố bên ngoài đơn giản, bên trong độc đáo, vừa là nơi ở vừa là nơi kinh doanh của một gia đình trẻ

    Bản vẽ mặt bằng của công trình cải tạo nhà phố H&P House

    Bản vẽ mô phỏng không gian ngôi nhà

    H&P House là mẫu nhà phố với chiều dài lớn hơn chiều ngang điển hình ở các khu vực đô thị, sau cải tạo đã giải quyết được vấn đề thông thoáng, thiếu sáng, thiết kế hiện đại nhưng vẫn giữ lại những nét xưa cũ, thân quen. Công trình cải tạo nhà phố hứa hẹn mang đến gợi ý sửa sang, nâng cấp nhà cửa cực hữu ích cho các gia chủ đang có kiểu nhà tương tự. 

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: H&P House

    Địa điểm: Thành phố Hồ Chí Minh

    Diện tích sàn: 220m2

    Đơn vị thiết kế: Acspace

    Năm hoàn thành: 2020

    Ảnh: Goku

    Bài viết: Khánh Linh

    *Bài viết được biên soạn bởi đội ngũ Happynest. Xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0