Căn nhà sở hữu cả một khu vườn trung tâm xanh mát, được thiết kế riêng cho gia đình có cả người già và trẻ nhỏ

    20/09/2020 10:002.858 lượt xem

    Với lối thiết kế gần gũi với thiên nhiên nhưng không kém phần tinh tế, House CE mang đến một không gian sống phù hợp cho gia đình đa thế hệ và có trẻ nhỏ. Ngôi nhà là một tổ ấm thân thương, gắn bó với tất cả các thành viên - nơi mà đi đâu ai cũng muốn nhanh chóng được trở về nhà.


    Mặt trước của House CE hướng ra phía đường lớn


    House CE sở hữu địa thế xây dựng hiếm có nhờ mặt hậu tiếp giáp với hồ nước phía sau nhà

    Yêu cầu thiết kế đầu tiên của gia chủ đối với KTS là tăng sự hiện diện của thiên nhiên trong không gian sống nhiều nhất có thể. Quan trọng hơn cả, thiết kế căn nhà phải tạo ra sự gần gũi, gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.


    Vì gia đình có trẻ nhỏ nên vấn đề an toàn được đặt lên hàng đầu. Không gian của House CE thoáng đãng nhưng vẫn có những rào chắn an toàn cần thiết

    Để hòa mình vào thiên nhiên, ý tưởng thiết kế được đưa ra là bố trí một khu vườn ngoài trời nằm ở trung tâm của khu đất, nơi có thể tiếp cận tất cả không gian sinh hoạt chính của ngôi nhà. Nhờ vậy, khu vườn không chỉ có chức năng kết nối, mà còn giúp thông gió xuyên suốt cho các khối phòng chức năng chung - riêng.


    Khu vườn trung tâm với nhiều cây lớn nhỏ mang đến luồng không khí dễ chịu, giúp giảm nhiệt độ cho ngôi nhà vào những ngày nắng nóng nhất trong năm


    Không chỉ giúp điều hòa vi khí hậu, khu vườn còn có ý nghĩa lớn về mặt thẩm mỹ


    Bên cạnh các loài bản địa như cây chuối, khu vườn trung tâm còn được trồng hai cây ô liu và trở thành một địa điểm đặc biệt để cả gia đình cùng nhau dùng bữa sáng

    Phòng khách quay về hướng Đông, nơi có tầm nhìn tràn ngập ánh nắng vào buổi sáng. Bàn ăn và phòng khách được thiết kế trong cùng một mặt bằng không gian. Với cách xử lý như vậy, các thành viên trong gia đình có thể dễ dàng quan sát, chuyện trò, chăm sóc lẫn nhau - điều này đặc biệt ý nghĩa khi gia đình có cả trẻ em và người lớn tuổi. Điểm nổi bật của không gian này là có tầm nhìn ra hồ và khu vườn trung tâm vô cùng đẹp mắt. Tại đây, các cửa kính trượt được sử dụng tối đa, tạo cảm giác bên ngoài và bên trong như hòa là một.


    Ngoài việc ít phải sử dụng quạt và điều hòa, không gian sinh hoạt chung của House CE hiếm khi cần bật các thiết bị chiếu sáng vào ban ngày


    Không gian sinh hoạt chung có thiết kế hiện đại nhưng ưu tiên sử dụng đồ nội thất tự nhiên như gỗ, đá, mây tre


    Khi tất cả các cửa trượt mở ra, không gian bên trong như hòa với khu vườn trung tâm và khu vườn sau, cảm giác như căn phòng là một hiên lớn có mái che


    Tấm thảm lớn giúp phân chia không gian giữa khu vực phòng khách và bàn ăn


    Các chi tiết trang trí vừa phải, nhẹ nhàng


    Phòng bếp rộng với gam màu đen ấn tượng nhìn ra khu vườn trung tâm

    Liền kề với không gian sinh hoạt chung là hiên ngoài trời - nơi thường xuyên diễn ra các bữa tiệc nướng, một truyền thống của người dân địa phương. Ngay trước hiên có một bể bơi và một sân với hai cây bản địa dẫn lối lên sàn gỗ lơ lửng phía trên đường lên hồ.


    Bể bơi là địa điểm ưa thích của cả gia đình. Đắm mình vào làn nước mát, mọi mệt mỏi dường như tan biến


    Các thành viên trong gia đình thường quây quần tại đây để làm những bữa tiệc BBQ truyền thống


    Lối đi từ phòng khách ra ngoài khu vực hồ


    Một trong những địa điểm thư giãn lý tưởng mà không cần phải đi đâu xa của House CE. Ngắm nhìn hồ nước trôi lững lờ, thả mình vào thiên nhiên bao la là điều hữu ích giúp các thành viên trong gia đình có thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

    Tầng thứ hai là không gian dành cho 4 phòng ngủ. Hai trong số đó có tầm nhìn ra hồ. Tại đây có khoảng sân hiên - nơi mọi người có thể ngắm bình minh vô cùng thú vị.


    Hành lang giữa các phòng ngủ tiếp giáp với khu vườn xanh mát


    Nếu như không gian bên ngoài được lát gạch sứ để dễ bảo dưỡng, bên trong phòng ngủ lại sử dụng sàn gỗ mộc mạc để tạo cảm giác ấm cúng

    Có thể nói, với House CE, nhóm KTS đã thành công trong việc xây dựng một một không gian sống cởi mở, đầy tính thiên nhiên cho tất cả các thành viên trong gia đình. Ngôi nhà với hệ sinh thái ấn tượng giúp gia chủ chỉ cần ở nhà mà hoàn toàn có thể tận hưởng những tiện ích như đang đi nghỉ dưỡng.





    Bản vẽ mặt bằng công trình

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: House CE

    Địa điểm: Capão Da Canoa, Brazil

    Diện tích: 420m2

    Đơn vị thiết kế: Seferin Arquitetura

    Năm hoàn thành: 2019

    Ảnh: Marcelo Donadussi

    Bài viết: Minh Trang

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả

    Chợ đồ cũ

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0