Media/ Cộng đồng - Khác

Ngôi nhà có bể bơi dài 25m và thiết kế thông gió tự nhiên cho từng góc nhỏ

Nằm ở khu phố có mật độ dân cư dày đặc, gia chủ muốn ngôi nhà là nơi biệt lập với thế giới bên ngoài đồng thời phải có đầy đủ tiện nghi, thỏa mãn mọi nhu cầu thiết yếu của các thành viên. Và nhóm kiến trúc sư đã tạo nên Forever House, căn nhà như một khu nghỉ dưỡng thu nhỏ với bể bơi và thật nhiều cây xanh.


Forever House là công trình nhà ở tại đảo quốc Singapore

Ngay từ mặt tiền, Forever House đã gây ấn tượng bởi thiết kế cây bậc thang ở hai bên. Cây cối được phủ xanh giúp ngôi nhà trở nên sinh động hơn đồng thời mang đến cảm giác trong lành cho khu vực có mật độ dân cư dày đặc.


Mặt tiền thô mộc kết hợp cùng cây xanh mang lại sự mạnh mẽ nhưng vẫn tươi mới cho ngôi nhà


Hệ cây xanh được gia chủ chăm chút, tỉa tót cẩn thận để mặt tiền luôn đẹp mắt


Hai khối đá lớn như ôm lấy ngôi nhà, tạo cảm giác kín đáo, riêng tư cho những ai sống ở đây

Forever House bao gồm hai khối riêng biệt được kết nối bởi không gian sinh hoạt chung. Một sân rộng ba mặt được hình thành từ không gian còn lại giữa các khối. Tại đây, nhóm KTS quyết định dành phần lớn để làm một hồ bơi dài 25m và trồng nhiều cây xanh. Điểm đặc biệt trong thiết kế của ngôi nhà là có hầm gửi xe dưới lòng đất. 


Hầm để xe thông thoáng, có đầy đủ ánh sáng và thông gió tự nhiên


Hầm xe được xây dựng có thể chứa đến 6 xe ô tô


Ngôi nhà có hình khối đặc biệt, tạo điểm nhấn độc đáo, lạ mắt


 Tường bao quanh nhà được ốp bằng đá màu be & bạc và tương phản với đá bazan màu đen



Hồ bơi chạy dọc quanh phía bên ngoài mang đến cảm giác mát mẻ suốt cả ngày


Các cây to, nhỏ được trồng đan xen giúp Forever House giống như một khu vườn sinh thái


Hiên ngoài sân ngay cạnh bể bơi là nơi các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, thư giãn hàng ngày

Tầng 1 là không gian sinh hoạt chung bao gồm phòng khách, phòng ăn, nhà bếp. Tất cả đều được thiết kế mở, kết nối với thiên nhiên đất trời rộng lớn bên ngoài - đó cũng là yêu cầu của gia chủ về một ngôi nhà trong mơ của mình. 


Ngôi nhà luôn ngập tràn ánh sáng và thông gió từ tất cả các hướng


Từ lối sảnh vào dẫn đến một hầm rượu


Không chỉ mở với thiên nhiên bên ngoài, các khu vực trong nhà đều có thiết kế liên thông, giúp các thành viên gần gũi, gắn kết với nhau hơn


Với cách thiết kế, bố trí không gian hợp lý, Forever House quả thật vô cùng đáng sống


Thiết kế bếp và phòng ăn theo hơi hướng hiện đại, đầy đủ tiện nghi


Khu vực ngồi thưởng trà và thư giãn của gia đình



Phần mái che đua ra có tác dụng chắn nắng


Phòng khách với tông màu trung tính, nhã nhặn


Cầu thang lan can kính trong suốt kết nối các tầng với nhau


Tầng 2 là khu vực riêng tư như phòng ngủ, phòng làm việc. Tầng áp mái và sân vườn nơi gia chủ có thể đi dạo và ngắm nhìn cảnh quan xung quanh từ trên cao


Bản vẽ phác thảo thể hiện giải pháp thông gió tự nhiên của công trình

Một không gian trong lành, nhẹ nhàng, thư thái và tràn ngập màu sắc của cỏ cây hoa lá là tất cả những gì mà Forever House đem lại cho gia chủ. Chẳng cần phải nghỉ dưỡng ở đâu xa xôi, chỉ cần về nhà thôi là bình yên thật nhiều.

Thông tin công trình:

Tên công trình: Forever House

Địa điểm: Singapore

Diện tích: 1006m2

Đơn vị thiết kế: Wallflower Architecture + Design

Ảnh: Marc Tey Photography

Bài viết: Minh Trang

Còn {{ commentContentRemainLength }} ký tự