Giang House - Ngôi nhà ống thiết kế khéo để "hoà hợp" 3 thế hệ trong một gia đình tại Hà Nội

    03/07/2023 20:0026.169 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      Giang House
    • Ngân sách hoàn thiện
      4.600.000.000 đồng
    • Tổng diện tích
      375m2
    • Năm hoàn thành
      2019
    • Thiết kế
      Công ty CP Kiến Trúc & Nội Thất HK Housing (HK Housing Architecture & Interior. Jsc)

    Việc sống chung ba thế hệ gồm ông bà, bố mẹ và con cái chưa bao giờ là dễ dàng. Không những cần dung hòa về tính cách của từng cá nhân mà việc đảm bảo không gian sống phù hợp cũng rất quan trọng. Hiểu được điều này, gia chủ cùng kiến trúc sư đã lên ý tưởng và mang đến một tổ ấm cho gia đình 3 thế hệ tràn đầy yêu thương.

    Tham gia ngay Group Happynest Săn Ưu Đãi để được nhận chính sách mua hàng với giá tốt nhất nhé. Mọi thắc mắc về sản phẩm và cách đặt hàng, vui lòng liên hệ Happynest Shop / hotline 093 468 06 36 để được hỗ trợ kịp thời. 

    Giang House có diện tích 90m2 với mặt tiền hiện đại và ấn tượng

    Ngôi nhà phố mang quan điểm thiết kế “Cho đi để nhận lại” 

    Với mong muốn kết nối giữa con người với con người, và con người với thiên nhiên nhiều nhất có thể, gia chủ và KTS đã thống nhất không “tham” hết diện tích đất xây. Thay vào đó, những khoảng không gian mở như khoảng thông tầng, giếng trời, sân trước, sân sau… là giải pháp thiết kế được lựa chọn và được KTS tận dụng tối đa. Những không gian này vừa đáp ứng đúng yêu cầu kết nối của gia chủ, vừa giúp ngôi nhà luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên cũng như góp phần điều tiết vi khí hậu cho cả căn nhà. 

    Nhìn từ ngoài vào, Giang House gây ấn tượng nhờ thiết kế mở với cây xanh và các khung cửa kính lớn

    Khoảng thông tầng tại không gian sinh hoạt chung mang lại sự thông thoáng cho căn nhà

    Vách gỗ trang trí tại sảnh chính tạo hiệu ứng thị giác đẹp mắt

    Cây xanh được thiết kế đan xen trong không gian sống, có tác dụng giúp thanh lọc không khí

    Giếng trời từ tầng 5 giúp điều hòa vi khí hậu cho cả căn nhà.

    Nhờ khoảng giếng trời, hành lang chung giữa các phòng ngủ luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên

    Khoảng sân sau mang đến sự thoáng đãng cho cả gia đình khi dùng bữa

    Gia chủ là những người tôn trọng giá trị cốt lõi của gia đình. Vì thế, yêu cầu đầu tiên đặt ra là cần thiết kế không gian giúp tăng sự tương tác và gắn kết giữa ông bà và con cháu. Xuất phát từ điểm đó, các KTS đã thiết kế phòng khách thông tầng 1, 2 và 3, kết nối trực tiếp các không gian sống, tạo điều kiện để các thành viên trong gia đình thường xuyên giao tiếp và gần gũi với nhau.

    Nhờ thiết kế mở và liên tục giữa các không gian, các thành viên trong gia đình có thể dễ dàng giao tiếp với nhau hơn

    Sảnh tầng 2 kết nối không gian phòng khách và tầng 1

    Phòng sinh hoạt chung là không gian để ông bà, bố mẹ và con cái trò chuyện hàng ngày

    Hệ lan can bằng kính, kết hợp khoảng thông tầng, giúp tăng cảm giác rộng rãi, thoáng đãng cho không gian

    Hệ cửa kính chạy dọc mặt tiền vừa có tác dụng lấy sáng, vừa trở thành điểm nhấn thẩm mỹ của căn nhà

    Sự phân bổ hợp lý các không gian chức năng giúp căn nhà đáp ứng đầy đủ yêu cầu gắn kết, tương tác, đồng thời vẫn có đủ không gian riêng để các thành viên nghỉ ngơi, thư giãn

    Giải pháp lấy sáng từ khu vực giếng trời giúp căn nhà tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện năng đáng kể

    Ngôi nhà phố sở hữu thiết kế công năng hợp lý, hoà hợp với sinh hoạt của gia đình 3 thế hệ 

    Giang House có diện tích mặt sàn 75m2, bao gồm 5 tầng. Căn nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại, tiện nghi, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của gia đình 6 thành viên. Tầng 1 của ngôi nhà là garage, sảnh đệm, phòng bếp, nhà vệ sinh và sân sau.

    Thiết kế cửa sắt màu đen hiện đại của Giang House

    Sảnh chính kết nối không gian từ sân vào nhà

    Không gian bếp và phòng ăn là sự kết hợp của vật liệu gỗ và đá mài tinh tế

    Bàn ăn thông minh có thể kéo dài tối đa 2.4m, rất tiện lợi và linh hoạt mỗi khi gia chủ có khách ghé thăm

    Tủ bếp may đo vừa vặn với không gian, giúp tăng tính thẩm mỹ và đem lại sự tiện lợi trong quá trình sinh hoạt

    Sự chênh lệch độ cao sàn giúp phân chia rõ ràng các khu vực chức năng khác nhau

    Tầng 2 bao gồm phòng khách thông tầng, phòng ngủ của ông bà và ban công. Đây cũng là khu vực gia đình thường xuyên dành thời gian để trò chuyện, chia sẻ những vấn đề thường gặp trong cuộc sống. 

    Phòng khách hiện đại, sang trọng với ghế da bò, thể hiện rõ gu thẩm mỹ tinh tế của gia chủ

    Đường cong khéo léo của bức tường tạo sự chuyển tiếp mềm mại hơn cho không gian

    Thay vì mảng tường đặc, kín, KTS đã sử dụng tưởng hở uốn cong, vừa tạo hiệu ứng thị giác đẹp mắt, vừa có tác dụng lưu thông không khí, mở rộng tầm quan sát cho gia chủ

    Giấy dán tường giả bê tông gây ấn tượng bởi sự khỏe khoắn và hòa hợp với không gian chung

    Kệ sách lớn sát trần được thiết kế đồng bộ từ tầng 2 đến tầng 3, vừa có tác dụng gia tăng diện tích lưu trữ, vừa là chi tiết trang trí gây chú ý của căn nhà

    Tầng 4 bao gồm phòng ngủ master và phòng ngủ của hai con. Ở không gian riêng tư này, mọi thứ đều được thiết kế giản lược đồ đạc, tạo sự thoáng đãng tối đa, giúp các thành viên thư giãn và nghỉ ngơi hiệu quả.

    Phòng ngủ master với điểm nhấn là chiếc kệ TV vừa là tủ treo quần áo mặc hàng ngày

    Giường lớn với tông màu nhã nhặn, đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi của gia chủ

    Phòng vệ sinh tiện nghi

    Phòng ngủ trẻ em rất dễ thương dành cho hai bé gái sinh đôi

    Bàn học đơn giản, sát tường để tiết kiệm diện tích

    Tầng 5 là phòng thờ và không gian kho, giặt phơi

    Tuy nằm giữa thủ đô nhưng Giang House không hề bí bách, ngột ngạt. Ngôi nhà với nhiều khoảng “thở”, giúp không gian luôn thoáng đãng, dễ chịu. Quan trọng hơn cả, nhờ thiết kế khéo léo, các thành viên trong gia đình có sự tương tác với nhau nhiều hơn. Chính những điều này đã biến căn nhà từ chỗ che mưa che nắng đơn thuần thành tổ ấm ngập tràn yêu thương đúng nghĩa.

    Bản vẽ mặt bằng

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Giang House

    Địa điểm: Long Biên, Hà Nội

    Diện tích đất: 90m2

    Diện tích sàn xây dựng: 75m2 x 5 tầng

    Đơn vị thiết kế: Công ty CP Kiến Trúc & Nội Thất HK Housing (HK Housing Architecture & Interior. Jsc)

    Năm dự án: 2019

    Tổng chi phí đầu tư: 4.6 tỷ đồng

    Nguồn: Bài dự thi Nhà để yêu thương - group Happynest

    Bài viết: Minh Trang

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 1