HP2 House - Ngôi nhà gói ghém bình yên của cặp vợ chồng trung niên

    15/04/2020 07:0045.244 lượt xem

    Ở độ tuổi “đã toan về già", nhu cầu tận hưởng cuộc sống của gia chủ lại lớn hơn bao giờ hết. Họ mong muốn được hít thở không khí trong lành, được tiếp xúc và “chạm” vào thiên nhiên ngay tại chính ngôi nhà của mình, nhất là khi hai người con gái lớn lấy chồng xa thi thoảng mới về.


    Ngôi nhà có diện tích 200m2 nằm ở khu đô thị mới tại Quảng Ninh

    Thiết kế ôm trọn thiên nhiên vào lòng

    HP2 House nằm trên khu đất khá vuông vắn nhưng tình trạng khai thác than và hoạt động của các nhà máy vẫn diễn ra hàng ngày dẫn đến tình trạng ô nhiễm nặng nề, không khí ngột ngạt. Để giải quyết vấn đề này cũng như phù hợp với gia chủ - những người yêu thích thiên nhiên, các KTS đã đưa ra giải pháp tạo khoảng trống trồng cây xanh ở phần lõi của ngôi nhà. Đồng thời phần sân vườn được bố trí ở mặt hướng Đông, qua đó đón gió mát phía Đông Nam mang đến ánh sáng tự nhiên cũng như thông gió thoáng mát giúp tiết kiệm năng lượng.


    Lõi xanh trong nhà không chỉ giúp điều hòa khí hậu mà còn tô điểm thêm vẻ đẹp không gian


    Không gian thư giãn tuyệt vời của cả gia đình



    Phần sân vườn lấy sáng và gió cho toàn bộ ngôi nhà

    Với ý tưởng đem thiên nhiên vào ngôi nhà, HP2 House được thiết kế có rất nhiều cửa kính để chủ nhân đón nắng, đón mưa, được ngắm nhìn sự thay đổi của cảnh quan.


    Bên ngoài và bên trong dường như không còn sự ngăn cách. Ngôi nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên



    Ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh thiên nhiên bên ngoài qua lớp cửa kính mọi thứ sẽ trở nên gần gũi hơn rất nhiều

    Mặt ngoài của HP2 House sử dụng hệ thống lam gỗ kết hợp với kính vừa có ánh sáng tự nhiên mà vẫn đảm bảo sự riêng tư, an toàn cho gia chủ.



    Hệ lam gỗ như một chất liệu trang trí mộc mạc, tự nhiên cho ngôi nhà



    Lam gỗ chắn nắng giảm tiếng ồn đem lại sự mát mẻ cho không gian

    HP2 House gồm 2 tầng với các phòng được phân chia hợp lý sao cho đảm bảo sự thông thoáng, công năng phù hợp, không quá nhiều đồ. Các không gian phụ như gara, nhà vệ sinh, cầu thang đặt ở hướng Tây để hạn chế tiếp xúc với bức xạ mặt trời đối với các khu vực quan trọng hơn như phòng khách, phòng ngủ chính.


    Phòng khách theo phong cách tối giản, ấm cúng


    Phòng ăn mộc mạc, gần gũi thiên nhiên



    Cầu thang được thiết kế rộng rãi, chắc chắn dành cho những người lớn tuổi dễ dàng di chuyển

    Có thể nói HP2 House là một thiết kế nhẹ nhàng, êm ả, hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của gia chủ. Bình yên thực ra không ở đâu xa mà ở ngay trong chính ngôi nhà của chúng ta vậy.



    Bản vẽ mặt bằng của HP2 House

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: HP2 House

    Địa điểm dự án: Mạo Khê, Quảng Ninh

    Thiết kế kiến trúc: Công ty Kiến trúc ACAS

    Kiến trúc sư trưởng: Phạm Giang Nam

    Nhóm thiết kế: Trần Xuân Tuấn, Đào Huy Hoàng, Nguyễn Đình Tiệp

    Diện tích đất xây dựng: 200m2 -Năm hoàn thành: 2018

    Nhiếp ảnh: Triệu Chiến

    Bài viết: Minh Trang

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0