Nép mình trong đường cong của vịnh Đà Nẵng, The Coral Villa tỏa sáng rực rỡ nhờ mặt tiền san hô độc đáo

    23/03/2020 03:008.372 lượt xem

    Lấy ý tưởng từ những rặng san hô quen thuộc, The Coral Villa mang đến ấn tượng đặc biệt cả về thị giác lẫn công năng. Kiến trúc bên trong hòa hợp với không gian bên ngoài tạo nên một biệt thự nghỉ dưỡng tuyệt vời cho gia chủ bận rộn.


    Mặt tiền khác lạ của The Coral Villa

    Sáng tạo mặt tiền ấn tượng vì mong muốn có không gian tách biệt với xung quanh

    Gia chủ là những người rất bận rộn, vì thế vào những ngày cuối tuần hay những kỳ nghỉ họ muốn có một nơi cho riêng mình, để tìm lại sự yên bình trong tâm trí, để thư giãn và để cả gia đình quây quần bên nhau. The Coral Villa đã ra đời như vậy.


    Đóng bên ngoài, mở bên trong" là tiêu chí mà gia chủ hướng tới cho căn biệt thự

    Để tránh sự ồn ào, náo nhiệt ở vùng biển Đà Nẵng tấp nập, các KTS đã lên ý tưởng sáng tạo mặt tiền của biệt thự lấy cảm hứng từ san hô với kết cấu bê tông sợi.


    Cảm giác như ngôi nhà đang nhận được sự bao bọc, chở che của biển cả nhờ mặt tiền san hô độc đáo này

    Không chỉ tạo sự khác lạ, tách biệt với bên ngoài, mặt tiền san hô còn giúp The Coral Villa như được che chắn bởi một tấm lọc thông thoáng, mở hướng gió lùa nhưng lại ngăn bớt ánh sáng chói chang.


    Thách thức với các KTS nằm ở chỗ làm sao để có một không gian thân thiện với môi trường mà lại thích nghi với khí hậu địa phương

    Vào mùa hè, cây trồng bên trong và bên ngoài giúp ngăn chặn sự tăng nhiệt của mặt trời. Đồng thời, gỗ và đá được sử dụng cho mặt trước cũng làm giảm sự hấp thụ nhiệt.



    Cây xanh có mặt ở khắp nơi giúp làm mát ngôi nhà


    Sân sau nhà mang đến một bầu không khí cực kỳ dễ chịu, được che chắn để tránh các tác động môi trường như gió bão

    Sự sắp xếp hợp lý theo cấu trúc không gian khác nhau

    Với lợi thế nằm trong khung cảnh thiên nhiên rộng mở, các KTS đã tận dụng những ưu điểm đó để kiến trúc trở thành tiếng nói của tự nhiên. Các không gian chính đều hướng ra biển, từ đó ánh sáng và gió nhẹ len lỏi vào khắp nơi.


    Phòng khách hiện đại, sang trọng

    Biệt thự gồm 3 tầng, tầng 1 là không gian giải trí, tầng 2 là khu vực sinh hoạt chung còn tầng 3 là các phòng ngủ riêng tư.


    Với bàn ăn dài, gia đình có thể mời thêm khách đến ăn vẫn rất thoải mái


    Những phút thư giãn dưới làn nước mát lành chắc hẳn sẽ khiến gia chủ xua tan mọi muộn phiền, mệt mỏi.



    Một số món đồ rất đơn giản nhưng được sắp xếp hợp lý


    Hướng nhìn từ phòng ngủ ra biển qua lớp mặt tiền san hô độc đáo

    Là không gian dành để nghỉ dưỡng cuối tuần của gia đình, The Coral Villa được thiết kế tách biệt với bên ngoài để tạo sự riêng tư nhưng bên trong hoà quyện cùng thiên nhiên và nhất là vẫn thích nghi với điều kiện khí hậu địa phương. Từ đó, các thành viên trong gia đình sẽ thực sự có những phút giây nghỉ ngơi chất lượng sau cả tuần dài bận rộn.


    Mặt bằng của The Coral Villa

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: The Coral Villa

    Địa điểm: Đà Nẵng

    Thiết kế: Huni Architectes

    Diện tích: 375m2

    Năm dự án: 2019

    Ảnh: Princestudio

    Bài viết: Minh Trang

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0