Hoa và những khoảng thở làm đẹp thêm cho không gian nhà ở kết hợp văn phòng

    24/02/2020 03:346.484 lượt xem

    Nếu ai từng nghĩ nơi ở kết hợp với văn phòng thường dẫn đến sự khô cứng, lộn xộn, chắc hẳn sẽ phải xem lại khi ngắm công trình đầy thơ mộng này. Vẫn là các khối không gian riêng biệt nhưng gắn kết với nhau bởi sắc màu đồng điệu, bởi lớp cây xanh dịu mát và cả bởi những khe hở nắng chan hòa.


    Mặt tiền ngôi nhà 86m2 khá đẹp mắt

    Ngôi nhà 2 trong 1 - Lời giải tuyệt vời khi đất đai khan hiếm

    Thành phố Hồ Chí Minh trước đây được quy hoạch với các công trình công ty và văn phòng xen kẽ cùng các khu ở, và nó cũng trở thành nếp sống, văn hóa bản địa nơi đây. Ở thời điểm hiện tại khi thành phố phát triển không ngừng, đất đai khan hiếm trở nên đắt đỏ, việc kết hợp văn phòng và nơi ở trong cùng một tòa nhà là lựa chọn phù hợp.


    Sự kết hợp giữa chung và riêng khéo léo mang lại sự hài hòa cho tổng thể chung của ngôi nhà

    Việc khó khi kết hợp không gian làm việc và không gian nơi ở là làm sao phải đảm bảo được sự riêng tư cũng như an toàn cho những người sống ở đây. Các KTS đã đưa ra phương án tạo hai luồng giao thông riêng biệt.


    Khu vực nhà ở gồm thang máy được bố trí cho cho chủ nhà sử dụng cùng thang bộ riêng vừa mang lại cảm giác yên tâm hơn.

    Không gian nhà ở là tổ ấm của bố mẹ và hai bé gái. Để các bé có nhiều chỗ vui chơi cũng như yêu ngôi nhà mình hơn, các KTS đã tận dụng những khoảng không thừa để làm phòng chơi hay chỗ cho các con thư giãn đọc sách.


    Hệ cầu thang bằng gỗ to, rộng, nhiều khoảng nghỉ giúp trẻ dễ dàng dừng chân


    Khi thì đọc quyển sách, lúc lại chơi một trò chơi gì đó với nhau

    Khu vực nhà ở bao gồm 3 tầng, kết thúc ở tầng 6 với đầy đủ chức năng và các phòng riêng biệt. Thiết kế của ngôi nhà chủ yếu là không gian mở, bằng gỗ rất thân thiện với trẻ nhỏ.


    Tầng 3 có phòng khách với thiết kế không cầu kỳ phức tạp nhưng ấn tượng


    Phòng khách nối liền với bếp với bàn ăn vì thế đồ đạc không cần kê quá nhiều để tránh rối mắt và lộn xộn


    Thay vào đó các hệ tủ gỗ thông minh giúp tiết kiệm diện tích là giải pháp hữu hiệu


    Không gian mở giúp các thành viên trong gia đình gắn kết với nhau hơn. Đồng thời bố mẹ vẫn có thể để mắt đến con dễ dàng hơn khi nấu nướng.


    Bàn ăn rộng để bố mẹ có thể mời bạn bè đến dùng bữa. Cách trang trí nội thất đơn giản mà tinh tế làm đẹp thêm cho không gian sống rất nhiều.

    Vừa mang đến cảm giác thân thuộc, gần gũi và ấm áp lại dễ phối hợp với các vật liệu khác, gỗ là lựa chọn của gia chủ khi thiết kế ngôi nhà của mình. Gỗ xuất hiện từ phòng khách, phòng bếp, cầu thang và ngay ở cả phòng ngủ.


    Phòng ngủ ấn tượng hơn với hệ tủ kệ gỗ có màu khác lạ


    Gỗ mang lại sự hiện đại mà vẫn sang trọng cho ngôi nhà

    Lấy cảm hứng từ màu sắc logo nhận diện thương hiệu của văn phòng, KTS đã chọn màu vàng làm điểm nhấn trên nền màu trắng và xám, để phối màu cho toàn bộ bên trong ngôi nhà.


    Tổng thể ngôi nhà nói chung đồng bộ bởi sự kết hợp màu sắc cùng tông

    Khu văn phòng làm việc gồm hai tầng và được sắp xếp bố trí không gian hợp lý để tận dụng lại các bàn ghế và kệ của công ty đã có sẵn từ trước.


    Khu vực lễ tân công ty có thiết kế đơn giản, lịch sự


    Phòng họp riêng biệt


    Không gian làm việc được phân chia hợp lý


    Không gian tuy không lớn nhưng nhờ việc sắp xếp khoa học đã giúp tiết kiệm diện tích tối đa

    Dù nằm ở hướng Tây nhưng ngôi nhà vẫn không hề nắng nóng nhờ cách thiết kế đặc biệt

    Mặt tiền ngôi nhà nằm ở hướng Tây với nhiệt độ khá cao nên nếu có không có cách sắp xếp sẽ ảnh hưởng lớn đến những người sống và làm việc. Do đó, các KTS đã thiết kế hệ lam ngang và lớp cây xanh ở mặt tiền công trình để giảm lượng nắng vào công trình mà vẫn đảm bảo được sự thông thoáng.

    Hệ lam ngang với các khoảng thoáng cùng hoa không những làm giảm nắng nóng mà còn tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

    Phía trước và sau công trình dùng hệ cửa kính lớn để lấy nắng và gió vào trong nhà. Ngoài ra ở phía trên mái cũng khoét nhiều lỗ thông tầng để lấy ánh sáng tự nhiên, mang đến cho không gian nơi đây sự thoáng đãng và những khe hở đầy nắng.


    Khoảng thông tầng giúp ngôi nhà đã thoáng lại còn chan hòa với thiên nhiên hơn


    Cửa kính lớn được sử dụng để lấy ánh sáng tự nhiên


    Nhiều mảng kính và mảng xanh ở phía trước - phía sau vừa mang ánh sáng vừa tạo cảm giác thư giãn


    Văn phòng làm việc cũng được bố trí nhiều khoảng sáng và cây xanh giúp mọi người cảm thấy thoải mái, dễ chịu

    Cây xanh, những khoảng hở, mảng kính lớn xuất hiện khắp nơi trong không gian 2 trong 1 đầy cảm hứng này. Có lẽ dù là nơi để ở hay làm việc thì công trình vẫn tạo được ấn tượng khó quên.





    Mặt bằng các tầng của ngôi nhà

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Office and House

    Thiết kế: Story Architecture

    Vị trí: Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh

    Diện tích: 86 m²

    Năm dự án: 2020

    Ảnh: Tomquast

    Đơn vị cung cấp vật liệu: Dulux, Toto, Vietceramics, EuroWindow

    Bài viết: Minh Trang






    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0