Xây nhà 3 tầng trên nền móng cũ, gia chủ tiết kiệm được 300 triệu và 1 tháng thi công

    09/08/2023 16:0012.895 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      HH House
    • Diện tích mặt bằng
      70m2
    • Năm hoàn thành
      2018
    • Thiết kế
      H2
    • Chụp ảnh
      Quang Dam

    HH House vốn là thiết kế nhà 1 tầng với diện tích sàn 70m2, được xây trên mảnh đất 100m2 ở Vũng Tàu. Vì tình trạng xuống cấp nặng, thiếu sáng kèm nhu cầu sinh hoạt lớn hơn nên gia chủ đã quyết định cải tạo lại. HH House đã lột xác thành ngôi nhà 3 tầng đẹp tinh tế với sân vườn và giếng trời thông thoáng.

    Tham gia ngay Group Happynest Săn Ưu Đãi để được nhận chính sách mua hàng với giá tốt nhất nhé. Mọi thắc mắc về sản phẩm và cách đặt hàng, vui lòng liên hệ fanpage Happynest / Happynest Shop / hotline 093 468 06 36 để được hỗ trợ kịp thời.

    Tình trạng xuống cấp của HH House trước khi cải tạo

    Không gian cũ của HH House khá bí do sảnh trước là một ki-ốt bán hàng, tường và trần nhà ốp ván nhựa kín bưng mà không bố trí cửa thông gió. Phía trong là không gian sinh hoạt bao gồm một phòng khách, một phòng ngủ, bếp và nhà vệ sinh. Giếng trời bố trí chưa hợp lý nên chủ yếu cung cấp ánh sáng cho gian bếp trong khi toàn bộ ngôi nhà vẫn thiếu sáng.

    Ánh sáng từ mặt tiền căn bản không thể khuếch tán vào khu vực sinh hoạt bên trong

    Ban ngày nhưng gia đình vẫn phải dùng đèn điện vì nguồn sáng tự nhiên eo hẹp

    Diện tích vốn khá rộng nhưng lại chưa được tận dụng tốt, ngôi nhà bộc lộ rất nhiều vấn đề trong sinh hoạt của gia chủ

    >>> Xem thêm: Nhà 3 tầng với 3 khoảng hiên là tổ ấm êm đềm của gia đình ba thế hệ

    Gia chủ hy vọng giải pháp cải tạo mà KTS đưa ra có thể tăng diện tích sử dụng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt của gia đình, đồng thời làm thông thoáng không gian, đưa thiên nhiên vào nhà để nâng cao chất lượng sống. 

    Diện tích sử dụng của HH House tăng gấp 3 khi xây thêm 2 tầng lầu ngay trên móng nhà cũ

    Sau khi khảo sát, nhận thấy nền móng và kết cấu của căn nhà còn khá tốt, đủ tiêu chuẩn để xây thêm 2 tầng lầu nên đội ngũ KTS quyết định chồng tầng, tận dụng luôn phần móng, cột sàn và phần thô của căn nhà cũ. Nhờ xây trên nền kết cấu cũ, gia chủ đã tiết kiệm được 300 triệu đồng chi phí xây dựng và 1 tháng thi công so với việc xây mới hoàn toàn.

    Thay vì phải đập đi xây mới, HH House giữ lại được cốt nhà cũ và chồng được thêm 2 tầng lầu bên trên

    Vì nhà nằm ở mặt đường nhiều xe cộ đi lại nên xử lý mặt tiền sao cho hạn chế khói bụi và tiếng ồn vào HH House là ưu tiên hàng đầu của KTS. 

    Không gian bên trong của HH House có hai lớp bảo vệ: lam gỗ mặt tiền và hệ thống cây xanh. Nhờ thế không khí trong nhà phần nào cũng được thanh lọc hiệu quả  

    Toàn bộ không gian sinh hoạt của HH House được quy hoạch lại một cách khoa học, đồng bộ về ý tưởng. Phòng khách được mở rộng nhờ cách bày trí nội thất hợp lý. Để tiện cho sinh hoạt, phòng ngủ dưới tầng 1 vẫn được giữ nhưng có phần rộng, thoáng hơn khi tận dụng hiệu quả giếng trời sau nhà. 

    Phòng khách của HH House được bày trí đơn giản, rộng rãi hơn trước rất nhiều

    Gian bếp ấm cúng với màu nâu của gỗ mộc

    Tầm nhìn mở ra phòng khách làm tăng tương tác gia đình

    Ở tầng 2 và tầng 3, ô sàn được loại bỏ bớt, tạo hệ cầu thang mới với lõi giếng trời xuyên suốt 3 tầng

    Tầng 2 được bố trí một phòng làm việc, phòng tập gym và phòng ngủ cho con. Không gian nào trong HH House cũng thoáng đãng, thoải mái nhờ có nguồn năng lượng thiên nhiên

    >>> Xem thêm: 15 mẫu nhà 3 tầng của gia đình 3 thế hệ: Đủ gắn kết mà vẫn có những khoảng trời riêng

    Phòng thờ, nhà kho, phòng giặt và sân phơi được bố trí trên tầng 3 cũng vô cùng thông thoáng do hưởng trực tiếp nguồn sáng từ giếng trời.

    Giếng trời được lợp mái lấy sáng giúp HH House luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Khi nắng chiếu trực diện, trần gỗ thưa và tán cây khế lại đảm nhận vai trò cản bớt nắng gắt

    Gia chủ yêu cầu KTS phải đưa tối đa mảng xanh vào trong không gian sống. Để hợp lý hóa ý đồ này, 2 trục cây xanh theo trục ngang và trục đứng đã được kết hợp với nhau để tạo nên hiệu quả thông gió cho HH House.

    Bản vẽ thể hiện hai trục cây xanh trong HH House

    Ki-ốt bán hàng trước nhà được dẹp bỏ, nhường chỗ cho sân vườn xanh mướt 

    Cây cối ở khu vực giếng trời cũng vô cùng tươi tốt khi được “tắm no” ánh sáng tự nhiên hàng ngày

    Mỗi phòng đều có một cửa sổ mở ra khoảng không gian trồng cây riêng biệt

    Gia chủ là người hướng đến lối sống bình dị, yêu cây cối nên luôn tạo điều kiện để cây trồng có khả năng tự phát triển

    Không gian tầng 3 của HH House trở thành nguồn nguyên liệu xanh cho bữa ăn của gia đình với hai vườn rau sạch tươi tốt ở phía trước và phía sau. 

    Vườn rau được bón hoàn toàn bằng rác thải hữu cơ, góp phần bảo vệ môi trường 

    >>> Xem thêm: Gia chủ xây nhà trên cây ở Bà Rịa - Vũng Tàu để nuôi dưỡng tuổi thơ cho con cháu

    HH House hướng tới việc nâng cao chất lượng không gian sống nên khi bước vào không gian bên trong, ta có thể cảm nhận ngay sự thư giãn, gần gũi và ấm cúng. So với tình trạng xuống cấp, ngột ngạt trước đó thì thiết kế hiện tại của HH House thực sự đã lột xác và là món quà tuyệt vời dành cho gia đình chủ nhà.

    Mặt bằng HH House trước cải tạo

    Bản vẽ mặt đứng và mặt cắt ngang của HH House

    Bản vẽ mặt bằng tầng 1 và tầng 2 của HH House

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: HH House

    Địa điểm: Đô Lương, Tp. Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam

    Diện tích đất: 100m2

    Diện tích sàn xây dựng: 70m2

    Năm hoàn thiện: 2018

    Đơn vị thiết kế: H2

    Kiến trúc sư: Nguyễn Thị Xuân Hải, Trần Văn Huỳnh

    Ảnh: Quang Dam

    Bài viết: Thu Thủy

    *Bài viết được biên soạn bởi đội ngũ Happynest. Xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0