Giải pháp cho gia chủ khi muốn đẩy nhanh tiến độ thi công nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình

  04/10/2018 21:002.453 lượt xem

  Đẩy nhanh tiến độ thi công nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của công trình là mong muốn mà bất cứ hộ gia đình nào cũng quan tâm. Một vài những giải pháp cho gia chủ để đáp ứng nhu cầu này như sử dụng sàn bê tông nhẹ lắp ghép, nhà khung thép hay kết hợp vật liệu xây dựng thành vật liệu trang trí.

  Sàn bê tông nhẹ lắp ghép

  Được cấu thành từ xi măng, chất hóa học ổn định và một số phế phẩm tro, rơm rạ, sàn bê tông nhẹ lắp ghép hiện nay đang được sử dụng rất rộng rãi trong các công trình dân dụng với nhiều ưu điểm vượt trội.

  Sàn bê tông lắp ghép được đúc thành khối nên rất dễ thi công

  Dễ thấy rằng, sàn bê tông lắp ghép được đúc thành khối, có thể vận chuyển bằng tay tại công trình, nên rất dễ thi công và thi công nhanh chóng. Hơn hết, thời gian khô của sàn bê tông lắp ghép rất nhanh, không mất nhiều thời gian chờ đợi, từ đó gia chủ có thể rút ngắn đẩy nhanh tiến độ thi công.

  Sàn bê tông nhẹ lắp ghép có nhiều ưu điểm nổi bật

  Không chỉ thi công nhanh, sàn bê tông nhẹ lắp ghép còn có ưu điểm nổi bật là chất lượng bền vững. Sàn bê tông lắp ghép không bị phá hủy bởi côn trùng, mối mọt, không bị hư hại khi tiếp xúc với nước, do đó giúp tăng tuổi thọ và độ bền vững cho công trình. Bên cạnh đó, sàn bê tông lắp ghép còn có khả năng cách âm, cách nhiệt cực tốt, không bắt lửa, giảm truyền lực phát tán xung quanh.

  Sàn bê tông nhẹ lắp ghép giúp tiết kiệm chi phí

  Ngoài ra, một trong những lợi ích được các gia chủ rất quan tâm mà sàn bê tông nhẹ lắp ghép còn có ưu điểm nổi bật. Với trọng lượng nhẹ, sàn bê tông lắp ghép giảm tối đa trọng lượng của toàn bộ kết cấu công trình lên phần nền móng. Nhờ vậy, chi phí đầu tư cho nền móng của gia chủ sẽ được cắt giảm rất nhiều.

  Nhà khung thép

  Nhà khung thép còn có tên gọi khác là nhà lắp ghép, tức là sử dụng khung thép lắp ghép lại với nhau, không cần sự hỗ trợ của các cột trụ bê tông như công trình truyền thống.

  Thi công nhà khung thép khá đơn giản, nhanh chóng

  Việc lắp dựng nhà khung thép khá đơn giản, nhanh chóng, trong mọi điều kiện thời tiết. Vì tất cả đã được thiết kế, chế tạo tại xưởng và có tính toán chi tiết nên khi thi công không mất nhiều thời gian. Bên cạnh đó, với việc chế tạo sẵn ở nhà máy cũng giúp cho công trình được đảm bảo và kiểm soát chất lượng tốt hơn.

  Lựa chọn nhà khung thép giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí

  Đồng thời, nhà khung thép vẫn phải đảm bảo yêu cầu về mặt kết cấu, độ an toàn cũng như khả năng cách âm, cách nhiệt tốt cho công trình. Không chỉ vậy, việc tiết kiệm vật liệu tại các khu vực ít chịu lực của các cấu kiện khung chính giúp cho việc làm nhà khung thép được tiết kiệm chi phí.

  Nhà khung thép giúp dễ dàng sửa chữa, nâng cấp hay thay thế

  Đặc biệt, nhà lắp ghép khung thép sau quá trình sử dụng có thể tháo ra và có thể lắp đặt tại vị trí mới. Mặt khác, kết cấu của nhà khung thép còn giúp gia chủ dễ dàng sửa chữa, nâng cấp hay thay thế bởi tính cơ động. Chính vì những ưu điểm vượt trội này nhà khung thép ngày càng được ưu tiên lựa chọn cho các công trình xây dựng.

  Kết hợp vật liệu xây dựng thành vật liệu trang trí

  Hiện nay, có khá nhiều gia đình lựa chọn kết hợp vật liệu xây dựng thành vật liệu trang trí bởi những lợi ích đặc biệt của nó. Thông thường, khi các hộ gia đình sử dụng sử dụng sơn nhà để hoàn thiện các công trình xây dựng sẽ không thể tránh khỏi những mùi hôi khó chịu của các loại sơn. Mặt khác, sau khi thi công xong, sẽ mất khoảng năm đến bảy ngày để sơn khô và dần bớt mùi. Điều này một phần nào đó kéo dài thời gian thi công công trình. Trong khi đó, sử dụng vật liệu xây dựng để trang trí sẽ bỏ qua được bước này, giúp đẩy nhanh tiến độ thi công và gia chủ có thể chuyển vào nhà sinh sống sớm hơn. Bên cạnh đó, các vật liệu trang trí sau một thời gian sử dụng sẽ bị hư hại và mất đi tính thẩm mỹ. Trong khi đó, kết hợp vật liệu xây dựng thành vật liệu trang trí có thể giữ cho căn nhà vẻ đẹp độc đáo và bền lâu. Một vài vật liệu xây dựng được ưu chuộng nhiều nhất như gạch nung truyền thống, gỗ tự nhiên, gạch bông thông gió, kính cường lực, gạch kính, bê tông…

  Gạch nung truyền thống mang đến cho căn nhà vẻ đẹp tự nhiên, thô mộc

  Với vẻ đẹp tự nhiên, thô mộc, các vật liệu xây dựng này mang đến căn nhà một cảm giác thân quen mà tinh tế, sang trọng. Đồng thời, nó còn tạo ra sự độc đáo, mới lạ và ấn tượng cho công trình. Chính bức tường xây thô không lớp sơn trang trí đã trở thành điểm nhấn chính trong những ngôi nhà hiện đại. Nhờ vậy, gia chủ có thể tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc trang trí căn nhà.

  Lớp sàn gỗ tạo ra cảm giác thân quen mà vẫn tinh tế, sang trọng

  Việc thi công gạch men khá là phức tạp do phải dùng đến xi măng, vữa, nước, yêu cầu kỹ thuật cao, thi công xong không được sử dụng ngay mà phải chờ một thời gian nhất định. Trong khi đó, sử dụng sàn gỗ có thể dễ dàng lắp ghép, tháo rỡ sửa chữa từng phần khi muốn thay thế và sử dụng ngay khi thi công xong. Không chỉ có thế, lớp sàn gỗ còn tạo ra cảm giác thân quen mà vẫn tinh tế, sang trọng cho cả căn nhà. Nhờ vậy, gia chủ có thể tiết kiệm khá nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình.

  Bên cạnh đó, ngoài tác dụng trang trí, một vài vật liệu xây dựng còn có khả năng mang đến một không gian mở, thoáng mát, lấy ánh sáng và thông gió tự nhiên.

  Kính cường lực giúp căn nhà ngập tràn ánh sáng

  Sử dụng sàn bê tông nhẹ lắp ghép, nhà khung thép hay kết hợp vật liệu xây dựng thành vật liệu trang trí chỉ là một trong những giải pháp cho gia chủ khi muốn đẩy nhanh tiến độ thi công nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình. Các bạn có thể lựa chọn những giải pháp khác phù hợp với điều kiện và nhu cầu của gia đình bạn.

  Bài viết: Mai An

  Bình luận

  Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  Sự kiện

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả

  Ăn - Chơi

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0