Nhà trong vườn, vườn trong nhà - thiết kế đan xen tạo nên không gian sống trong lành và thư thái

CHÍNH THỨC RA MẮT ỨNG DỤNG HAPPYNEST


TRẢI NGHIỆM NGAY

    Nhà trong vườn, vườn trong nhà - thiết kế đan xen tạo nên không gian sống trong lành và thư thái

    05/12/2017 15:0021.698 lượt xem

    Một khoảng sân đệm ở ngoài giúp căn nhà tách ra khỏi sự ồn ào, bụi bặm của đường phố, còn những khu vườn nhỏ bên trong lại giúp con người ở đây tìm thấy sự bình yên và thư thái giữa những lo toan, bộn bề.

    Công trình do kiến trúc sư thuộc K+ Architects thiết kế, nằm ở thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp, trên một diện tích đất thoáng rộng 18x40m. Không chú trọng cập nhật xu hướng kiến trúc nội thất hiện đại và hợp thời, bài toán mà chủ nhà đặt ra cho các kiến trúc sư là một không gian sống vừa mộc mạc, thân quen và chỉ đơn giản là chốn thảnh thơi để trở về. Đó cũng chính là lý do mà ngôi nhà này được tạo nên với những chất liệu gần gũi nhất, sàn xi măng, gạch nung, gỗ và cả một vườn thiên nhiên ở ngay lõi trung tâm.

     

    Công trình nằm gọn ghẽ phía cuối ô đất, trước mặt là một khoảng sân rộng phủ xanh tươi mát

    “Nhà ở trong vườn, vườn ở trong nhà” – Sự đan xen phá bỏ ranh giới về không gian 

    Nhờ đặc điểm chiều dài khá lớn nên rất thuận lợi để kiến trúc sư thiết kế căn nhà lùi vào trong với một khoảng sân rộng rãi, đáp ứng đúng yêu cầu về không gian sống yên tĩnh cho gia chủ. Kiểu nhà mái Thái với ưu điểm cách nhiệt tốt, là kiểu mái quen thuộc của những ngôi nhà miền Tây. Thiết kế mái lệch cũng đem lại nét kiến trúc mới mẻ và thú vị.

     

    Khoảng sân lý tưởng với hoa cỏ rực rỡ ở trước nhà

     

    Khuôn viên ngay trước cửa nhà vẽ nên một khung cảnh bình dị với tường gạch mộc và hồ sen nhỏ

    Khi đã kịp cảm nhận không khí trong lành của khu vườn bên ngoài để bước vào trong căn nhà thì một khoảng vườn khác được bố trí ở sảnh phòng khách, ấn tượng và tạo ra cảm giác mơ hồ về ranh giới giữa bên trong, bên ngoài. 

     

    Khái niệm nhà trong vườn, vườn trong nhà được định hình rõ hơn trong thiết kế này

    Khu vườn cho cảm giác bình yên với cây xanh và hồ nước nhỏ, nằm dưới một giếng trời đón sáng cho toàn bộ không gian phòng khách, bếp. Sự cộng hưởng của ánh sáng, mặt nước và cây xanh tạo nên một tổng thể thiên nhiên dung hòa trong không gian sống của chủ nhân.

    Nằm giữa trung tâm căn nhà, thiên nhiên nhẹ nhàng tạo mối liên kết gần gũi với chủ nhân khi nhâm nhi tách trà, trò chuyện cùng nhau ở phòng khách

     

    …hay trong những bữa ăn ấm cúng của gia đình

    Đi theo mạch thiết kế không gian mở, để khiến không gian sống gần gũi, cởi mở hơn, các khu vực phòng khách, phòng ăn và bếp được liên thông với nhau, sử dụng bức tường gạch nung để phân chia phòng ăn, tạo một chút riêng tư. 

    Bình yên trong không gian sống với chất liệu thô mộc

    Công trình dường như không có nhiều thứ gây ấn tượng mạnh mà chỉ là sự đồng nhất trong phong cách dung dị, giản đơn mà chủ nhân theo đuổi. Căn nhà chủ yếu sử dụng những chất liệu cơ bản chạm đến cảm nhận nhẹ nhàng, thư giãn của con người chính là chất liệu thô mộc.

     

    Phòng khách với nội thất tối giản về chất liệu, màu sắc

     

    Sàn xi măng, gạch mộc và gạch bông trang trí tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu

     

    Không gian riêng tư như phòng ngủ tầng 1 và tầng 2 sử dụng sàn gỗ để tạo cảm giác gần gũi, ấm cúng hơn

     

    Thiết kế phòng ngủ đơn giản, gọn gàng và tối ưu ánh sáng tự nhiên

    Sang đến khu vực bếp thì một chút tươi mới về màu sắc cùng họa tiết trang trí gạch bông khiến không gian có vẻ mới mẻ hơn. Tông màu trắng chủ đạo, cách sắp xếp gọn gàng và ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ rộng mang đến cảm giác thoáng đãng, sạch sẽ. 

     

    Cách nhấn nhá màu sắc và họa tiết gạch bông cho không gian bếp trẻ trung và mới mẻ hơn

     

    Ánh sáng tự nhiên đảm bảo cho không gian bếp luôn sáng và thoáng

    Với những gì đã thể hiện, ngôi nhà tuy không màu mè, khoa trương mà tập trung nuôi dưỡng những cảm xúc nhẹ nhàng, chân thành và cởi mở như tính cách của con người miền Tây. 

    Hình ảnh mặt bằng công trình:

     

    Thông tin công trình:

    Thiết kế: K+ Architects

    Địa điểm: Sa Đéc, Đồng Tháp

    Diện tích: 18x40m

    Năm hoàn thành: 2016

    Bài viết: Như Trang

     

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Chợ đồ cũ

    Xem tất cả

    Sản phẩm bán chạy

    Xem tất cả
      • 3
      • 2
      • 0
      • 0
      Tin nhắn