Nhà ngoại ô thiết kế hài hòa giữa thiên nhiên và kiến trúc hiện đại

    09/07/2024 16:30656 lượt xem
    • Tổng diện tích
      125m2
    • Năm hoàn thành
      2021
    • Thiết kế
      Compartment S4

    Trong thời đại hiện nay, khi nhịp sống đô thị ngày càng trở nên hối hả và ngột ngạt, nhu cầu tìm về những không gian sống yên bình, gần gũi với thiên nhiên trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Ngôi nhà ngoại ô không chỉ đáp ứng nhu cầu này mà còn mang lại một không gian sống thư giãn và thoải mái, giúp gia chủ cân bằng cuộc sống. Court Fort House là một tổ ấm như vậy.

    *Tham khảo Hướng dẫn đăng bài trên website Happynest tại đây để kết nối với cộng đồng Happynest nhé.

    Court Fort tạo ra sự kết nối hài hòa giữa kiến trúc và thiên nhiên xung quanh, giống như một trang trại hiện đại. Tại đây, các hoạt động như hội thảo về nông nghiệp, chiếu phim, bài giảng và thảo luận thường xuyên diễn ra, nhằm nâng cao nhận thức về lợi ích của canh tác đô thị và kỹ thuật canh tác tự nhiên, hữu cơ.

       >>> Xem thêm: Gia đình 4 thế hệ chọn về ngoại ô xây nhà để có không gian sống yên ả dưới mái ngói đỏ

    Ngôi nhà được thiết kế với mục tiêu tạo ra một không gian sống mở, thoáng đãng, và kết nối chặt chẽ với môi trường xung quanh

    Court Fort nằm ở ngoại ô thành phố Ahmedabad, Gujarat, và được chia thành bốn khu vực chính. Đầu tiên là Khu vực canh tác chiếm hơn 60% diện tích đất ở phía đông, à nơi trồng trọt và canh tác, mang lại một không gian xanh mát và phong phú. Tiếp theo, nằm ở trung tâm, ao nước được bao quanh bởi cây xanh hoang dã, tạo sự tương phản và hài hòa với khối nước gắn liền với cấu trúc xây dựng ở phía đông. Thứ ba là rừng cây rậm rạp được trồng ở phía Tây Nam, tạo nên một hệ sinh thái tự nhiên, thu hút nhiều loài động vật và chim chóc đến thăm. Cuối cùng là khu vực nhà để ở với diện tích khiêm tốn nhất.

    Court Fort được thiết kế hình chữ C, mở ra một sân riêng ở phía nam, tạo nên một không gian sống và làm việc thoải mái. Sân này tạo thành trục thị giác với lối vào ở phía bắc, chia ngôi nhà thành hai phần: không gian làm việc kiêm ăn uống ở phía tây và không gian ngồi/họp ở phía đông.

        >>> Xem thêm: Nhà ở ngoại ô của đại gia đình, có vườn cây, ao nước mát mẻ quanh năm

    Các không gian này được bổ sung bởi một bếp nhỏ, phòng rửa và nhà vệ sinh chung, có thể tiếp cận từ sân để gia đình và khách dễ dàng sử dụng. Phòng ngủ nằm ở khu vực yên tĩnh, nhìn ra cây champa trong sân, mang đến một không gian nghỉ ngơi riêng tư và thoải mái.

    Cảnh bên ngoài của Court Fort

    Mái hiên rộng lớn cũng là khu vực ngồi ngoài trời lý tưởng

    Là nơi gia chủ và hàng xóm láng giềng hàn huyên, chuyện trò

    Ngôi nhà được xây dựng với nhiều cửa sổ lớn và các bức tường kính, cho phép ánh sáng mặt trời tràn ngập vào mọi góc nhà

    Điều này không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng mà còn tạo ra một không gian sống sáng sủa và thoáng đãng

    Các phòng được bố trí hợp lý, tạo sự thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày

    Khu vực ăn uống rộng rãi, là không gian yêu thích của cả gia đình

    Court Fort sử dụng các vật liệu xây dựng bền vững như gạch lộ thiên, mái bê tông cốt thép và vôi. Gạch đỏ và gạch tái chế màu xám mang lại vẻ đẹp tự nhiên, kết hợp với đồ nội thất bằng gỗ và sàn bê tông đánh bóng viền bằng đá khảm kadappa màu đen.

    Các ô cửa mở dọc theo các bức tường giúp ngắm nhìn quang cảnh xanh tươi của rừng cây, khu vườn và sân trong, tạo sự kết nối liên tục giữa bên trong và bên ngoài. Nội thất linh hoạt, có thể di chuyển và điều chỉnh không gian khi cần thiết, phù hợp cho các hoạt động như hội thảo, chiếu phim, bài giảng…

       >>> Xem thêm: Nhà ngoại ô thiết kế thư thái đến nỗi gia chủ thích du lịch không thể rời xa nhà dài ngày

    Kiến trúc sư đã lựa chọn các vật liệu bền vững, có khả năng tái chế và ít gây tác động đến môi trường

    Những giây phút bình yên của gia chủ

    Court Fort là một minh chứng tiêu biểu cho lối sống tối giản và tự nhiên, kết hợp hài hòa giữa chức năng và thẩm mỹ. Ngôi nhà không chỉ đáp ứng nhu cầu sống xanh mà còn mang lại một không gian sống và làm việc thoải mái, gần gũi với thiên nhiên. Đây là lựa chọn lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm một ngôi nhà ngoại ô hiện đại, thân thiện với môi trường và phù hợp với lối sống bền vững.

     

    Bản vẽ mặt bằng công trình nhà ngoại ô

    Thông tin công trình:

    Địa điểm: Ấn Độ

    Đơn vị thiết kế: Compartment S4

    Diện tích: 125m2

    Năm hoàn thành: 2021

    *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

    Anh TaTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0