Gia đình 4 thế hệ chọn về ngoại ô xây nhà để có không gian sống yên ả dưới mái ngói đỏ

CHÍNH THỨC RA MẮT ỨNG DỤNG HAPPYNEST


TRẢI NGHIỆM NGAY

    Gia đình 4 thế hệ chọn về ngoại ô xây nhà để có không gian sống yên ả dưới mái ngói đỏ

    13/05/2022 15:006.065 lượt xem

    Sống và làm việc tại đô thị lớn là mục tiêu và niềm mơ ước của rất nhiều người. Nhưng gia chủ của “Nhà Ven Đô” lại có suy nghĩ khác khi quyết định chuyển đến vùng ngoại thành để cả gia đình 4 thế hệ được quây quần bên nhau nhiều hơn.

    Bài được xem nhiều nhất cùng chuyên mục:

    1. Quyết tâm “bỏ” phố về ngoại ô, gia đình 3 người cải tạo không gian sống mới đầy an yên, gần gũi với thiên nhiên

    2. Nhà ngoại ô sử dụng gạch nung tái chế giúp gia chủ tiết kiệm đáng kể chi phí xây dựng

    3. Gia chủ về ngoại ô xây nhà 1 tầng 50m2, tận hưởng cảm giác 'ôm trọn bình yên' mà nhà phố khó có được

    Trải nghiệm bài viết và hình ảnh mượt mà hơn với ứng dụng Happynest tại đây

    ''Nhà ven đô'' nằm ở khu đô thị mới ở ven sông, một bên là thành phố sôi nổi náo nhiệt, bên kia là vùng nông thôn thanh bình 

    Nhìn từ trên cao xuống, ngôi nhà rất dễ nhận biết bởi hệ mái ngói đỏ nhấp nhô đẹp mắt

    Sinh ra, lớn lên và làm việc tại một trong những con phố sầm uất nhất của thành phố đang trên đà phát triển mạnh mẽ, nhưng gia chủ lại lựa chọn chuyển đến vùng ven đô là nơi sinh sống cho cả đại gia đình. Lý giải về điều này, anh chị giải thích là bởi vì muốn những đứa con của mình có tuổi thơ hạnh phúc, được chạy nhảy vui đùa, không bị gò bó bởi 4 bức tường. Ngôi nhà cũng phải là nơi gia đình 4 thế hệ quây quần hạnh phúc bên nhau trong bầu không khí trong lành, không khói bụi.

    Nhóm KTS đã lựa chọn thiết kế hiện đại xen lẫn với truyền thống để phù hợp với phong cách sống năng động của đôi vợ chồng trẻ cùng 2 con, nhưng cũng khiến những người cao tuổi thoải mái và dễ chịu. Theo đó, những kiến trúc truyền thống đặc trưng như mái ngói đỏ, không gian sinh hoạt ngoài trời rộng rãi thoáng mát, sự kết nối với thiên nhiên giữa trong và ngoài đã được tận dụng tối đa.

    Do nằm tiếp giáp với khu đô thị mới nên ngôi nhà được hưởng lợi nhiều tiện ích như công viên, cây xanh, gió mát bên dòng sông Lam. Tuy nhiên khu đất lại nằm hướng chính Tây nên có thời gian hứng nắng dài trong ngày.

    Ngôi nhà có diện mạo giản dị, mộc mạc với màu đỏ của ngói, màu của sàn bê tông và màu xanh cây cỏ. Hệ mái nhấp nhô được cấu trúc nhịp điệu theo không gian ngôi nhà, vừa đa dạng góc nhìn, vừa gợi nhớ mái nhà xưa cũ ở làng quê

    Phía bên ngoài nhà được bao bọc bởi thảm thực vật xanh mát vừa giúp che chắn nắng vừa tạo cảnh quan đẹp mắt

    Cánh cửa cổng rộng lớn vừa đủ kín đáo nhưng vẫn kết nối với bên ngoài

    Trên khu đất dài 50m, khoảng sân được mô phỏng theo hình ảnh con đường làng uốn lượn với cây xanh nằm ở hai bên. Và ở cuối đường là không gian sinh hoạt chung xanh một màu cây cỏ. Thiết kế chung linh hoạt giữa yếu tố hiện đại và truyền thống nhưng phải đảm bảo mang ánh sáng vào từng ngóc ngách. 

    Điểm nhấn ấn tượng của “Nhà ven đô” là phần hiên sảnh chiếm 20% diện tích của ngôi nhà. Khoảng hiên nhà này không chỉ là khu vực sinh hoạt ngoài trời có bàn tiếp khách, xích đu cho trẻ… mà còn là góc lưu giữ nhiều kỷ niệm, với những hình ảnh quen thuộc qua năm tháng. 

    Khoảng sân được mô phỏng theo hình ảnh con đường làng uốn lượn giữa đồng ruộng

    Khoảng sân hiên lớn bằng gỗ là khu vực sinh hoạt ngoài trời của cả gia đình…

    … là nơi ông bà, bố mẹ ngồi thưởng trà…

    … các cháu nhỏ vui đùa trên xích đu, rời xa máy tính điện thoại

    Mái nhà sử dụng những viên ngói có khoảng hở để đưa nắng len lỏi xuống dưới 

    Không gian sinh hoạt chung rộng rãi, thoáng đãng với nội thất tối giản

    Hệ cửa kính trong suốt xoá nhoà ranh giới giữa bên trong và bên ngoài nhà

    Nhờ vậy, cả gia đình 4 thế hệ như kết nối với nhau nhiều hơn

    Toàn bộ không gian hướng ra khu vực sảnh hiên rộng lớn kết hợp phòng khách, khu bếp phía trong... làm trung tâm

    Cầu thang sắt uốn lượn, tiết kiệm diện tích dẫn lên tầng 2

    Một góc nhìn thú vị khác của “Nhà ven đô”

    Ngôi nhà mang dáng vẻ yên ả mỗi khi hoàng hôn xuống

    Kế thừa những giá trị truyền thống nhưng thay đổi để phù hợp với xã hội hiện đại, “Nhà ven đô” thực hiện đúng mong muốn của gia chủ về một không gian sống bình yên, nơi mọi muộn phiền dừng sau cánh cửa, chỉ có niềm vui của ông bà và tiếng cười của trẻ nhỏ.

    Bản vẽ mặt bằng công trình

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Nhà ven đô

    Địa điểm: TT Xuân An, Nghi Xuân, Hà Tĩnh

    Diện tích : 300m2

    Đơn vị thực hiện: Nguyen Khac Phuoc Architects

    Kiến trúc sư phụ trách: Nguyễn Khắc Phước

    Nhóm thiết kế: Trần Duy Hân, Diệp Xuân Minh, Nguyễn Thúy Bình

    Năm hoàn thành: 2021

    Ảnh: Triệu Chiến 

    Bài viết: Minh Trang

    Xem thêm:

    1. Nhà ngoại ô tận dụng thế đất nở hậu làm sân trung tâm, thiết kế giúp luân chuyển khí tươi khắp các phòng

    2. Xây nhà nghỉ dưỡng ở ngoại ô, thiết kế ''quay lưng'' với đường phố để ngắm nhìn núi non trọn vẹn

    3. Nhà 2 tầng ở ngoại ô, nổi bật với không gian sống ẩn mình giữa hệ cây xanh mát quanh năm

    4. Nhà 2 tầng ở ngoại ô sử dụng 2 khoảng sân lùi để lấy sáng và làm mát nhà

    5. Xây nhà 1 tầng ở trang trại vùng ngoại ô để nghỉ dưỡng cuối tuần

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0
    Tin nhắn