Cải tạo căn hộ bê tông “xám” 50 năm tuổi đẹp như tranh màu nước

    24/06/2024 18:00599 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      House K
    • Tổng diện tích
      97m2
    • Năm hoàn thành
      2022
    • Thiết kế
      Kii inc
    • Chụp ảnh
      Masanori Kaneshita

    Thuộc một tòa nhà chung cư đã 50 năm tuổi ở trung tâm thành phố, House K được cải tạo để trở thành căn hộ 97m2 đa chức năng, vừa là nhà ở, vừa là văn phòng làm việc. Tòa nhà nằm trên khu đất dốc, quay về phía dòng sông gần đó. Do quy hoạch nên phía trước chung cư không có nhà cao tầng, điều đó giúp tầm nhìn của các căn hộ tại đây thoáng hơn, có thể bao quát toàn thành phố.

    *Tham khảo Hướng dẫn đăng bài trên website Happynest tại đây để kết nối với cộng đồng Happynest nhé.

    House K là căn hộ khá cũ nhưng có lợi thế về vị trí và các KTS đã tận dụng tốt 2 đặc điểm này trong quá trình cải tạo

    Không gian thiết kế mở, liền mạch trong căn hộ đa chức năng House K

    House K có hình chữ U, cửa sổ ở 3 mặt nên ánh sáng tự nhiên có thể tràn vào trong nhà, lưu thông khí tốt, giúp không gian thoáng mát và gần gũi hơn với môi trường bên ngoài. Do được xây dựng từ khá lâu nên bề mặt của tường, trần đã có chút cũ kỹ. Đội ngũ KTS đã tận dụng sự “cũ kỹ” này theo cách rất độc đáo, giúp tối đa hóa không gian và mang đến một bầu không khí thoải mái, thư thái.

    >>> Xem thêm: Căn hộ chung cư cũ lấy lại không gian sống mới trong lành, xanh mát nhờ khắc phục 3 nhược điểm

    Sơ đồ mặt bằng House K sau khi cải tạo, có thể thấy, căn hộ có hình chữ U khá đặc biệt 

    Hành lang vào nhà sử dụng tông màu xám - trắng, hướng tầm nhìn thẳng đến bức tường bê tông trần gợi sự tò mò

    Để rồi khi bước vào là không gian sinh hoạt chung rộng và sáng đến bất ngờ 

    Không gian sẽ được thiết kế mở, gần như không có tường ngăn cứng, tạo nên những khoảng liền mạch giúp tăng sự kết nối, không cản gió và ánh sáng vào trong nhà. Các khu vực chức năng cũng được phân chia lại nhưng tổng thể sẽ tạo thành một căn phòng lớn, nơi mọi người có thể chia sẻ cùng một bầu không khí, tự do lựa chọn khu vực họ muốn dành thời gian dùng và thấy thư thái dù ở bất cứ đâu.

    Khu vực đầu tiên ở trong nhà chính là căn bếp rộng và ngăn nắp

    Phía đối diện là một chiếc bàn lớn, có thể sử dụng làm bàn ăn hoặc bàn họp đa chức năng

    Đi sâu hơn vào bên trong là không gian làm việc 

    Ở đây cũng có khu vực ngồi tiếp khách, làm việc hoặc đọc sáng thư giãn 

    Tiếp tục di chuyển sâu hơn vào trong là không gian riêng tư 

    Ở đây có bố trí giường ngủ lấp ở phía sau một khu nhà kho để đồ nhỏ 

    Nhà vệ sinh nhỏ nhắn, đơn giản và sạch sẽ

    Tận dụng cửa sổ 3 mặt để lấy ánh sáng và thông gió vào trong nhà

    Để giảm thiểu ánh nắng gay gắt và cái nóng vào ban ngày, cửa sổ trượt gỗ 2 lớp đã được lắp thêm ở phía Tây của căn hộ. Về cơ bản, nội thất trong House K sẽ được KTS nghiên cứu và bố trí để cải thiện hiệu suất nhiệt, tạo ra sự thoải mái cho không gian. Rèm cửa trong ở cửa hướng Nam có thể đổi màu theo ánh nắng, đung đưa trong gió và phản chiếu bóng cây ở ngoài ban công. Nơi gia chủ có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của cây cối thay đổi theo mùa, thậm chí là từng khoảnh khắc trong ngày.

    >>> Xem thêm: Căn hộ cũ 45m2 xập xệ ẩm mốc biến hóa “đẹp xiêu lòng” với chi phí cải tạo 500 triệu đồng

    Cửa sổ ở phía Tây căn hộ sử dụng cửa trượt 2 lớp để giảm tác động nhiệt từ bên ngoài 

    Kèm cửa trong với tông xanh tạo nên bầu không khí nên thơ, nhẹ nhàng 

    Phía ngoài là ban công rộng với tầm nhìn bao quát toàn thành phố

    Không gian đan xen cũ mới, mộc mạc và tinh tế một cách ấn tượng 

    Không dừng lại ở đó, bảng màu của House K cũng rất đặc biệt 

    Những tông màu nóng, lạnh đan xen nhau như bức tranh màu nước đẹp mắt

    Gam màu xanh - hồng chiếm phần lớn cũng giúp bầu không gian thêm dịu nhẹ, mềm mại và cân bằng hơn với gam màu xám của bê tông 

    Không gian tĩnh lặng và "chill" trong House K dưới ánh nắng chiều tà

    Vào buổi tối, vẻ đẹp của House K cũng trở nên khác lạ hơn 

    Đó là sự sang trọng nhưng vẫn có nét mộc mạc, tinh tế

    Trong House K, yếu tố mới và cũ, kết cấu thô ráp và chất liệu tinh tế, gam màu lạnh và nóng được bố trí xen kẽ với nhau, tạo nên một không gian ấn tượng, trông tựa như một tác phẩm nghệ thuật bằng màu nước.

    Thông tin chi tiết công trình:

    Tên công trình: House K

    Đơn vị thiết kế: Kii inc.

    Diện tích: 97 m2

    Địa điểm: Thành phố Meguro, Nhật Bản

    Năm dự án: 2022

    Ảnh: Masanori Kaneshita

     Nguồn: Archdaily

    >>> Xem thêm: Đập bỏ 1 bức tường, căn hộ tập thể cũ được “khoác áo mới” sau nhiều năm “ngủ quên”

    *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

    Nguyễn Thu HằngTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0