Xây nhà làm homestay nhưng giờ trở thành nhà vườn xinh xắn

    22/06/2024 11:005.366 lượt xem
    • Tổng diện tích
      98m2
    • Thiết kế
      Homesook Studio

    Nằm trên khuôn đất rộng rãi thuộc tỉnh Chiang Mai, một địa phương du lịch nổi tiếng ở Thái Lan, công trình Our House được thiết kế với dự định trở thành một homestay với không gian sống hài hòa cùng tự nhiên. Nhưng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, công trình nay đã trở thành nhà ở kết hợp kinh doanh homestay. 

    *Tham khảo Hướng dẫn đăng bài trên website Happynest tại đây để kết nối với cộng đồng Happynest nhé.

    Ngôi nhà mang nét đẹp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại

    Cảm giác ban đầu mà Our House mang lại chính là sự gần gũi, thân thuộc bởi nét kiến trúc đậm chất địa phương, kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Nét truyền thống được thể hiện bởi mái nhà dốc nhẹ, với hiên vừa đủ rộng cho một khoảng không gian thư giãn ngoài trời. Hai chất liệu chủ đạo là gỗ và gạch cũng mang lại cảm giác mộc mạc, bình dị mà ấm cúng. Trong khi đó, nét hiện đại được điểm xuyết bởi tường sơn hoàn thiện, kết hợp cùng các ô cửa kính lớn, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và thông gió, giúp ngôi nhà luôn thoáng mát và sáng sủa.

    Our House bao gồm hai khối nhà: khối nhà chính có chiều cao hai tầng nằm ở phía trước và một khối nhà cấp 4 phía sau

    >>> Xem thêm: Cải tạo nhà phố với 2 sân vườn, 1 khe thoáng để trở thành “ốc đảo trong lòng đô thị”

    Cả hai khối nhà đều được bao quanh bởi vườn cây xanh mát, mang đến cuộc sống thoải mái, dễ chịu và gần gũi với tự nhiên

    Những cánh cửa chớp gỗ truyền thống kết hợp khung kim loại mang đến nét bài trí vừa cổ điển, vừa mới mẻ cho căn nhà

    Không gian sống có sự liên kết, liền mạch

    Một trong những điểm nhấn của ngôi nhà là sự kết nối hài hòa giữa không gian nội thất và ngoại thất. Các khu vực sinh hoạt chung và riêng đều có tầm nhìn ra vườn, ngắm trọn vẹn khung cảnh thiên nhiên xanh mát, tươi đẹp.

    Hiên nhà và các khu vực ngoài trời được thiết kế rộng rãi, là nơi lý tưởng để thư giãn và tận hưởng không khí trong lành, bình yên và thư thái

    Những ô cửa kính lớn cùng thiết kế thông tầng tạo bầu không khí thoáng đãng, sáng sủa và gần gũi với thiên nhiên bên ngoài

    Với thiết kế thông tầng và có sự liền mạch, kết nối giữa nhiều khu vực chức năng, khối nhà chính có chiều cao hai tầng mang đến một không gian vừa rộng rãi, thông thoáng nhưng cũng rất gần gũi, gắn kết. Trong đó, nổi bật là khu vực phòng khách và bàn ăn được đặt tại trung tâm ngôi nhà, là nơi để kết nối các thành viên trong gia đình cũng như dễ dàng tạo bầu không khí chào đón, ấm cúng với khách đến lưu trú. 

    Công trình sử dụng đồng nhất chất liệu xây dựng từ ngoại thất vào đến nội thất với sự xuất hiện chủ đạo của gỗ

    Phòng khách phụ trên tầng hai có thiết kế nổi bật là bức tường gạch ấm cúng cùng giá sách gỗ mang màu cổ điển

    Hành lang bán mở liên kết giữa các không gian riêng và dẫn lối tới không gian sinh hoạt chung

    Hiên nhà rộng rãi ở căn nhà cấp 4 phía sau là nơi nghỉ ngơi lý tưởng cho những chiều hè gió mát

    Our House là một công trình được thiết kế để tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên. Các cửa sổ lớn và cửa ra vào được bố trí hầu khắp ngôi nhà, giúp không gian luôn sáng sủa và thoáng mát. Điều này không chỉ tạo ra bầu không khí trong lành mà còn tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu việc sử dụng điện cho chiếu sáng và làm mát.

    Những ô cửa sổ lớn mở ra khung cảnh mơ màng và nên thơ của vườn cây xanh bao quanh

    Căn phòng nào tại Our House cũng tràn ngập ánh sáng tự nhiên cùng cảm giác ấm cúng, gần gũi bởi phong cách thiết kế mang nhiều nét cổ điển, truyền thống nhưng gẫn gọn gàng, thanh lịch nhờ các yếu tố hiện đại

    Thiết kế của Our House cho phép thay đổi linh hoạt chức năng không gian theo nhu cầu của gia đình qua từng dịp đông khách hay ít khách lưu trú

    Một số tiện ích vui chơi ngoài trời dành cho khách lưu trú

    Our House là một ngôi nhà này được thiết kế để có thể linh hoạt thay đổi theo nhu cầu của gia đình qua các giai đoạn khác nhau của cuộc sống. Với diện tích 98 m², công trình vừa đảm bảo đủ không gian sống thoải mái của một căn nhà vườn, vừa mang tính hữu dụng cho việc kinh doanh homestay.

    >>> Xem thêm: Nhà một tầng ven biển lấy sáng và thông gió khắp chiều dài không gian

    Thông tin công trình:

    Địa điểm: Mae Rim, Chiang Mai.

    Diện tích: 98m2

    Năm: 2020-2021

    Đơn vị thiết kế: Homesook Studio

    *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

    Tùng Dương NguyễnTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0