Tối kỵ lắp quạt trần trong phòng ngủ? Và cách hoá giải

  29/05/2024 22:30181 lượt xem

  Lắp quạt trần trong phòng ngủ đã quá phổ biến với nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết rằng vị trí lắp quạt trần có thể ảnh hưởng tới đường tài vận của gia chủ. Sau đây là những điều tối kỵ khi lắp quạt trần trong phòng ngủ và cách hóa giải mà bạn nên biết. Tham khảo ngay!

  *Tham khảo Hướng dẫn đăng bài trên website Happynest tại đây để kết nối với cộng đồng Happynest nhé.

  1. Lắp quạt trần trong phòng ngủ có hợp phong thuỷ không?

  Lắp quạt trần trong phòng ngủ liệu có hợp hay không? Trong phong thủy, có nhiều quan điểm khác nhau trong việc lắp đặt quạt trần trong phòng ngủ. Hiện tại, đây vẫn đang là một chủ đề đang được tranh luận. 

  Tuy nhiên, không có một quy luật chung nào cho rằng việc lắp quạt trần trong phòng ngủ là không hợp phong thủy.

  Một số người tin rằng, quạt trần tạo luồng gió cho không gian ngủ, mang đến những năng lượng tích cực, tạo cảm giác thoải mái và dễ ngủ. Bên cạnh đó, lắp quạt trần có thể giúp cải thiện luồng không khí trong phòng ngủ, mang đến cảm giác tươi mới và sảng khoái.

  Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng một số nguyên tắc như sau để đảm bảo sự cân bằng năng lượng và hài hòa phong thủy. Ví dụ như thay đổi hướng quạt trần, sử dụng cánh quạt trần có màu sắc và hình dáng phù hợp với nguyên tắc phong thủy. Hoặc có thể sử dụng quạt trần có đèn và làm lớp màn che phủ quạt trần khi không sử dụng.

  Lắp quạt trần trong phòng ngủ có hợp phong thuỷ không

  Quan trọng nhất là bạn cảm thấy thoải mái và chính bạn thích điều đó. Không có lý do gì mà bạn không lắp đặt quạt trần trong phòng ngủ nếu bạn cảm thấy dễ chịu và ngủ ngon. 

  Phong thủy là một mảng kiến thức sâu rộng và có thể khác nhau theo từng trường phái và quan điểm cá nhân. Do đó, hãy tìm hiểu thêm và tin tưởng vào cảm nhận của mình để có quyết định phù hợp cho phòng ngủ của bạn.

  1. 2. Không nên lắp quạt trần trong phòng ngủ và những điều bạn nên biết

  Lắp quạt trần trong phòng ngủ cũng có thể gây ra một số tác động tiêu cực, được coi là tối kỵ khi theo quan điểm phong thủy xưa. Dưới đây là một số lý do mà một số người cho rằng lắp quạt trần trong phòng ngủ là không tốt:

  - Tạo chuyển động quá mạnh: Lắp quạt trần trong phòng ngủ sẽ tạo ra luồng gió chuyển động mạnh trong không gian. Điều này có thể gây mất cân bằng năng lượng và cảm giác không ổn định trong phòng ngủ. Dẫn đến ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của người sử dụng.

  - Tác động âm thanh: Âm thanh gây ra tiếng ồn khi hoạt động có thể xuất hiện ở một số quạt trần. Điều này gây nên sự phiền toái và làm giảm chất lượng giấc ngủ.

  - Hướng quạt trùng với giường: Theo quan niệm phong thủy, đây là cách lắp đặt được coi là không tốt. Điều này cho rằng năng lượng chủ đạo của người sử dụng sẽ bị phân tán và gây mất cân bằng trong cuộc sống.

  - Hút đi năng lượng: Quạt trần có thể hút đi nhiệt độ cơ thể và tạo cảm giác lạnh. Theo quan niệm phong thủy, điều này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và mất cân bằng.

  Không nên lắp quạt trần trong phòng ngủ và những điều bạn nên biết

  Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý với quan điểm truyền thống này về việc lắp quạt trần trong phòng ngủ là không tốt. Quan trọng nhất là lắng nghe cảm nhận của bản thân và đưa ra lựa chọn phù hợp nhu cầu và sở thích của bạn.

  1. 3. Cách hóa giải lắp quạt trần trong phòng ngủ

  Nếu bạn muốn hoá giải những tác động tiêu cực có thể đến sức khỏe và tài lộc khi lắp quạt trần trong phòng ngủ. Dưới đây là một số cách để bạn có thể tránh được các ảnh hưởng tiêu cực và tận dụng tối đa lợi ích của quạt trần:

  - Hướng quạt và giường: Hãy đảm bảo hướng quạt trần và hướng giường không trùng nhau. Sắp xếp sao cho quạt trần không hướng thẳng xuống giường. Như vậy khi ngủ, sẽ giúp bạn giảm khả năng tác động năng lượng mạnh trực tiếp.

  - Điều chỉnh tốc độ và hướng gió: Hãy điều chỉnh tốc độ và hướng gió phù hợp để tạo cảm giác thoải mái khi ngủ. Điều này có thể tạo ra năng lượng hài hòa trong phòng ngủ, duy trì được sự cân bằng.

  - Âm thanh và tiếng ồn: Lựa chọn quạt trần với công nghệ và thiết kế tiên tiến, giúp giảm tiếng ồn và đảm bảo không gây phiền nhiễu trong giấc ngủ. Trước khi mua, bạn nhớ xem qua các đánh giá và bình luận của khách hàng về sản phẩm nhé.

  - Sử dụng quạt trần có đèn: Lắp đặt quạt trần có đèn LED tích hợp sẽ mang đến ánh sáng yên tĩnh và dịu nhẹ trong phòng ngủ. Đồng thời giúp bạn tiết kiệm được điện năng sử dụng. Ánh sáng tốt có thể tạo ra không gian thoáng đãng và sáng sủa, tạo năng lượng tích cực và mang đến cảm giác thoải mái.

  - Chăm sóc và vệ sinh định kỳ: Để đảm bảo hoạt động êm ái và hiệu quả, bạn hãy bảo vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ cho quạt trần. Xóa bụi và vệ sinh các bộ phận quạt thường xuyên để giữ cho không khí trong phòng luôn trong lành và tươi mát.

  Cách hóa giải lắp quạt trần trong phòng ngủ

  1. 4. Vị trí nào không nên lắp quạt trần trong nhà

  4.1 Không lắp quạt trần ở nơi thường xuyên có người ngồi

  Vị trí không nên lắp đặt quạt trần đầu tiên mà bạn nên biết đó là ở những không gian như bàn ăn, bàn trà, bàn làm việc,…Những nơi có người ngồi thường xuyên.

  Theo phong thuỷ, khi lắp đặt quạt trần tại vị trí này có thể gây ảnh hưởng nhất định tới tâm lý, tinh thần và sức khỏe người ngồi. Khi đó, con người sẽ cảm thấy cơ thể, tinh thần luôn mệt mỏi, không có năng lượng để sinh hoạt và làm việc. 

  Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống và năng suất lao động.

  4.2 Không lắp quạt trần thẳng hướng cửa ra vào

  Theo nguyên tắc phong thủy, vị trí này được xem là vị trí tối kỵ. Theo quan niệm xưa, hiện tượng tài lộc bị tiêu tán nếu lắp quạt trần thẳng hướng cửa ra vào. Điều này có thể làm giảm đi những điều may mắn của bạn và người thân trong gia đình.

  Vị trí nào không nên lắp quạt trần trong nhà (Ảnh minh họa)

  4.3 Không được lắp quạt trần ở phương vị Bạch Hổ

  Theo phong thuỷ, “Thanh Long vị cát, Bạch Hổ vị hung”, “Thanh Long thiên động, Bạch Hổ thiên tĩnh”. Để xác định phương vị Thanh Long – Bạch Hổ, chúng ta hãy đứng ở giữa phòng, mặt hướng về phía cửa. Khi đó, tay trái của chúng ta là Thanh Long, tay phải chính là phương vị Bạch Hổ.

  1. 5. Những vị trí thích hợp để lắp quạt trần trong phòng ngủ

  Tưởng dễ nhưng không hề đơn giản khi chọn vị trí lắp quạt trần, công việc này đòi hỏi phải lưu ý rất nhiều. Để có thể lắp quạt trần đúng nguyên tắc phong thuỷ, trước tiên, gia chủ cần hiểu rõ 4 phương vị ngũ hành, bao gồm:

  - Chu Tước, ngụ ở phía trước, thường chỉ hướng Nam, ngũ hành thuộc Hỏa, còn gọi là Tiền Chu Tước.

  - Huyền Vũ, ngụ ở phía sau, thường chỉ hướng Bắc, ngũ hành thuộc Thủy, còn gọi là Hậu Huyền Vũ.

  - Thanh Long, ngụ ở phía bên trái, thường chỉ hướng Đông, ngũ hành thuộc Mộc, còn gọi là Tả Thanh Long.

  - Bạch Hổ, ngụ ở phía bên phải, thường chỉ hướng Tây, ngũ hành thuộc Kim, còn gọi là Hữu Bạch Hổ.

  Theo các chuyên gia phong thuỷ, Thanh Long vị là nhuệ thú, có thể thúc đẩy cát khí, chủ quý nhân. Còn Bạch Hổ vị là hung thú thường mang tới tai hoạ, chủ tiểu nhân. 

  Những vị trí thích hợp để lắp quạt trần trong phòng ngủ

  Vì vậy, khi lắp đặt quạt trong phòng ngủ hoặc bất kỳ vị trí nào, các gia đình nên lắp theo phương vị Thanh Long, và tránh Bạch Hổ vị để gia đình có thể tránh được tai ương, vận hạnh xui xẻo, gặp may mắn, được quý nhân phù trợ.

  Tổng hợp

  >> Xem thêm: Thiết kế phòng ngủ: Kinh nghiệm tạo nên góc thư giãn lý tưởng và tiện dụng

  *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

  Nguyên TrầnTheo dõi

  Bình luận

  Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  Sự kiện

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả

  Ăn - Chơi

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0