Cải tạo nhà 30 năm tuổi, tận dụng mái nghiêng 2 lớp để tạo giếng trời

    17/04/2024 22:151.734 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      Umong House
    • Tổng diện tích
      130m2
    • Năm hoàn thành
      2023
    • Thiết kế
      Studio Mai Mai
    • Chụp ảnh
      FANGBakii, Apinine Thassanopas

    Trong thế giới hiện đại, việc tìm kiếm một tổ ấm không chỉ là mua nhà mới, mà còn là tạo ra một không gian sống phản ánh bản thân. Với diện tích lý tưởng và vị trí gần trung tâm nghiên cứu của Đại học Chiang Mai, Umong House đã được gia chủ lựa chọn để biến ước mơ thành hiện thực. 

    *Tham khảo Hướng dẫn đăng bài trên website Happynest tại đây để kết nối với cộng đồng Happynest nhé.

    Cấu trúc của ngôi nhà, được xây dựng cách đây khoảng 30 năm, kết hợp giữa gỗ và bê tông, cùng với mái nhà gác lớp kép tạo ra một nguồn ánh sáng tự nhiên tuyệt đẹp. Với hình dáng tự nhiên độc đáo như vậy, cả khách hàng và kiến trúc sư đã quyết định giữ nguyên hình dáng ban đầu của ngôi nhà, chỉ sửa chữa và thay đổi những gì cần thiết, nhằm đảm bảo rằng thiết kế mới sẽ hòa hợp hoàn hảo với cấu trúc hiện có.

        >>> Xem thêm: 10 màn cải tạo để mở thêm công năng, đáp ứng yêu cầu sinh hoạt mới của chủ nhà

    Umong House với vẻ ngoài bình dị, nhẹ nhàng, hài hoà với cảnh quan xung quanh

    Ngôi nhà có vị trí gần nơi làm việc của gia chủ

    Với hình dáng tổng thể của ngôi nhà vốn đã đẹp, chủ đầu tư và kiến ​​trúc sư quyết định giữ nguyên hình dáng ban đầu và chỉ sửa chữa, thay đổi những gì cần thiết

    Cấu trúc của ngôi nhà được xây dựng bằng hỗn hợp gỗ và bê tông, mái nghiêng hai lớp tạo ra giếng trời 

    Không gian nhà nhờ vậy vô cùng thoáng sáng, dễ chịu

    Và các thành viên trong gia đình dễ dàng tương tác, tiếp xúc với nhau nhiều hơn

    Giữ kết cấu cũ nhưng gia chủ muốn thay đổi bố trí của Umong House để phù hợp với nhu cầu sử dụng hàng ngày của mình. Một phòng đa năng gần lối vào của ngôi nhà đã được thêm vào, cùng với một phòng vệ sinh riêng biệt bên cạnh phòng vệ sinh chính trong không gian chính. Đối với bố trí tầng hai, 3 phòng ngủ nhỏ đã được kết hợp thành một phòng ngủ chính rộng rãi với phòng tắm riêng và một phòng ngủ khách nhỏ nhưng thoải mái. Với một chỗ đậu xe có sẵn gần tài sản, bãi đậu xe hiện tại phía trước nhà đã được biến thành một khu vườn để mang lại không gian sống thư giãn và dễ chịu hơn.

    Với diện tích nhà không quá lớn, kiến trúc sư đã quyết định thêm vào các đường cong từ hàng rào, tường, sàn... Việc này giúp làm cho ngôi nhà trở nên nhẹ nhàng, mềm mại hơn mà vẫn giữ được cấu trúc ban đầu của nó. Màu sắc được giữ ở mức tối thiểu với tông màu trắng và ấm áp, nhờ vào việc sử dụng các vật liệu phản ánh thiên nhiên như gạch, ngói và gỗ, tạo sự liền mạch giữa ngoại thất và nội thất.

       >>> Xem thêm: Tổng hợp những ngôi nhà thay đổi 'một trời một vực' sau cải tạo

    Cầu thang cạnh giếng trời được thiết kế sạch sẽ và tối giản nhất có thể để không làm mất đi ánh sáng tự nhiên. Việc bổ sung các màu sơn xanh ở đây không chỉ tạo ra sự độc đáo mà còn tạo ra sự sâu sắc cho không gian, mang lại một cái nhìn mới mẻ và hấp dẫn cho ngôi nhà.

    Khoảng sân trước nhà vừa là chỗ để xe vừa như bước đệm tránh bụi bẩn, ô nhiễm

    Sân vườn nho nhỏ nhưng cũng đủ để làm dịu không khí ngày hè nóng bức

    Umong House đặc biệt có rất nhiều khoảng mở cùng các đường cong uyển chuyển

    Nhờ đó con người và thiên nhiên kết nối với nhau nhiều hơn

    Ranh giới giữa trong và ngoài được xoá nhoà

    Tất cả giúp mang lại cảm giác bình yên cho gia chủ mỗi khi trở về nhà

    Phòng ngủ vừa kín đáo để đảm bảo sự riêng tư nhưng cũng thoáng đãng. Ánh sáng tự nhiên sẽ mang đến cho gia chủ một không gian tươi sáng, trong lành chào đón họ vào mỗi buổi sáng và chuẩn bị cho một ngày mới

    Khu vực tắm rửa vệ sinh tối giản, sạch sẽ 

    Với sự kết hợp tinh tế giữa không gian, ánh sáng tự nhiên và việc sử dụng các yếu tố tự nhiên trong thiết kế, Umong House đã trở thành một không gian sống mơ ước của gia chủ.

       >>> Xem thêm: Cải tạo nhà, bớt 1/3 diện tích xây dựng vì gia đình giảm thành viên

     

    Bản vẽ mặt bằng công trình

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Umong House

    Địa điểm: Thái Lan

    Diện tích: 130m2

    Đơn vị thiết kế: Studio Mai Mai

    Năm hoàn thành: 2023

    Ảnh: FANGBakii, Apinine Thassanopas

    *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

    TrangMinhTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0