Cải tạo nhà, bớt 1/3 diện tích xây dựng vì gia đình giảm thành viên

    11/12/2023 12:003.323 lượt xem

    W39 House là tổ ấm của gia đình đông thành viên, được mua lại vào năm 1980, cho đến nay, nhà đã được sửa sang và điều chỉnh nhiều lần. Thời gian gần đây, số lượng thành viên sống ở W39 House giảm bớt, chỉ còn bố mẹ. Vậy nên, gia chủ đã quyết định cải tạo lại một lần nữa, giảm 1/3 diện tích xây dựng ban đầu để tạo cảnh quan, thêm mảnh xanh bên trong ngôi nhà 3 tầng này. 

    *Theo dõi Happynest thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích về nhà ở nhé.

    W39 House sở hữu vẻ ngoài mộc mạc, với những khoảng hở lớn thoáng mát, độc đáo

    Ngôi nhà 3 tầng W39 House với những khoảng mở lớn

    W39 House nằm hướng về phía đông, tiếp giáp với 1 con đường cụt, đối diện với thung lũng. Với vị trí như vậy, các KTS đã ưu tiên cải tạo ngôi nhà 3 tầng theo hướng có thể tận dụng được tối đa sự thoáng mát. Do vậy, nhà không hề có tường ngăn cố định, và cũng không có cửa cổng, không gian không lắp điều hòa vì nó hoàn toàn mở, thông gió tự nhiên được đảm bảo ở cả 3 tầng. 

        >>> Xem thêm: Nhà 3 tầng Thái Lan ban ngày thông sáng ban đêm lung linh với chất liệu gạch kính

    Ở lần cải tạo này, các tầng của W39 House được điều chỉnh hoàn toàn

    Tất cả tường ngăn được dỡ bỏ, kể cả tường phòng tắm để bố trí lại không gian

    Đảo bếp được giữ lại 

    Bức tường cũ cũng được giữ lại, tạo nét đặc trưng cho không gian

    Ở bức tường chắn cũ này, KTS đã bổ sung thêm các tấm chắn phía trên và trồng các loài cây leo phát triển theo thời gian

    Ở W39 House có 1 tầng hầm, được sử dụng làm không gian ngủ/sinh hoạt khép kín, độc lập 

    Lối vào tầng này được bố trí riêng từ khu vườn phía trước

     

    Nhờ vậy, ở tầng này có tầm nhìn thẳng ra khoảng sân rộng thoáng, gần gũi với tự nhiên

     

    Tầng 1 có trần khá thấp nhưng không tạo cảm giác bí nhờ các khoảng mở thoáng linh hoạt, cửa lá sách xoay kết hợp với giếng trời và khoảng thông tầng 

    Lối cầu thang dẫn lên tầng 1 và khoảng sân vườn nhỏ bên dưới giếng trời, khoảng thông tầng

    Tầng 1 gồm không gian sinh hoạt chính, phòng khách nằm liền mạch với bếp và phần tường chắn

    Không gian rộng rãi, vừa mộc mạc vừa tự nhiên, đặc biệt là đầy ắp ánh sáng tự nhiên như một khu vực bán ngoài trời 

    Nội thất khá đơn giản, chủ yếu là chất liệu gỗ ấm cúng và sang trọng

    Tầng 2 gồm các phòng ngủ

    Vì không sử dụng tường ngắn nên các phòng được phân tách bằng rèm cửa

    Trần nhà ốp kính, với phần kết cấu tựa như giàn pagoda cho hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt

    Mọi không gian trong ngôi nhà 3 tầng đều có sự liên kết chặt chẽ

    Điều đó là nhờ khoảng thông tầng có trồng 1 cây cao ngay dưới giếng trời xuyên suốt 3 tầng nhà

    Cùng với đó là chiếc cầu thang xoắn ốc dẫn từ tầng 1 lên tầng 2 

    Kết hợp với hiệu ứng ánh sáng từ bức tường hở lỗ, cầu thang trông tựa như một tác phẩm nghệ thuật

    Các vật liệu được lựa chọn để phù hợp với thời tiết tại địa phương, đảm bảo độ bền tốt

    Phần phía trên mặt tiền mới là một loạt các cửa sổ trượt bằng ván gỗ ép độc đáo. Nửa bên dưới là cửa sổ kính, khung kim loại tái chế và phần bản lề được tận dụng từ ngôi nhà cũ. Bức tường hở lỗ phía dưới và tường quanh nhà được xây từ gạch xi măng nhẹ, giá rẻ để tiết kiệm chi phí và tạo sự thông thoáng.  

        >>> Xem thêm: Waves House - Nhà 3 tầng ven biển, thiết kế tiện nghi, an toàn cho gia đình 3 thế hệ

     

    W39 House tạo ấn tượng ngay từ mặt tiền. Hệ cửa sử dụng chất liệu rẻ, mộc mạc, chất liệu tái chế nhưng vẫn đẹp mắt và bền chắc

    Tiếp theo là việc xây tường hở lỗ thoáng

    Kiểu tường này không chỉ tạo sự độc đáo về thẩm mỹ mà còn giúp không gian thêm sáng, thoáng và tạo hiệu ứng thị giác 

     

     

    Gần như mọi bề mặt hoàn thiện ở trong nhà đều ở dạng mộc 

     

    Tất cả những yếu tố đó giúp ngôi nhà 3 tầng W39 House thêm độc đáo với vẻ giản dị, thư thái và an yên

    Sau khi cải tại, ngôi nhà 3 tầng W39 House trở thành ngôi nhà xóa bỏ gần như ranh giới trong – ngoài. Sự thoáng đãng, thư thái được ưu tiên tối đa thông qua những không gian mở lớn ở trong nhà. Vẻ ngoài mộc mạc và độc đáo với chất liệu xây dựng giá rẻ nhưng thích nghi tốt với khí hậu bản địa, bền đẹp theo thời gian cũng là một trong những điều đặc biệt khi nhắc đến ngôi nhà này.

        >>> Xem thêm: Gia chủ tại Đà Nẵng xây nhà 3 tầng nhưng… bỏ không tầng 1 để tránh ngập lụt hàng năm

     

    Bản vẽ chi tiết công trình

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: W39 House

    Đơn vị thiết kế: Zlg Design

    Diện tích: 269m2

    Địa điểm: Ampang Jaya, Malaysia

    Kiến trúc sư chính: Susanne Zeidler, Huat Lim

    Năm dự án: 2018

    Ảnh: Lawrence Choo, Lin Ho

    *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

    Nguyễn Thu HằngTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0