Tất tần tật lưu ý về phong thủy nhà ở cho người mệnh kim

  12/04/2024 20:00502 lượt xem

  Việc áp dụng phong thủy nhà ở người mệnh kim sẽ góp phần mang lại tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia chủ. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim, bao gồm hướng nhà, màu sắc, nội thất và các vật phẩm phong thủy phù hợp.

  *Tham khảo Hướng dẫn đăng bài trên website Happynest tại đây để kết nối với cộng đồng Happynest nhé.

  1. Một số điều cần biết về người mệnh kim

  Ở Việt Nam, mỗi khi xây dựng nhà, ai cũng muốn mọi sự may mắn và thuận lợi. Trước khi nghiên cứu về phong thuỷ nhà ở cho người mệnh kim, gia chủ mệnh kim nên hiểu được về chính mình. 

  - Tính cách: Người mệnh Kim thường mạnh mẽ, quyết đoán, logic và có khả năng lãnh đạo bẩm sinh. Họ cũng rất thông minh, sáng tạo và có ý chí kiên định.

  - Sự nghiệp: Người mệnh Kim thường thành công trong các lĩnh vực như kinh doanh, tài chính, chính trị, luật pháp hoặc quân đội. Họ có khả năng phân tích tốt, đưa ra quyết định nhanh chóng và có tầm nhìn chiến lược.

  - Tình cảm: Người mệnh Kim thường yêu thích sự tự do và độc lập. Họ có thể khá khó tính trong việc lựa chọn bạn đời và thường bị thu hút bởi những người thông minh, cá tính và có chung chí hướng.

  Hiểu về người mệnh kim để biết về phong thuỷ nhà ở cho người mệnh này

  2. Điều cần nắm được về phong thuỷ nhà ở cho người mệnh kim

  2.1 Màu sắc phong thuỷ người mệnh kim

  Người mệnh hoả nên sử dụng màu bản mệnh và màu tương sinh trong trang trí nhà cửa, nội thất, quần áo và các vật dụng cá nhân để thu hút năng lượng tích cực. Màu sắc phong thủy cho người mệnh kim như sau:

  Màu sắc bản mệnh

  - Màu trắng, xám, ghi: Tượng trưng cho kim loại, mang lại sự tinh khiết, thanh tao, may mắn và thành công cho người mệnh Kim.

  - Màu vàng kim: Tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, giúp gia tăng tài lộc và thịnh vượng.

  Kết hợp các màu sắc một cách hài hòa, tinh tế để tạo nên một không gian sống đẹp mắt và mang lại vượng khí cho gia chủ

  Màu sắc tương sinh

  - Màu nâu đất: Tượng trưng cho hành Thổ, theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim, mang lại sự vững chắc, ổn định và bình an.

  Màu sắc nên hạn chế

  - Màu đỏ, hồng, tím, cam: Tượng trưng cho hành Hỏa, theo ngũ hành tương khắc, Hỏa khắc Kim, có thể mang lại những điều không may mắn.

  Việc sử dụng màu sắc phong thủy chỉ nên được xem như một yếu tố tham khảo, không nên quá phụ thuộc vào nó

  2.2 Hướng nhà chuẩn phong thuỷ người mệnh kim

  Theo nguyên tắc phong thủy, người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh, do đó, hướng nhà tốt nhất cho họ là Tây tứ trạch, bao gồm:

  - Hướng Tây: Mang lại năng lượng sinh khí, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thành công trong công việc và cuộc sống.

  - Hướng Tây Bắc: Tăng cường sức khỏe, bình an và sự thịnh vượng cho gia đình.

  - Hướng Đông Bắc: Mang lại tài lộc, sự phát triển về kinh tế và trí tuệ cho gia chủ.

  - Hướng Tây Nam: Tạo sự hài hòa, êm ấm trong các mối quan hệ gia đình.

  Ngoài ra, người mệnh Kim cũng có thể chọn những hướng nhà sinh khí và phúc đức thuộc Đông tứ trạch, tuy nhiên hiệu quả sẽ không cao bằng Tây tứ trạch.

  Nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để có được lựa chọn hướng nhà phù hợp nhất với bản thân và gia đình

  Gia chủ có thể tham khảo những hướng nhà hợp với người mệnh Kim theo từng độ tuổi như dưới đây:

  - Nhà hướng Tây: Cửa chính quay về hướng Tây, phù hợp với những người mệnh Kim sinh năm 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999.

  - Nhà hướng Tây Bắc: Cửa chính quay về hướng Tây Bắc, phù hợp với những người mệnh Kim sinh năm 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000.

  - Nhà hướng Đông Bắc: Cửa chính quay về hướng Đông Bắc, phù hợp với những người mệnh Kim sinh năm 1956, 1965, 1974, 1983, 1992, 2001.

  - Nhà hướng Tây Nam: Cửa chính quay về hướng Tây Nam, phù hợp với những người mệnh Kim sinh năm 1957, 1966, 1975, 1984, 1993, 2002.

  Lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thành công và có cuộc sống viên mãn

  2.3 Cây cảnh chuẩn phong thủy cho người mệnh kim

  Cây cảnh phong thủy không chỉ mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn có khả năng thu hút năng lượng tích cực, mang lại tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia chủ. 

  Đối với người mệnh Kim, việc lựa chọn cây cảnh phong thủy phù hợp cần dựa trên các yếu tố như màu sắc, mệnh tương sinh và tương khắc.

  Người mệnh Kim cần tránh những loại cây thuộc mệnh Hỏa và Thủy vì đây là những mệnh tương khắc với mệnh Kim

  Người mệnh Kim nên chọn những loại cây có màu sắc bản mệnh như trắng, xám, ghi, vàng kim và nâu đất. Những màu sắc này sẽ giúp gia chủ mệnh kim thu hút năng lượng tích cực, tăng cường sự may mắn và tài lộc.

  Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim, do đó người mệnh Kim nên chọn những loại cây thuộc mệnh Thổ. Một số loại cây thuộc mệnh Thổ phù hợp với người mệnh Kim như: cây kim tiền, cây lưỡi hổ, cây kim ngân, cây thiết mộc lan và cây lan ý.

  Gia chủ cũng nên chú ý đến việc chọn cây có kích thước phù hợp với diện tích nhà ở và đặt cây ở những vị trí có nhiều ánh sáng tự nhiên

  2.4 Vật trang trí hợp phong thủy cho người mệnh kim

  Vật trang trí hợp phong thủy cho người mệnh Kim nên ưu tiên sử dụng các vật trang trí có màu sắc tương sinh và tương vượng với mệnh Kim như:

  - Màu vàng kim, trắng, xám, ghi: Tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, tinh khiết và sáng suốt.

  - Màu nâu đất: Tượng trưng cho sự ổn định, vững chắc và an toàn.

  Sử dụng vật trang trí hợp phong thủy để mang lại tài lộc, may mắn và sức khỏe cho bản thân và gia đình

  Chất liệu của vật trang trí phong thủy nhà ở người mệnh kim nên sử dụng các vật liệu thuộc hành kim như kim loại, đá, gốm sứ. Tránh sử dụng các vật liệu thuộc hành hỏa như gỗ, nhựa.

  Hình dạng của vật trang trí trong nhà tốt hơn hết nên chọn các vật trang trí có hình dạng tròn, vuông, hoặc các hình khối tượng trưng cho sự vững chắc, mạnh mẽ. Tránh các vật trang trí có hình dạng nhọn, góc cạnh.

  Đá phong thủy cũng là một lựa chọn hay khi trang trí nhà ở cho người mệnh kim

  Một số gợi ý đối với vật trang trí trong nhà như tranh thêu chữ, tranh phong cảnh, đá phong thủy, tượng Phật Di Lặc, Quan Âm Bồ Tát, Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, Long Quy, Rùa...

  2.5 Tranh hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh kim

  Dưới đây là một số gợi ý tranh hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh kim.

  Tranh tùng hạc là biểu tượng cho sự trường thọ, thanh cao và khí chất, từ đó mang đến sức khỏe, bình an và may mắn cho gia chủ. Gia chủ nên chọn tranh có hình ảnh cây tùng xanh tươi, cành lá sum suê và con hạc trắng sải cánh bay.

  Tranh tùng hạc hợp phong thuỷ người mệnh kim

  Tranh cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì, nỗ lực và thành công. Tranh có ý nghĩa đó là mang đến tài lộc, công danh và sự thăng tiến cho gia chủ. 

  Gia chủ nên chọn tranh có hình ảnh cá chép vượt vũ môn hóa rồng, hoặc cá chép đang bơi lội tung tăng trong hồ nước.

  Tranh cá chép hoá rồng

  Tranh hoa mẫu đơn là biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý và sắc đẹp. Ý nghĩa của tranh đó là mang đến tài lộc, may mắn và tình duyên cho gia chủ. Nên chọn tranh có hình ảnh hoa mẫu đơn nở rộ, màu sắc tươi sáng.

  Tranh sơn thủy là biểu tượng cho sự hài hòa, cân bằng và năng lượng dồi dào. Ý nghĩa của tranh này đó là mang đến tài lộc, sức khỏe và sự bình an cho gia chủ. Nên chọn tranh có hình ảnh núi non hùng vĩ, sông nước thanh bình và mây mù bao phủ.

  Tranh phật là biểu tượng cho sự bình an, thanh tịnh và trí tuệ. Tranh mang đến sự an yên trong tâm hồn, giúp gia chủ tránh được tà khí và xui xẻo. Gia chủ nên chọn tranh có hình ảnh Phật Di Lặc, Phật A Di Đà hoặc Quan Âm Bồ Tát.

  3. Trang trí phong thủy nhà ở người mệnh kim theo từng không gian

  3.1 Phòng khách hợp phong thủy

  Trang trí phong thủy phòng khách cho người mệnh kim nên chú ý sử dụng màu sắc tương sinh như vàng, vàng nhạt, nâu để mang lại tài lộc, may mắn. Màu trắng thể hiện sự tinh tế, hiện đại và dễ phối hợp hay màu xanh lam hoặc đen (mệnh thủy) cũng phù hợp vì kim sinh thủy.

  Một số cách bố trí trong phòng khách gia chủ có thể tham khảo đó là đặt sofa ở vị trí cát khí, tránh vị trí xà ngang, cửa sổ, bàn trà nên có hình vuông hoặc hình chữ nhật, chất liệu kim loại hoặc đá. Tránh đặt bể cá, cây cảnh trong phòng khách.

  Gia chủ cũng nên giữ phòng khách gọn gàng, sạch sẽ để thu hút năng lượng tích cực

  3.2 Phòng làm việc hợp phong thủy

  Trang trí phong thủy phòng làm việc cho người mệnh kim nên chú ý đặt bàn làm việc hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Đồng thời, bạn cũng nên giữ không gian gọn gàng, ngăn nắp, tránh ánh sáng mạnh chói và đảm bảo không gian thoáng đãng.

  Một số loại cây có thể trồng trong phòng làm việc như cây kim tiền, kim ngân... Tránh đặt bàn làm việc đối diện cửa sổ, nhà vệ sinh. Không đặt gương soi chiếu trực diện vào bàn làm việc. Giữ cho bàn làm việc sạch sẽ, không để quá nhiều đồ đạc.

  Bố trí bàn làm việc theo mệnh của bản thân để tăng cường năng lượng tích cực

  3.3 Phòng ngủ hợp phong thủy

  Giường ngủ nên đặt ở vị trí "tọa cát hướng cát", tránh đặt đối diện cửa sổ hoặc nhà vệ sinh. Đối với những người mệnh kim, nên kê giường ngủ hướng Tây Nam hoặc hướng Đông Bắc. 

  Những đồ trang trí nên sử dụng cho phòng ngủ nên tranh treo tường (thiên nhiên, núi non, phong thuỷ...), cây phong thuỷ...

  Hình khối mang góc cạnh thường được xem là các đồ dùng chứa sức sát thương cao cho gia chủ nên chú ý không sử dụng vật trang trí dạng hình khối này chứa về phía giường ngủ

  3.4 Nhà bếp hợp phong thủy

  Theo quan niệm phong thủy, bếp là nơi giữ lửa cho gia đình, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc của gia chủ. Vị trí đặt bếp đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút vượng khí và hóa giải hung khí.

  Tọa hung hướng cát là nguyên tắc đặt bếp tại vị trí có phương vị xấu nhưng quay về hướng tốt. Vị trí "hung" sẽ giúp trấn áp hung khí, trong khi hướng "cát" đón nhận vượng khí, mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

  Ngoài ra, để tối ưu hóa phong thủy cho nhà bếp, gia chủ cần lưu ý những điều kiêng kỵ như tránh đặt bếp ngược hướng cửa chính, không đặt bếp ở trung tâm ngôi nhà, tránh đặt bếp đối diện nhà vệ sinh hoặc phòng ngủ...

  Tuân thủ những nguyên tắc này gia chủ có thể thiết kế một nhà bếp hợp phong thủy, thu hút vượng khí và mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình

  Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phong thủy nhà ở cho người mệnh kim. Áp dụng những lưu ý này một cách khoa học và hợp lý sẽ giúp bạn thu hút năng lượng tích cực cho gia đình.

  >> Xem thêm: Mẫu nhà 2 tầng cho gia chủ mệnh Kim và Thổ, thiết kế chú trọng ánh sáng và không khí

  *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

  Thu Thuong TuongTheo dõi

  Bình luận

  Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  Sự kiện

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả

  Ăn - Chơi

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0