Ngôi nhà có cây xanh, có hồ nước, có cả "ngọn đồi" trên mái

    16/02/2024 15:00244 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      Jol Angina House
    • Diện tích mặt bằng
      835m2
    • Tổng diện tích
      835m2
    • Năm hoàn thành
      2023
    • Thiết kế
      3 Points Consultant
    • Chụp ảnh
      Prantography

    Jol Angina House là tổ ấm của một gia đình tại Courtbazar, Cox’s Bazar, Bangladesh. Đây là khu vực nổi tiếng với bãi biển dài và vịnh Bengal. Trong Jol Angina House có rất nhiều chi tiết mang hơi hướng tự nhiên đặc biệt như hồ nước trung tâm, cây xanh, ánh sáng, gió mát và chiếc mái nhà trông tựa như ngọn đồi. 

    *Tham khảo Hướng dẫn đăng bài trên website Happynest tại đây để kết nối với cộng đồng Happynest nhé.

    Jol Angina House toát lên sự thân thiện và ấm cúng bởi cách thiết kế hướng đến tự nhiên, hài hòa với bối cảnh xung quanh

    • Ở Jol Angina House, hồ nước trung tâm là trái tim của ngôi nhà

    Trọng tâm trong thiết kế Jol Angina House là hồ nước nhỏ ở trung tâm, tựa như trái tim của ngôi nhà và thể hiện tinh thần vịnh Bengal nổi tiếng gần đó. Thực tế, thay vì chỉ đơn thuần tạo một hồ nước trước tòa nhà như mong muốn ban đầu của gia chủ, KTS đã thúc đẩy kế hoạch thiết kế không gian nhà tựa như một ốc đảo giữa khoảng nước. Đó cũng là lý do vì sao ngôi nhà mang tên “Jol Angina”, theo chia sẻ của các KTS thì cụm từ này mang hàm ý về một “chiếc hồ nước” đặc biệt và độc đáo.

    >>> Xem thêm: Thiết kế vườn và hồ nước bao quanh nhà để tạo không gian sống xanh cho gia đình 3 thế hệ

    Hồ nước nằm giữa các khu nhà của Jol Angina House mang một ý nghĩa tôn nghiêm, yên tĩnh 

    Trông tựa như một khoảng sân mở rộng, yên bình, một khu vực lý tưởng để cả gia đình thư giãn

    Hồ nước này giúp ngôi nhà hòa nhập liền mạch với cảnh quan thiên nhiên xung quanh

    Bên cạnh đó, hồ nước cũng giúp tạo nên những hiệu ứng ánh sáng, bóng tối đẹp mắt nhờ ánh nắng chiếu vào

    Đồng thời, khu vực nào cũng đảm bảo thông gió tự nhiên cho ngôi nhà

    Ngoài hồ nước, quanh nhà còn có những bãi cỏ xanh tươi cùng với khoảng sân hiên rộng như quảng trường, tất cả toát lên bầu không khí ấm cúng và thư thái.

    Cách Jol Angina House khoảng 7km là một ngọn đồi lớn, đóng vai trò như một bức nền tự nhiên. Đáp lại bối cảnh như vậy, KTS đã thiết kế mái nhà dạng mái dốc, phản chiếu đường viền của ngọn đồi.

    Nằm cách Jol Angina House khoảng 7km là một ngọn đồi lớn

    Lấy cảm hứng từ ngọn đồi này, phần mái nhà được các KTS tạo hình tam giác, tựa như hình ảnh phản chiếu của ngọn đồi

    • Không gian trong nhà rộng rãi với cách bố trí không gian chức năng liền mạch

    Bước vào trong nhà là một bầu không khí thân thiện, chào đón. Ở tầng 1 có 2 khu vực sở hữu khoảng trần cao, đó là phòng khách nằm ở phía bắc và phòng ăn ở phía nam. Cách bố trí này giúp không gian linh hoạt hơn, cho phép ánh sáng và không khí mới tràn vào trong nhà tốt hơn. Cửa sổ lớn, kéo dài từ sàn đến trần nhà tạo điểm nhấn, giúp lấy sáng và tối ưu hóa hiệu quả sử dụng năng lượng.

    >>> Xem thêm: KTS ''bắt tay'' với thiên nhiên để thiết kế nhà bên hồ xanh mát, độc đáo

    Căn phòng khách với khoảng trần cao, thoáng mát, đầy sáng và gió 

    Trên tầng 2 của Jol Angina House là các không gian riêng tư hơn, gồm phòng ngủ, phòng gia đình, phòng thưởng trà và khoảng không gian ngoài trời khác 

    Khoảng sân ban công rộng rãi của Jol Angina House, nơi mà các thành viên có thể đứng và ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh thiên nhiên xung quanh 

    Tầng thượng của ngôi nhà gồm phòng ngủ chính và một khoảng sân rộng, có mái che thoáng và là nơi có thể tổ chức nhiều hoạt động khác nhau 

    Tầm nhìn từ tầng thượng xuống ban công ở tầng 2 

    Vẻ đẹp ấm cúng và thư thái của Jol Angina House càng thêm trọn vẹn nhờ những rặng cây rủ xuống nổi bật trên nền tường gạch đỏ 

    Không gian rộng với lối thiết kế mở giúp tạo sự liên kết liền mạch giữa trong nhà và ngoài trời. Jol Angina House không chỉ đơn thuần là một ngôi nhà ở mà còn là công trình kiến trúc tôn vinh vẻ đẹp của môi trường xung quanh, là minh chứng cho mối quan hệ hài hòa giữa thiên nhiên và thiết kế. Ngôi nhà nổi bật với vẻ đẹp gần gũi, thân thiện và ấm cúng, tạo nên bầu không gian thư giãn cho cả gia đình.

     

     

     

     

    Bản vẽ chi tiết công trình

    Thông tin chi tiết công trình:

    Tên công trình: Jol Angina House

    Đơn vị thiết kế: 3 Points Consultant

    Diện tích: 835 m2

    Địa điểm: Courtbazar, Bangladesh

    MEP: 3 Points Consultant

    Năm dự án: 2023

    Ảnh: Prantography

    Nguồn: Archdaily

    >>> Xem thêm: Vẻ đẹp của sự tối giản ẩn mình giữa những hàng cây tần bì lớn

    *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

    Nguyễn Thu HằngTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0