Hai anh xem góp tiền xây nhà ở quê để mẹ già an dưỡng

    02/12/2023 11:00393 lượt xem

    Noshu Molla’s House được xây dựng bởi hai anh em và mẹ của họ như một nơi để tưởng nhớ đến cha và để mẹ có thể sống trong một môi trường nông thôn tự nhiên thay vì cuộc sống thành thị khép kín. 

    Tham gia Group Cộng đồng gia dụng thông minh để nâng cấp chất lượng sống và trang bị những kiến thức hữu ích cho cả gia đình nhé.

    Noshu Molla’s House là một dự án kiến trúc độc đáo được xây dựng tại vùng nông thôn Kathi Bazar, Gopalganj, Bangladesh. Hai anh em quyết định hoàn thiện căn nhà để mẹ của họ có một không gian sống gần gũi thiên nhiên. 

    >>> Xem thêm: Con trai xây nhà 1 tầng ở quê dành tặng ba mẹ để an dưỡng tuổi già

    Noshu Molla’s House là ngôi nhà tâm huyết mà các con dành tặng mẹ của mình

    Thay vì cuộc sống ngột ngạt, chật chội nơi đô thị, cả gia đình đã quyết định chuyển về quê sinh sống

    Đây cũng là nơi mà trước đây, khi người cha còn sống, cả gia đình có những năm tháng hạnh phúc

    Chủ nhân của Noshu Molla’s Hous mong muốn có một ngôi nhà đẹp, hiện đại, tối giản với việc cân bằng thiết kế mở và sự riêng tư. Nhóm KTS đã đề xuất chuyển từ ngôi nhà một tầng sang nhà 2 tầng để có thể tận hưởng được cảnh quan tươi đẹp cũng như cung cấp ánh sáng và thông gió tốt hơn.

    Hình thức của những ngôi nhà được lấy cảm hứng từ môi trường xung quanh và mong muốn kết nối với thiên nhiên. Tầng một là nơi sinh hoạt, bếp - ăn uống, khu vực tiếp khách mở, phòng vệ sinh chung. Cầu thang ở vị trí trung tâm nối các tầng. Tầng hai có bốn phòng ngủ với nhà vệ sinh khép kín, có hệ thống thông gió chéo và hiên. 

    >>> Xem thêm: 3 ngôi nhà các con xây tặng cha mẹ, trong đó có người mới là sinh viên năm 2

    Điểm nhấn của Noshu Molla’s Hous là việc sử dụng gạch mộc làm vật liệu chính cho cả tường và sàn nhà, tạo nên một không gian sống ấm cúng và gần gũi với thiên nhiên. Thiết kế mở với nhiều cửa sổ và cửa ra vào, giúp tối đa hóa ánh sáng và thông gió tự nhiên.

    Các bức tường gạch mộc hài hoà với cảnh quan thiên nhiên xung quanh 

    Các khoảng hiên vừa đủ như khoảng đệm nhỏ, đón ta về nhà, âu lo, mệt mỏi dừng sau cánh cửa

    Hiên trước nhà có thể tận dụng làm không gian nghỉ ngơi, thư giãn của gia chủ 

    Sân vườn với nhiều cây xanh cùng chỗ chơi cho trẻ nhỏ

    Thiết kế tối giản với các đường nét hình khối rõ ràng, tạo nên một không gian hiện đại và thanh lịch

    Sử dụng các tấm kính lớn để tận dụng tối đa cảnh quan xung quanh và mang lại cảm giác thoáng đãng cho không gian bên trong

    Các phòng ngủ đều có ban công để nhìn ngắm cảnh quan thiên nhiên 

    Giếng trời góp phần giúp không gian nhà luôn sáng thoáng, dễ chịu

    Noshu Molla’s House là một ví dụ điển hình cho sự kết hợp hoàn hảo giữa thiên nhiên và kiến trúc hiện đại. Với sự tận dụng tối đa ánh sáng và không gian mở, ngôi nhà này mang lại cho chủ nhân một cuộc sống gần gũi với thiên nhiên và thoải mái trong không gian sống của mình. 

    >>> Xem thêm: 8 ngôi nhà 1 tầng có sân vườn rộng rãi, là món quà những người con xây tặng bố mẹ để an hưởng tuổi già

     

     

     

    Bản vẽ mặt bằng ngôi nhà 2 tầng

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Noshu Molla’s House

    Địa điểm: BANGLADESH

    Diện tích: 205m2

    Đơn vị thiết kế: RIVERINE Architecture

    Năm hoàn thành: 2021

    Ảnh: Shakil Ibne Hai

    *Theo dõi Happynest thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích về nhà ở nhé.

    Bùi Minh TrangTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0