Gia chủ xây thêm nhà nghỉ dưỡng phía sau dinh thự chính để tụ tập cùng bạn bè

    27/11/2023 18:00460 lượt xem

    The Chevron House là công trình mang đậm phong cách nghỉ dưỡng, được gia chủ “đầu tư riêng” để tổ chức tiệc tùng và nghỉ ngơi thư giãn. Thiết kế ngôi nhà lấy cảm hứng từ họa tiết Chevron, hay còn gọi là zig zag, tạo nên một không gian sống động và có chiều sâu như một tác phẩm nghệ thuật thực sự. 

    Tham gia Group Cộng đồng gia dụng thông minh để nâng cấp chất lượng sống và trang bị những kiến thức hữu ích cho cả gia đình nhé. 

    The Chevron House sở hữu thiết kế ngoại thất sống động

    Ngôi nhà nghỉ dưỡng The Chevron House có tổng diện tích 204m2, tọa lạc ở thành phố Vadodara, bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ. Công trình này ẩn mình kín đáo phía sau dinh thự chính, được gia chủ lựa chọn làm nơi tụ tập, vui chơi cùng bạn bè cũng như tận hưởng những giây phút thư giãn riêng tư.

    The Chevron House tọa lạc ở thành phố Vadodara, bang Gujarat, Ấn Độ

    Ngay từ bên ngoài, The Chevron House gây ấn tượng với thiết kế lối vào đầy mê hoặc, kết hợp tinh tế giữa hai loại vật liệu đó là gương và đá granite tự nhiên, dẫn mọi người đến bữa tiệc nướng ngoài trời. Thêm vào đó, những mảng tường bằng gạch đỏ thô mộc bố trí xen kẽ, tạo nên thiết kế mặt tiền nổi bật và có sức hút.

    Sân vườn của The Chevron House được phủ kín bằng nhiều loại cây cối và thảm cỏ xanh mượt. Ở trên bức tường lớn bên hông nhà có một bức tranh được thực hiện bởi một họa sĩ tại thành phố Vadodara. Kiệt tác này vẽ một dãy cây cối và hoa đầy màu sắc, tôn vinh vẻ đẹp rực rỡ của thiên nhiên và thổi bùng sức sống vào công trình.

    >>> Xem thêm: KTS xây nhà 2 tầng để bố mẹ dưỡng già, mang đậm đặc trưng sinh hoạt bản địa

    Lối vào The Chevron House pha trộn tinh tế giữa gương và đá granite tự nhiên

    Vẻ ngoài sang trọng và quyến rũ của The Chevron House được nâng cấp dưới ánh đèn vàng ấm áp

    Ngôi nhà nghỉ dưỡng được bao bọc bởi khung cảnh xanh tươi của thiên nhiên

    Bức tranh tường sống động với nhiều màu sắc được thực hiện bởi một họa sĩ tại địa phương

    Gia chủ đầu tư kỹ lưỡng cho hệ đèn trang trí quanh sân vườn để phù hợp cho việc tổ chức các hoạt động ngoài trời

    The Chevron House thiết kế đúng ý khiến gia chủ vô cùng tâm đắc

    Khi lên ý tưởng thiết kế nhà nghỉ dưỡng, gia chủ tình cờ phát hiện tấm thảm tre dệt họa tiết chevron và quyết định thiết kế ngôi nhà theo họa tiết này rồi đặt tên The Chevron House. Chevron, tức họa tiết bao gồm nhiều hình chữ V xuôi ngược nối tiếp nhau không có điểm dừng, hay còn gọi là đường zig zag.

    Nguồn cảm hứng thiết kế The Chevron House chính là họa tiết Chevron

    Trong The Chevron House, phòng khách - ăn - bếp bố trí liền mạch. Không gian này nhận được rất nhiều ánh sáng và gió tự nhiên nhờ cửa sổ kính lớn. Thêm vào đó, kiến trúc sư còn tạo điểm nhấn cho công trình bằng tấm gỗ CNC ở ngay bức tường chính của phòng khách.

    Trên sàn nhà, đường viền bằng gạch đỏ thô mộc “đóng khung” cho không gian sống một cách duyên dáng. Bức tường gạch thông gió ở khu vực ăn uống cũng làm từ gạch đất nung, giúp ngôi nhà nghỉ dưỡng sang trọng, hiện đại nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp thân thiện, ấm cúng.

    >>> Xem thêm: Nhà 2 tầng ở quê nhưng “xịn xò” như khu nghỉ dưỡng 4 sao, có riêng hệ sinh thái thu nhỏ bên trong

    Thiết kế The Chevron House để lộ một bức tường bằng bê tông thô, làm tăng thêm nét mộc mạc quyến rũ cho tổng thể công trình

    Phòng khách The Chevron House rộng rãi với bộ sofa có sức chứa lớn, đáp ứng nhu cầu tụ tập đông người của gia chủ

    The Chevron House luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên nhờ cửa kính lớn

    Cầu thang mở cùng hệ lan can bằng kính tăng khả năng tương tác giữa các khu vực chức năng trong nhà

    Tấm gỗ CNC được chế tác tỉ mỉ giúp bức tường phòng khách trở nên nổi bật

    Không gian ăn uống trong The Chevron House bố trí ngay bên cạnh phòng khách để gia chủ thuận tiện đón tiếp bạn bè

    Sàn nhà The Chevron House chạy đường viền bằng gạch đất nung, làm tăng thêm nét đẹp duyên dáng và ấm cúng

    Bức tường gạch thông gió giúp khu vực ăn uống luôn thoáng sáng và kết nối gần gũi với thiên nhiên

    Phòng bếp The Chevron House có thiết kế hiện đại, tạo dấu ấn với hệ tủ kệ màu xanh mint dịu nhẹ

    Phòng đọc sách sở hữu thiết kế đơn giản trên tầng lửng của ngôi nhà

    Phòng ngủ trong The Chevron House là một không gian gia chủ cực kỳ tâm đắc. Tại đây, họa tiết chevron được lồng ghép tinh tế trong thiết kế đầu giường ngủ, tủ quần áo và cửa ra vào. Tông màu sắc trung tính nhẹ nhàng cũng góp phần giúp gia chủ có được một nơi nghỉ ngơi thư giãn tuyệt vời.

    Không gian phòng ngủ yên tĩnh gây ấn tượng với chiếc giường và tủ quần áo có họa tiết Chevron

    Thiết kế The Chevron House ưu tiên sử dụng tông màu sắc nhẹ nhàng và trang nhã, tạo một không gian nghỉ ngơi đúng nghĩa

    >>> Xem thêm: Nhà nghỉ dưỡng bố trí không gian chung ở tầng 2 để gia chủ ngắm trọn cảnh biển

    Theo cảm nhận của mình, The Chevron House không chỉ đơn thuần tạo ra một không gian để nghỉ ngơi, vui chơi giải trí. Hơn hết, thiết kế này tựa như một lời ca ngợi vẻ đẹp của thiên nhiên, nơi mọi chi tiết đều hài hòa liền mạch với môi trường xung quanh.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: The Chevron House

    Địa điểm: Thành phố Vadodara, bang Gujarat, Ấn Độ

    Diện tích: 204m2

    Năm hoàn thành: 2023

    Đơn vị thiết kế: Dotknot Design Studio

    Kiến trúc sư trưởng: Ar. Deepika Khatri

    Hình ảnh: Tejas Shah Photography, Dhruvil shah

    Nguồn: VOLUME ZERO

    *Theo dõi Happynest thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích về nhà ở nhé.

    Nhàn NguyễnTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0