Thiết kế khách sạn trên núi để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên

    25/11/2023 10:00219 lượt xem

    The Vagar Country House được xây dựng ở vùng núi thuộc thị trấn Belmonte, Bồ Đào Nha. Khi thực hiện khách sạn này, kiến trúc sư đã giữ lại cấu trúc của tòa nhà sẵn có và cảnh quan xung quanh, đồng thời thêm vào một số yếu tố hiện đại để phù hợp với nhu cầu kinh doanh du lịch.

    Tham gia Group Cộng đồng gia dụng thông minh để nâng cấp chất lượng sống và trang bị những kiến thức hữu ích cho cả gia đình nhé.

    • Khách sạn The Vagar Country House được cải tạo lại từ những tòa nhà cũ

    The Vagar Country House là một khách sạn có thiết kế ấn tượng nhờ sự gắn kết hài hòa với thiên nhiên tại vùng núi nông thôn yên bình. Từ những tòa nhà cũ, mục đích của dự án này là bảo tồn và nâng cao di sản kiến trúc cũng như những cảnh quan hiện có, góp phần tạo nên một khu phức hợp du lịch nổi tiếng.

    Chủ đầu tư còn yêu cầu tất cả mọi can thiệp đều hướng vào mục đích cải tạo tòa nhà thành một nơi lưu trú thoải mái, hạnh phúc, đáp ứng không gian sinh hoạt công cộng và riêng tư.

    The Vagar Country House gây ấn tượng nhờ vị trí đẹp, tầm nhìn thoáng hướng ra vùng đất nông thôn yên bình

    Trong quá trình cải tạo The Vagar Country House, cấu trúc của tòa nhà chính sẵn có với những bức tường bằng đá granite tự nhiên được giữ lại. Nhóm kiến trúc sư chỉ thay đổi phần mái và một số hạng mục đã xuống cấp nghiêm trọng, loại bỏ những mối nối, thạch cao và tường xi măng.

    Thảm thực vật xung quanh The Vagar Country House không bị xáo trộn, giúp bảo tồn bầu không khí cũ, tạo cảm giác gần gũi và thân thuộc cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, để phù hợp với mô hình kinh doanh, đơn vị thiết kế đã thực hiện một số bổ sung như: Xây dựng thêm khối bê tông lộ ra ngoài làm ban công, sử dụng gỗ xử lý nhiệt để tăng độ bền cho tổng thể công trình, tận dụng tối đa chất liệu kính mang đến tầm nhìn rộng mở ra vùng đồi núi bên ngoài.

    >>> Xem thêm: Không gian tĩnh dưỡng giữa rừng núi, thể hiện mong muốn sống gần thiên nhiên của gia chủ

    Khi cải tạo, kiến trúc sư giữ lại cấu trúc chính của tòa nhà, chỉ thực hiện thay đổi ở những hạng mục xuống cấp

    Cảnh quan xung quanh The Vagar Country House không bị xáo trộn, nhằm giữ nét đẹp gần gũi như thuở ban đầu

    Những bức tường chính làm từ đá granite tự nhiên trong tòa nhà cũ được giữ nguyên

    Phần mái nhà của The Vagar Country House được làm mới hoàn toàn để phù hợp với tổng thể thiết kế

    Chất liệu gỗ sử dụng trong The Vagar Country House đã trải qua quá trình xử lý nhiệt, đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cho toàn bộ công trình

    Các khối bê tông được xây dựng thêm để làm ban công riêng cho từng phòng

    Ban công mỗi phòng đều có lan can chắc chắn, đảm bảo an toàn 

    Cầu thang bê tông được thêm vào để quá trình di chuyển trong The Vagar Country House thuận tiện hơn

    • Không gian sống tối giản, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên xung quanh

    Trong The Vagar Country House, cảnh quan thiên nhiên đóng vai trò là phông nền cho khối kiến trúc. Vì thế, từ mọi phía của khách sạn, mọi người có thể ngắm nhìn khung cảnh đồi núi bao la, vùng quê nông thôn yên bình một cách thoải mái.

    Ngoài ra, tại khuôn viên The Vagar Country House, nhóm thiết kế bố trí thêm rất nhiều cây cảnh và phủ xanh bức tường bằng cây dây leo. Sự xuất hiện của những khoảng xanh vừa có tác dụng thanh lọc không khí vừa mang đến cảm giác mát mẻ cho khách lưu trú.

    The Vagar Country House được nhiều cây xanh lớn bao bọc xung quanh

    Nhờ tọa lạc tại vị trí “đắc địa” nên từ 4 phía của khách sạn đều có thể nhìn ra khung cảnh đồi núi bao la

    Ở mặt tiền, kiến trúc sư ưu tiên sử dụng đá và gỗ, giúp khối nhà kết nối gần gũi hơn với thiên nhiên

    Những loại cây dây leo cùng nhau tạo nên bức tường xanh đẹp mắt, đồng thời thổi luồng không khí mát mẻ vào bên trong ngôi nhà

    Khoảng sân ngập nắng là không gian thư giãn thoải mái, gắn kết con người gần gũi với thiên nhiên

    Ở The Vagar Country House, các căn phòng đều được thiết kế giản đơn với những màu sắc trung tính nhẹ nhàng như màu trắng, màu đen, màu xám. Các kiến trúc sư tận dụng bức tường bằng đá granite, sử dụng thảm trải sàn, bố trí lò sưởi truyền thống trong phòng khách và các phòng ngủ để tạo thêm điểm nhấn.

    >>> Xem thêm: Căn nhà nghỉ dưỡng sở hữu 3 mặt mở hoàn toàn, được xây dựng trên sườn núi dốc lên tới 34 độ

    Những chiếc lò sưởi truyền thống được bố trí từ phòng khách cho đến phòng ngủ, tạo bầu không khí rất ấm cúng

    Gam màu trung tính chiếm ưu thế trong thiết kế The Vagar Country House, mang đến vẻ đẹp tinh tế và thanh lịch

    Bồn tắm bố trí ngay bên cạnh cửa sổ để mọi người vừa thư giãn vừa ngắm cảnh thiên nhiên

    Bồn rửa tay hình oval nhỏ gọn, thanh thoát

    Cửa kính ra ban công thiết kế kịch trần, giúp không gian phòng ngủ luôn thoáng sáng

    Ban công là góc chill siêu xịn với tầm view cực đẹp hướng ra đồi núi bao la

    Tất cả những chiếc ghế đặt ở ban công phòng ngủ The Vagar Country House đều được làm thủ công từ mây tre đan

     

     

     

    Các bản vẽ thiết kế The Vagar Country House

    >>> Xem thêm: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự tại và lãng mạn của Back Country House - ngôi nhà nhỏ luôn ấm lửa giữa núi rừng

    Mặc dù The Vagar Country House được cải tạo lại từ tòa nhà đã cũ nhưng khách sạn này vẫn thu hút nhờ lối thiết kế ấn tượng. Giữa vùng đất nông thôn yên bình có cảnh quan thiên nhiên vô tận, mọi người sẽ cảm nhận được sự thư thái và hạnh phúc mỗi khi đặt chân đến đây. 

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: The Vagar Country House

    Địa điểm: Belmonte, Bồ Đào Nha

    Diện tích: 425m2

    Năm hoàn thành: 2022

    Thiết kế: David Bilo, Filipe Pina

    Hình ảnh: Ivo Tavares Studio

    Bài viết: Thanh Nhàn

    Nhàn NguyễnTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0