Nhà 1 tầng “chìm” giữa cánh đồng lúa, bên trong tiện nghi như một resort nghỉ dưỡng

    16/09/2023 14:004.630 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      Alarine Earth Home
    • Tổng diện tích
      380m2
    • Năm hoàn thành
      2023
    • Thiết kế
      Zarine Jamshedji Architects
    • Chụp ảnh
      Syam Sreesylam

    Alarine Earth Home là ngôi nhà rộng 380m2 với lối kiến trúc độc đáo giữa cánh đồng lúa. Ngôi nhà không chỉ mang lại cho gia chủ không gian sống tuyệt vời, mà còn xử lý thiết kế để bảo tồn thiên nhiên bền vững, hiệu quả.

    Tham gia Group Cộng đồng gia dụng thông minh để nâng cấp chất lượng sống và trang bị những kiến thức hữu ích cho cả gia đình nhé.

    Alarine Earth Home sử dụng công nghệ xây dựng hiện đại

    Sau khi dành rất nhiều thời gian tìm kiếm và chọn được mảnh đất phù hợp, gia chủ đã lập tức muốn bắt tay vào xây dựng ngôi nhà. Ý tưởng của họ về ngôi nhà trong mơ đó là nó phải hài hòa với đất, cảnh quan, không lấn chiếm thiên nhiên. Tốt nhất là có thể vừa thiết kế mở nhưng vẫn đảm bảo riêng tư, kín đáo. 

    Nhóm KTS đã dựa trên những yêu cầu này đã phác họa bản thiết kế cho Alarine Earth Home. Theo đó, ngôi nhà được xây dựng giữa cánh đồng lúa trong một diện tích đất cho phép và không hề lấn chiếm cánh đồng. 

    Để thực hiện yêu cầu hài hòa với thiên nhiên, nhóm KTS còn đặc biệt trồng cỏ Vetiver ở phần mái nhà để khớp với cảnh quan đồng lúa. Cộng thêm địa hình nhấp nhô nên khi nhìn từ xa, Alarine Earth Home mang lại cảm giác như đang bị “chìm” giữa khung cảnh đồng lúa xanh mát.

    >>> Xem thêm: Căn biệt thự 2,8 tỷ đồng tọa lạc giữa cánh đồng lúa 3.000m2 ở Hà Tĩnh, là món quà ý nghĩa của con trai kiến trúc sư dành tặng bố mẹ 

    Alarine Earth Home tọa lạc giữa khung cảnh đồng lúa bao la, rộng lớn

     

     

    Ngôi nhà đáp ứng toàn bộ tiêu chí của gia chủ về một không gian mở và hài hòa với thiên nhiên

     

     

    Địa hình mấp mô, cộng thêm việc trồng cỏ trên mái khiến Alarine Earth Home dường như “chìm” trong biển lúa

    Thiết kế này vừa khiến ngôi nhà “ẩn mình” một cách kín đáo, đồng thời cũng giúp làm mát cho không gian bên trong

    Để việc xây dựng không ảnh hưởng đến cảnh quan xung quanh, nhóm KTS đã lựa chọn công nghệ xây dựng sáng tạo của Stereogram (hệ thống xây dựng Bảng điều khiển 3D Schnell). Đây là công nghệ sở hữu những đặc tính kết hợp hoàn hảo giữa nhà lắp ghép và xây dựng tại chỗ, nổi bật với độ bền kết cấu, khả năng cách nhiệt và tốc độ xây dựng.

    Tổng thời gian thi công nội thất và cảnh quan là 6 tháng, tính từ khi bắt đầu đến khi hoàn thiện. Để ngôi nhà thực sự hài hòa với thiên nhiên, nhóm KTS cũng lựa chọn đá ong làm tường thay vì xi măng. Bột đá ong thải từ sàn nhà và xưởng cũng đều được thu gom và tận dụng làm lớp trát tường. 

    Alarine Earth Home không có cửa chính, gia chủ có thể tiếp cận ngôi nhà từ bất cứ hướng nào phù hợp

     

     

    Lối đi thường được sử dụng nhất là con đường đá dẫn thẳng vào khu vực sinh hoạt chung gồm bếp, ăn

    Phần mái được trang bị những tấm pin mặt trời, giúp ngôi nhà tự vận hành mà không tiêu tốn nhiều năng lượng

    Đá ong là vật liệu ngoại thất tự nhiên được chọn dùng để làm tường bao

    Việc ứng dụng vật liệu này giúp cảnh quan của Alarine Earth Home hài hòa với khung cảnh xung quanh hơn

     

     

    Bên cạnh việc thân thiện với thiên nhiên, Alarine Earth Home còn sở hữu những tiện nghi hiện đại, đáp ứng tất cả nhu cầu sinh hoạt của gia chủ 

    >>> Xem thêm: TOP 10 ngôi nhà nhìn ra cánh đồng lúa yên bình đến lạ, nhìn thôi cũng thấy nhẹ nhõm và nhớ nhà 

    Thiết kế bền vững với môi trường

    Diện tích đất rộng và cộng thêm lợi thế tận dụng được cảnh quan thiên nhiên là những yếu tố giúp Alarine Earth Home dễ dàng bố trí các không gian mở.

    Dễ dàng nhận thấy hầu hết các khung cửa trong nhà đều là cửa bản rộng, giúp cho việc thông gió, đón sáng được tối ưu hơn. Nội thất trong nhà chủ yếu được hoàn thiện với các gam màu trầm, mang lại cảm giác thư giãn và êm đềm cho gia chủ khi trải nghiệm.

    Để tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường, nhóm KTS cũng tận dụng nguyên vật liệu làm nội thất từ những đồ phế thải và tái chế lại. Kết hợp với bể tự hoại sinh học để đảm bảo xử lý nước thải hợp lý, đồng thời tận dụng để chăm sóc cảnh quan. 

     

    Không gian mở rộng rãi và sự tối giản trong nội thất là đặc điểm dễ thấy đầu tiên của ngôi nhà

     

    Khung cửa bản rộng, kết hợp mái hiên dài giúp ngôi nhà thông thoáng mà không bị ảnh hưởng bởi thời tiết mưa, nắng

     

    Phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung được phân tách riêng biệt, nhưng đều kết nối chặt chẽ với thiên nhiên

     

    Hành lang rộng và lối đi chung là tuyến giao thông chính trong nhà

     

     

     

     

    Bên cạnh không gian trong nhà, Alarine Earth Home còn sở hữu một khu vực bể bơi bán ngoài trời

     

    Màu sắc chủ đạo là những gam màu đất, tông trầm ấm

     

    Kết hợp đan xen cây xanh và các mảng tường sáng giúp không gian nhà có sự cân bằng và không bị tối

     

    Phòng ngủ đầy đủ tiện nghi, hiện đại như resort

     

    Cách bố trí không gian của Alarine Earth Home nhằm mang đến cho gia chủ sự thư giãn, thả lỏng

     

     

    Phòng tắm mở với thiên nhiên 

     

     

    Bản vẽ thiết kế của công trình

    “Các tình huống khác nhau đòi hỏi kiến trúc phải đổi mới và nhóm KTS phải tiếp tục cố gắng để hướng đến những giải pháp bền vững và hiệu quả” - đại diện nhóm KTS nói. Và Alarine Earth Home đã làm tốt những yêu cầu về giải pháp môi trường và tiện nghi dành cho chủ nhà.

    >>> Xem thêm: Nhà 1 tầng một mình nằm giữa cánh đồng xanh mướt 

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Alarine Earth Home

    Diện tích: 380m2

    Đơn vị thiết kế: Zarine Jamshedji Architects

    Địa điểm: Kochi, Ấn Độ

    Năm hoàn thiện: 2023

    Ảnh: ​Syam Sreesylam

    Nam PhạmTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0