Nhà 2 tầng với 3 khoảng hiên, không gian sống giản dị mà yên bình

    16/06/2024 15:002.373 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      Valluvanad
    • Tổng diện tích
      288m2
    • Năm hoàn thành
      2021
    • Thiết kế
      Yuuga Designs
    • Chụp ảnh
      Turtle Arts Photography

    Valluvanad là công trình 2 tầng xây dựng ẩn sâu trong khu đất rộng 288m2, bao quanh là cây cối xanh mượt. Không chỉ hài hòa với thiên nhiên, ngôi nhà còn khéo léo kết hợp nét kiến trúc truyền thống và hiện đại, mang lại tổ ấm bình dị và tiện nghi cho cả gia đình.

    *Tham khảo Hướng dẫn đăng bài trên website Happynest tại đây để kết nối với cộng đồng Happynest nhé.

    Nhà 2 tầng bên ngoài truyền thống, bên trong hiện đại

    Khu đất xây dựng nằm sâu trong một con đường ở phía Tây và phía Bắc. Ngay từ vẻ ngoài, Valluvanad đã mang lại ấn tượng về không gian kiến trúc đậm nét truyền thống nhờ những chi tiết nhỏ như gạch đỏ thông gió, mái dốc, khoảng hiên nhà, sân vườn… 

    Ngôi nhà có kết cấu 2 tầng. Tầng 1 bao gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp, phòng ăn, phòng sinh hoạt chung. Có phòng cho khách, sân hiên, và các khu vực ngồi trực tiếp trên sàn nhà. Tầng 2 có thêm 2 phòng ngủ và các khu vực tiện ích, khu vực học tập ở chiếu nghỉ cầu thang.

       >>> Xem thêm: Mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn kèm ảnh thực tế

    Ấn tượng đầu tiên về Valluvanad là sự pha trộn hoàn hảo giữa kiến trúc hiện đại và truyền thống

    Ngoại thất của ngôi nhà thể hiện rõ những đặc điểm của kiến trúc nhà ở xưa

    Cổng vào kiên cố và hệ cây xanh cao lớn giúp ngôi nhà dễ dàng ẩn mình ở cuối đường, tạo sự riêng tư, tách biệt 

    Khuôn viên ngoài trời khá rộng, chia làm khu vực lát đá và khu vực trải thảm cỏ xanh mướt

    Lối đi lát đá dẫn đến khu vực để xe có mái che, cũng là không gian công năng đầu tiên của ngôi nhà

    Ngoài việc đưa vào kiến trúc truyền thống, Valluvanad còn xen kẽ chút màu sắc của phong cách nhiệt đới, với tường lộ bê tông, tường trắng, và sự xuất hiện dày đặc của thảm thực vật trong không gian nhà.

    Mái dốc của ngôi nhà được hoàn thiện từ lớp bùn, vật liệu chính tạo nên kiến trúc của Valluvanad là gạch, bê tông, gỗ tự nhiên. Bảng màu gồm các tông trắng của tường, tông màu gỗ trong cả ngoại thất và nội thất. 

    Cách kết hợp này không chỉ nhấn mạnh yếu tố thẩm mỹ, mà còn giúp ngôi nhà duy trì nền nhiệt mát mẻ dưới cái nóng trên 35 độ trong những ngày hè. 

    >>> Xem thêm: Nhà Ấn Độ cứ ngỡ nhà Việt với mái ngói 2 tầng mộc mạc, dung dị 

    Khu vực sảnh chờ và phòng khách chính được đặt cạnh nhau nhưng vẫn có sự phân tách rõ ràng

    Sảnh chờ gồm ghế sofa và một chiếc bàn dài, kết nối tầm nhìn với khu vực ngoài trời và một khung cửa lớn dẫn ra hành lang chung

    Khu bàn console phía ngoài sảnh chờ thiết kế hiện đại và tối giản, có tác dụng làm điểm nhấn giúp bức tường trắng bớt trống trải

    Hành lang chung kết nối sảnh chờ, phòng khách và phòng ăn 

    Phía trên bàn ăn là khoảng thông tầng rộng thoáng, chiếu nghỉ cầu thang được tận dụng làm góc làm việc đón sáng dễ chịu

    Sàn nhà được lát gạch bóng, màu sắc hài hòa với tổng thể và giúp phản chiếu ánh sáng tốt

    Chiếu nghỉ cầu thang nổi bật với bức tường trang trí họa tiết lớn

    Để thuận tiện cho học tập và làm việc, khu vực này cũng được bố trí thêm kệ sách hở giúp lưu trữ đồ dùng mà không làm không gian bí bách

    Phòng ngủ tối giản, sáng thoáng nhờ sơn tường và chăn ga đều là màu trắng

    Cửa sổ phòng ngủ được bố trí 3 lớp bảo vệ gồm: song chắn, cửa kính và rèm kéo

    Bậu cửa sổ giúp gia chủ có thêm không gian thư giãn hoặc lưu trữ vật dụng

    >>> Xem thêm: Nhà truyền thống thiết kế 2 sân trong nhà để tăng sự kết nối với tự nhiên 

    Valluvanad nổi bật với thiết kế 3 khu vực hiên nhà

    Valluvanad sở hữu tới 3 khoảng hiên, là tâm điểm trong thiết kế của tổng thể ngôi nhà. Trong đó, mỗi hiên có một mục đích cụ thể riêng.

    Hiên quay mặt về phía Tây đóng vai trò là lối vào chính chào đón gia chủ, hoàn thiện với vật liệu chủ đạo là sàn đá tự nhiên và chỗ ngồi bằng gỗ. 

    Hiên nhà phía tây nằm ở khu vực sảnh trước của Valluvanad 

    Khu vực này có mái che và cực kỳ thông thoáng, sàn được lát bằng đá tự nhiên

    Hiên nhà kết nối trực tiếp với khu để xe, tăng tính thuận tiện cho gia chủ

    Hiên quay mặt về hướng Nam là không gian tụ tập riêng tư cho gia đình và thiền định, hoàn thiện với cây xanh tươi tốt và tượng Phật. 

    Hiên phía Nam và khu vực thiền định riêng tư cho gia đình

    Khu vực này được bài trí bức tượng Phật đặt giữa tường gạch và cây cối xanh tươi

    Cuối cùng là sân hiên hướng về phía Bắc, đóng vai trò là lối ra phụ và dẫn đến ngôi đền gần đó. Không gian này cũng được ốp đá và bao quanh bởi hệ thực vật tươi tốt, mang lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu

    Sân hiên cuối cùng trong ngôi nhà

     

    Bản vẽ thiết kế của ngôi nhà

    Nội thất được thiết kế để hài hòa với 3 khoảng hiên, gạch lát màu của bùn và màu cotta, trần nhà bằng gỗ và hầu hết đồ rời đều được đặt làm riêng, lấy cảm hứng từ lịch sử địa phương. 

    Sự hiện diện của các điểm nhấn màu xanh xuyên suốt thiết kế giúp tăng thêm phần đặc sắc và độc đáo cho Valluvanad, biến ngôi nhà trở thành chốn về trong lành và thoải mái dành cho cả gia đình.

    >>> Xem thêm: Nhà ngói đỏ dốc và dài, kết hợp thiết kế đan xen khu vực mở - bán mở - đóng để trong nhà dịu mát 

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Valluvanad

    Diện tích: 288m2 (3,100ft2)

    Đơn vị thiết kế: Yuuga Designs

    Địa điểm: Malappuram, Kerala, Ấn Độ

    Năm hoàn thiện: 2021

    Ảnh: Turtle Arts Photography

    *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

    Nam PhạmTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0