Căn hộ góc không có góc thừa nhờ đặt đúng công năng 

    16/06/2023 11:002.373 lượt xem
    • Ngân sách hoàn thiện
      550 triệu đồng đồng
    • Diện tích mặt bằng
      125m2m2
    • Tổng diện tích
      125m2m2
    • Năm hoàn thành
      2023
    • Thiết kế
      Luke Nguyen Lab
    • Thi công
      CUBO Vietnam
    • Chụp ảnh
      Abluebird Photography

    Sau nhiều năm sinh sống tại nước ngoài, một cặp vợ chồng cùng 2 con trở về nước và lên kế hoạch hoàn thiện căn hộ 125m2 bàn giao thô để “an cư lạc nghiệp”. Kết quả, các chi tiết rườm rà của phong cách Tân cổ điển được loại bỏ, thay vào đó là không gian sống đơn giản, thông minh, kết nối thiên nhiên. 

    Tham gia ngay Group Happynest Săn Ưu Đãi để được nhận chính sách mua hàng với giá tốt nhất nhé. Mọi thắc mắc về sản phẩm và cách đặt hàng, vui lòng liên hệ fanpage Happynest / Happynest Shop / hotline 093 468 06 36 để được hỗ trợ kịp thời.

    • Căn hộ 125m2 ưu tiên ánh sáng, cây xanh và chất liệu tự nhiên

    Căn hộ 125m2 được chủ đầu tư bàn giao thô cho chủ nhà với hiện trạng khá mới, các hạng mục như trần sàn, nhà vệ sinh và hệ tủ bếp đã được hoàn thành. Tuy nhiên, căn hộ được thiết kế theo hướng Tân cổ điển với nhiều giật cấp và phào chỉ, trong khi chủ nhân mới lại yêu thích sự đơn giản và hướng đến phong cách hiện đại.

    Chưa hết, căn hộ 125m2 còn nằm ở mặt cong của tòa chung cư Sunshine Garden nên có nhiều góc cong vụn ở không gian phòng khách và phòng ngủ. Hành lang kéo dài từ cửa ra vào đến phòng khách cũng khiến ánh sáng tự nhiên khó lan tỏa đi khắp nhà.

    Căn hộ 125m2 có nhiều góc cong vụn, hành lang dài khiến ánh sáng trong căn hộ khá yếu

    Để “thay áo mới” cho căn hộ 125m2 theo đúng mong muốn gia chủ, nhóm thiết kế đã loại bỏ những chi tiết rườm rà và phức tạp trong thiết kế cũ. Những góc cong trong nhà được tận dụng tối đa, kết hợp tăng cường ánh sáng và cây xanh. Chất liệu tự nhiên cùng tone màu trung tính mang đến vẻ trang nhã, thanh lịch cho không gian sống.

    Hiện trạng căn hộ 125m2 khi bàn giao thô cho chủ nhà còn khá mới, đã hoàn thiện hệ tủ bếp, trần nhà và 3 nhà vệ sinh

    Gia chủ quyết định “loại bỏ” những chi tiết giật cấp, gờ phào theo hướng Tân cổ điển để thay thế bằng thiết kế đơn giản và hiện đại

    Sau khi hoàn thiện, căn hộ 125m2 khoác lên mình diện mạo mới với đường nét thiết kế tinh giản, tối ưu diện tích sử dụng. Với sự kết hợp ăn ý giữa các tone màu trắng - đen - bê tông, đồ nội thất gỗ và cây xanh đan cài khắp ngóc ngách, căn hộ vừa có điểm nhấn, vừa ấm áp, dễ chịu.  

    >>> Xem thêm: Gia chủ Hà Nội “mạnh tay” cải tạo 2 căn hộ làm 1, thể hiện rõ cá tính độc đáo và gu thẩm mỹ riêng

    Căn hộ 125m2 sở hữu hệ tủ kệ bố trí về hai bên để tạo lối đi rộng rãi

    Đồ dùng nội thất trong căn hộ 125m2 có kích thước nhỏ gọn, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình 4 người

    Chất liệu gỗ được ưu tiên sử dụng trong thiết kế căn hộ 125m2 để tạo cảm giác gần gũi, ấm áp

    Cây xanh được bố trí bên cạnh sofa, trên hệ tủ kệ âm tường và hệ ghế ngồi liền tường để phòng khách luôn mát mẻ

    Một cây xanh lớn được đặt ở phòng bếp để hút mùi hôi, thanh lọc không khí

    Góc làm việc tràn ngập ánh sáng và hướng tầm nhìn ra thành phố

    Kệ sách gỗ thanh mảnh mang đến cảm giác dễ chịu cho không gian phòng ngủ

    Căn hộ 125m2 sử dụng tông màu trắng - đen làm chủ đạo, tạo điểm nhấn bằng vật liệu gỗ

    • Căn hộ 125m2 bố trí công năng hợp lý, xóa bỏ những góc cong vụn 

    Trong căn hộ 125m2, phòng khách - bếp - ăn được bố trí liên thông nhau, giữa các khu vực này không hề sử dụng vách ngăn cố định. Việc thiết kế không gian liền mạch đã góp phần làm tăng khả năng kết nối giữa các thành viên trong gia đình, đồng thời, ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ có thể di chuyển khắp nơi dễ dàng.

    Ngoài ra, nhóm thiết kế còn ốp gỗ và ốp gương xen kẽ dọc lối đi để ánh sáng tự nhiên có thể phản chiếu đến những ngóc ngách sâu, giúp các khu vực này thoáng sáng hơn và được nới rộng về mặt thị giác. 

    >>> Xem thêm: Căn hộ 120m2 được thiết kế theo phong cách thô mộc, ấm áp với chi phí hoàn thiện 700 triệu đồng

    Không gian sinh hoạt chung bao gồm phòng khách - phòng ăn - phòng bếp được thiết kế liên thông với nhau

    Lối thiết kế mở giữa các khu vực chức năng giúp tăng sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình

    Ánh sáng từ cửa sổ có thể chiếu xuyên suốt đến từng khu vực trong nhà

    Khoang ốp gỗ mang đến cho phòng khách vẻ đẹp trang nhã, đồng thời giúp phân chia không gian mềm trong khu vực sinh hoạt chung

    Nội thất phòng khách căn hộ 125m2 rất đơn giản, hệ ghế ngồi liền tường đã khéo léo “xử lý” những góc cong vụn trong căn hộ

    Bàn ăn rộng rãi thường được gia chủ tận dụng để ngồi làm việc

    Hệ vòm cong tạo điểm nhấn tinh tế cho phòng bếp, đồng thời phân tách không gian này với các khu vực chức năng khác

    Đảo bếp có kích thước rộng rãi, thiết kế hiện đại, giúp tổng thể nhà bếp trở nên hoàn hảo hơn

    Những mảng ốp gỗ, mảng ốp gương kết hợp cùng hệ đèn trang trí tạo hiệu ứng thị giác đặc biệt cho căn hộ 125m2

    Phòng ngủ căn hộ 125m2 lựa chọn thiết kế đơn giản với tông màu trung tính, ưu tiên sử dụng đồ dùng nội thất thông minh để tiết kiệm diện tích. Những góc cong vụn được tận dụng làm nơi làm việc và thư giãn thoải mái ngay bên cạnh cửa sổ.

    View phòng ngủ ấn tượng với nhiều ánh sáng tự nhiên

    Giường ngủ đa năng là giải pháp tận dụng góc cong và tăng không gian lưu trữ đồ dùng

    Thiết kế phòng ngủ trang nhã với sự kết hợp của vật liệu gỗ, cây xanh cùng gam màu trung tính

    Thiết kế bàn làm việc độc đáo trong phòng ngủ giúp tối ưu diện tích hiệu quả

    Chất liệu kính và gạch kính hỗ trợ tăng cường ánh sáng cho phòng ngủ và phòng khách ở vị trí liền kề

    >>> Xem thêm: Căn‌ ‌hộ‌ ‌125m2,‌ ‌3‌ ‌phòng‌ ‌ngủ,‌ ‌thiết‌ ‌kế‌ ‌tinh‌ ‌tế‌ ‌đến‌ ‌từng‌ ‌chi‌ ‌tiết‌ ‌của‌ ‌gia‌ chủ‌ ‌thích‌ ‌ở‌ ‌nhà‌ ‌làm‌ ‌việc‌

    Căn hộ 125m2 đã khắc phục được những hạn chế xuất hiện ở căn hộ góc, đồng thời đưa ánh sáng tự nhiên vào sâu bên trong mọi ngóc ngách. Nhờ đó, không gian sống của gia đình luôn thoáng sáng, thoải mái và dễ chịu.

    Thông tin công trình:

    Địa điểm: Chung cư Sunshine Garden, Hai Bà Trưng, Hà Nội

    Diện tích: 125m2

    Thiết kế: Luke Nguyen Lab

    Thi công: CUBO Vietnam

    Năm hoàn thành: 2023

    Hình ảnh: Abluebird Photography

    Chi phí hoàn thiện: 550 triệu đồng

    Bài viết: Thanh Nhàn

    *Bài viết được biên soạn bởi đội ngũ Happynest. Xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

    Bạn đang cần tìm đơn vị thiết kế - thi công? Hãy điền yêu cầu vào form Đăng ký tư vấn. Happynest sẽ giúp bạn kết nối dễ dàng, nhanh chóng với đơn vị phù hợp nhất nhé!

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0