Không muốn ở viện dưỡng lão, 6 người bạn U80 cùng nhau về quê xây nhà chung, an hưởng tuổi già

  13/11/2023 22:1598.190 lượt xem

  Trải qua những thăng trầm trong cuộc sống, ai cũng đều có hoàn cảnh riêng nhưng tình bạn của 6 người đã kéo dài gần bốn thập kỷ. Và vì không muốn trải qua những năm tháng cuối đời tại viện dưỡng lão, họ đã quyết định rời bỏ thành phố, về quê xây nhà sống cùng nhau.


  Tham gia Group Cộng đồng gia dụng thông minh để nâng cấp chất lượng sống và trang bị những kiến thức hữu ích cho cả gia đình nhé.

  Ba cặp vợ chồng, cũng là 6 người bạn thân thiết quyết định không làm phiền con cháu mà cũng không sống trong viện dưỡng lão

  Nhóm bạn được biết đến với cái tên The Shedders cùng sống trong một ngôi nhà ở Thung lũng Manning, vùng nông thôn Mid North Coast (bang New South Wales, Australia) đã được 11 năm. Họ là ba cặp vợ chồng Heather và Rick Bolstler, Daniel và Eve Weinstein, Judy và Michael Hollingworth.

  >>> Xem thêm: Ba người bạn rủ nhau xây nhà sàn ngay giữa trung tâm thành phố để hiện thực hóa ước mơ từ thời đi học

  Nhiều năm về trước, ba cặp đôi thường xuyên đi nghỉ cùng nhau. Họ bắt đầu tự hỏi cuộc sống sau khi nghỉ hưu sẽ như thế nào. Cả sáu người đều cảm thấy “đáng sợ” trước viễn cảnh những năm tháng cuối đời ở trong một ngôi làng hưu trí hoặc viện dưỡng lão. 

  Chính bởi vậy, sau thời gian thử nghiệm sống cùng nhau ở Sydney, cả nhóm đã gom góp tiền tiết kiệm để mua một khu đất ở vùng nông thôn, nơi có những ngọn đồi thoai thoải và tiếng động vật ở phía xa.

  Sống cùng nhau nhưng ai cũng đều có thể làm công việc riêng ưa thích của mình 

  Ngôi nhà chung của Shedders có một phòng giải trí được xây dựng bên dưới khu vực sinh hoạt chính và các phòng ngủ

  Căn nhà luôn tràn ngập tiếng cười

  Việc sống chung của 6 người lớn là điều không hề dễ dàng với những cá tính, sở thích riêng. Nhưng với những người bạn này: “Giao tiếp là chìa khóa để biến cuộc sống chung thành công”. "Chúng tôi chia sẻ với nhau cả những lúc vui buồn hay khi khó khăn. Luôn có một người bạn đưa ra giải pháp hoặc một bờ vai khi ai đó trong chúng tôi gặp vấn đề", bà Heather Bolstler cho biết.

  >>> Xem thêm: 4 cô bạn thân rủ nhau xây biệt thự nghỉ dưỡng hướng ra vịnh Hạ Long tuyệt đẹp

  Rick và Heather Bolstler thường dành thời gian trên ban công để giải ô chữ giúp cho đầu óc minh mẫn 

  6 người thường xuyên tham gia các hoạt động cộng đồng cùng nhau

  Ba cặp vợ chồng bên ngôi nhà chung của họ

  Sau 11 năm sống cùng nhau, cả 6 người bạn già đều khẳng định quyết định xây nhà chung ngày nào là vô cùng chính xác. Việc được chia sẻ việc nhà, nấu ăn, thanh toán các khoản chi phí, cùng nhau tập tành, tham gia các hoạt động cộng đồng giúp họ khoẻ mạnh hơn và con cái của họ chẳng còn phải lo lắng gì về bố mẹ nữa cả.

  >>> Xem thêm: Chàng trai Đắk Lắk mua “hời” đất nghìn m2 với giá chỉ bằng 1/10 giá xe ôtô, xây nhà hết 300 triệu đồng

  Nguồn: abc

  Bùi Minh TrangTheo dõi

  Bình luận

  Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  Sự kiện

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả

  Ăn - Chơi

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0