Duntax Office - Thiết kế văn phòng nhưng không quá “công sở” mà chill cùng thiên nhiên

    27/02/2023 02:15894 lượt xem

    Duntax Office là dự án được thiết kế để mang lại cho người dùng một không gian làm việc thoải mái, cảm hứng, nhưng không quá “công sở” mà vô cùng uyển chuyển, mềm mại. Duntax là cột mốc giao thoa giữa con người với thiên nhiên, giữa công trình với bối cảnh đô thị, vừa hòa hợp nhưng vẫn mang dấu ấn riêng. 

    Trải nghiệm bài viết và hình ảnh mượt mà hơn với ứng dụng Happynest tại đây.

    Duntax Office tọa lạc tại Quận Tân Phú, TP.HCM với diện mạo vô cùng nổi bật

    Vị trí xây dựng Duntax Office là nơi có mật độ dân cư cao, với đa số là nhà ở

    Khu đất xây dựng nằm ở ngã tư với tầm nhìn mở, tuy nhiên bối cảnh xung quanh khá nhàm chán

    Duntax Office được xây dựng trong bối cảnh đô thị đang chịu áp lực về các vấn đề biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường. Mong muốn của chủ đầu tư là công trình thi công nhanh, nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố bền vững và điểm nhấn cho cảnh quang khu phố. Do đó ý tưởng ban đầu về công trình là sử dụng kết cấu nhẹ, kết hợp với mảng xanh, ít phát thải, tạo sức sống cho công trình và bối cảnh xung quanh. Duntax mong muốn gửi gắm thông điệp về một không gian làm việc hiện đại với bầu không khí đầy hứng khởi, yên tĩnh nhưng vẫn không tách rời với đời sống đô thị.

    Hình khối công trình là tập hợp các khối cong, tạo độ chuyển thay vì vạt góc theo cách thông thường ở vị trí ngã tư. Đường cong tạo ra các góc nhìn đa dạng ở các vị trí khác nhau, thu hút mọi ánh nhìn từ bên ngoài. Với sự kết hợp cây xanh ngẫu nhiên, công trình càng trở nên mềm mại, duyên dáng và tạo được điểm nhấn. 

    >>> Xem thêm: NEST - Tổ hợp văn phòng với không gian làm việc “cảm giác như ở nhà” 

    Duntax Office nổi bật với những đường cong mềm mại ở mặt tiền

    Mặt tiền sử dụng tôn sáng, với đặc tính phản xạ ánh sáng và màu sắc theo môi trường, giúp tăng tính trải nghiệm công trình ở những thời điểm khác nhau trong ngày

    Mặt tiền kết hợp cây xanh nhằm tăng thêm sự đa dạng vật liệu và tính mềm mại cho công trình

    Các bồn cây cũng đóng vai trò là mái hiên cho không gian phía dưới, tạo bóng râm và điều tiết ánh sáng cho không gian làm việc

    Việc trồng cây xanh tạo độ che phủ, giảm nhiệt lượng công trình hấp thụ. Từ đó giảm tiêu hao năng lượng, hướng đến lối kiến trúc xanh bền vững

     

    Để điều tiết lượng ánh sáng thích hợp vào trong công trình, các khoảng mở của không gian làm việc được hạ thấp và trải dài theo phương ngang, cho phép tận hưởng góc nhìn của toàn bộ khu phố

    Những bồn cây bao quanh công trình, chúng đóng vai trò như những tấm rèm che nắng và bụi, mang lại không gian làm việc thoải mái giữa một khu vườn xanh mát

    Lõi thang và khu vực vệ sinh đặt về phía Tây cuối công trình để tối ưu hóa diện tích sử dụng và che chắn nắng nóng cho không gian chính. Các không gian sử dụng chính: phòng họp, phòng làm việc,... được ưu tiên đặt về trước để đón hướng sáng tốt, phát triển về tầm nhìn để tạo ra một không gian làm việc thoải mái nhất. 

    Sân thượng với khu vườn, hồ nước, mái hiên lấy cảm hứng từ những đặc điểm cơ bản của kiến trúc truyền thống Việt Nam. 

    >>> Xem thêm: Ngắm 3 văn phòng kiến trúc độc đáo để biết rằng nơi làm việc của KTS không chỉ có bàn vẽ, thước kẻ khô khan 

    Lõi thang và khu vực vệ sinh nằm ở phía cuối công trình để tạo sự riêng tư, thoải mái

     

    Thang bộ được thiết kế với màu vàng nổi bật, tạo hình phóng khoáng, làm cho không gian có tính chất năng động, tăng tính trải nghiệm cho công trình, tạo ra góc nhìn thú vị cả trong và ngoài

    Mái hiên lớn được đặt trên hệ cột có tiết diện nhỏ nhất có thể, qua đó xóa nhòa ranh giới trong và ngoài công trình, tạo ra bầu không khí thư giãn, thân thuộc và đầy sắc màu cuộc sống

    Dưới mái hiên là nơi diễn ra các hoạt động hằng ngày của văn phòng: ăn trưa, liên hoan, thể dục thể thao (yoga)... nhằm nâng cao đời sống tinh thần, tái tạo năng lượng sau những giờ làm việc căng thẳng

    Bên cạnh đó, mái hiên còn đóng vai trò chống nắng, chống nóng, điều hòa khí hậu cho khu vực văn phòng phía dưới

    Không gian văn phòng thoáng sáng nhờ thông tầng và các tấm kính lớn

    Hệ cây xanh bao quanh công trình mang lại tác dụng cực lớn trong những ngày hè nắng nóng

     

     

     

     

     

     

     

    Bản vẽ thiết kế của công trình

    Trong bối cảnh đô thị luôn biến đổi, các công trình luôn phải bắt kịp và thích ứng với sự thay đổi của thời đại. Việc vận dụng vật liệu phổ thông vào công trình chứng minh cho tính hiệu quả của thiết kế. Công trình có cách tạo hình và sử dụng mới mẻ cho vật liệu quen thuộc mà vẫn tạo được sự bất ngờ. Giải pháp thiết kế này mang lại nét thanh lịch và nhân văn cho môi trường làm việc hiện đại, văn minh và gắn kết, nhưng vẫn hiệu quả về kinh tế. 

    >>> Xem thêm: 7 lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng 

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Duntax Office

    Địa điểm: Quận Tân Phú, TP.HCM

    Diện tích khu đất: 110m2

    Diện tích xây dựng: 98m2

    Đơn vị thiết kế: 6717 Studio

    Năm hoàn thiện: 2020

    Bài viết: Hoài Nam

    *Bài viết được biên soạn bởi đội ngũ Happynest. Xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

    Chia sẻ ngay câu chuyện của bạn tại đây để kết nối với cộng đồng yêu nhà đẹp trên nền tảng Happynest nhé. 

    Nếu đây là lần đầu bạn đăng bài, hãy tham khảo trước tài liệu này để hiểu rõ hơn về các thể loại bài đăng, tips giúp bài đăng được duyệt nhanh và thu hút sự chú ý nhất từ cộng đồng. 

    Mọi thắc mắc về việc đăng bài hoặc chỉnh sửa bài, xin vui lòng liên hệ địa chỉ email info@happynest.vn, hoặc phản hồi trực tiếp qua fanpage Happynest để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời. 

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 1