NEST - Tổ hợp văn phòng với không gian làm việc “cảm giác như ở nhà”

    13/08/2020 07:002.269 lượt xem

    NEST là một tổ hợp văn phòng làm việc tại khu vực trung tâm Ấn Độ. Ý tưởng cốt lõi xây dựng NEST là tạo ra một không gian làm việc “cảm giác như ở nhà”. Đó là bởi nơi làm việc là không gian mà chúng ta dành nhiều thời gian có khi còn hơn là ở nhà nên không khác gì tổ ấm thứ hai.


    NEST là tổ hợp văn phòng làm việc bao gồm studio của kiến trúc sư và văn phòng luật sư

    NEST gây ấn tượng bởi không gian rộng thoáng, được bao quanh bởi hệ thống cây xanh xuyên suốt cùng nhiều khe hở giúp ánh sáng tự nhiên có thể đến mọi ngóc ngách và không khí được lưu thông hiệu quả.

    Tổ hợp văn phòng này được chia làm hai khu vực là studio của kiến trúc sư và phòng làm việc của các luật sư. Kết nối hai khu vực là phần tiền sảnh rộng rãi. Đây là không gian mang cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn cả bởi nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên nhờ hệ cửa kính lớn, mặt sàn được lát đá và cây xanh được bố trí khắp nơi.


    Khu vực tiền sảnh kết nối hai văn phòng


    Hệ cửa kính còn được uốn cong để mang lại sự mềm mại cho không gian này


    Khu vực tiền sảnh có sự xuất hiện của rất nhiều cây cối xanh tươi


    Thiết kế mở còn giúp không gian bên trong nhận được nhiều ánh sáng, nắng gió tự nhiên

    NEST mang phong cách Bắc u (Scandinavian) là chủ đạo, nên nội thất nghiêng về sự tối giản, chú trọng đến công năng sử dụng và sự thoải mái. Tuy vậy, hai văn phòng được phân biệt bằng cách lựa chọn nội thất khác nhau, giúp nói lên một phần phong cách, đặc thù nghề nghiệp của mỗi văn phòng.


    Khu vực lễ tân đón khách của studio kiến trúc sư


    Không gian bên trong mang cảm giác gần gũi với gam màu ghi xám chủ đạo, phối cùng các chi tiết gỗ nâu như bàn, kệ để đồ, khung cửa kính gỗ,...


    Lối dẫn vào các khu vực bên trong của studio


    Ngay cạnh khu vực lễ tân là phòng họp của studio kiến trúc


    Một không gian làm việc của kiến trúc sư với nội thất được thiết kế tối giản


    Để không gian thêm sáng thoáng thì không thể thiếu đi những cửa sổ


    Phòng thiết kế dành cho các cộng sự của studio


    Tất cả các không gian đều có sự đồng nhất về màu sắc, ánh sáng. Thêm vào đó, để không gian thêm sức sống, các KTS đã bố trí những chậu cây cảnh cỡ nhỏ ở nhiều nơi trong văn phòng


    Khu vực ăn uống của văn phòng. Kệ gỗ bên cạnh không chỉ có chức năng để đồ, còn được bố trí như một vách ngăn phân chia không gian


    Phòng vệ sinh mang gam màu đen sang trọng, tạo điểm nhấn bằng nền và tường được ốp gạch terrazzo cùng tông

    NEST là công trình ứng dụng những vật liệu thân thiện với môi trường. Không gian văn phòng bên trong sử dụng chủ yếu là sàn gạch terrazzo, tường được trát vôi cản nhiệt, giúp không gian bên trong mát mẻ hơn và gỗ được khai hoang.


    Không gian văn phòng luật có sự thay đổi bởi cách lựa chọn nội thất có điểm khác biệt so với studio của kiến trúc sư


    Khu vực lễ tân tiếp khách sáng thoáng, rộng rãi



    Các KTS đã thiết kế hệ khung gỗ cửa kính có thể xoay đẩy, đóng mở dễ dàng để không khí được lưu thông hiệu quả hơn giữa khu vực bên trong và bên ngoài


    Khác với phòng làm việc tập thể của studio thiết kế, văn phòng luật sư bố trí bàn làm việc của các cộng sự riêng tư, tách biệt bởi những vách ngăn


    Không gian làm việc sang trọng, riêng tư của trưởng văn phòng luật sư


    Một không gian làm việc khác của văn phòng luôn tràn ngập ánh sáng


    Thư viện của văn phòng đem lại sự ấm cúng nhất bởi sử dụng vật liệu gỗ nâu đậm ở cả vách ngăn, trần nhà, bàn ghế, kệ sách


    Khối lượng sách và tư liệu khổng lồ phục vụ cho công việc của các luật sư


    Phòng họp của văn phòng được bố trí tối giản nhưng hiện đại



    Bên cạnh cửa kính cỡ lớn, các vách ngăn kín ra thì các KTS đã xen kẽ một số chi tiết như rèm che bằng gỗ và các vách ngăn được đục lỗ nhằm lưu thông không khí hiệu quả hơn, cũng như cung cấp được thêm ánh sáng cho mọi không gian


    Bản vẽ mặt bằng của NEST

    NEST là một hình mẫu lý tưởng về một tổ hợp văn phòng tạo “cảm giác như ở nhà”. NEST được bố trí đầy đủ các phòng chức năng cần có ở một văn phòng làm việc: phòng làm việc, phòng họp, khu ăn uống, phòng vệ sinh… Thế nhưng, chính không gian thoáng đãng, giản dị, ấm áp của NEST đã tạo ra cảm giác thoải mái cho những người làm việc ở đây, một không gian như đang ở nhà.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: NEST

    Đơn vị thiết kế: Neogenesis+Studi0261

    Địa điểm: Thành phố Surat, Ấn Độ

    Bài viết: Khánh Linh

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0