Nhà hướng nội của cặp vợ chồng kiến trúc sư, xây suốt 2 năm để biến vườn thành nhà

    24/02/2023 04:004.939 lượt xem

    Introverse House là dự án cải tạo nhà cũ làm tổ ấm cho cặp vợ chồng KTS. Sau khi người chồng phát hiện ra bệnh ung thư dây thanh quản, họ quyết định tạo ra một tổ ấm đúng nghĩa và khác biệt so với những ngôi nhà thông thường để tận hưởng cuộc sống tốt nhất.

    Trải nghiệm bài viết và hình ảnh mượt mà hơn với ứng dụng Happynest tại đây.

    Gia chủ của Introverse House là cặp vợ chồng gồm một kiến trúc sư và một nhà trưng bày kiêm nhà sưu tập nghệ thuật đương đại, sinh sống cùng 1 cậu con trai 4 tuổi. Năm 2019, người chồng bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư dây thanh quản, và từ đó, cuộc sống của cả gia đình dần trở nên hướng nội hơn.

    Để thích nghi với hoàn cảnh mới, cặp vợ chồng quyết định cải tạo lại ngôi nhà liền kề một tầng ở thị trấn ngoại ô, vốn đã được xây dựng từ năm 1970 làm tổ ấm mới. Ở đó, họ thiết kế và biến tấu ngôi nhà theo cách khác biệt, với mọi không gian đều mang tính “hướng nội” nhưng vẫn giữ kết nối chặt chẽ với thiên nhiên.

    >>> Xem thêm: Căn nhà “hướng nội” của gia đình 5 người, cải tạo lại để phù hợp với sự trưởng thành của các con 

    Introverse House là ngôi nhà liền kề ở ngoại ô thành phố

    Ngôi nhà có kết cấu 1 tầng và sở hữu vẻ ngoài nổi bật hoàn toàn so với những công trình xung quanh

    Ý tưởng thiết kế của Introverse House tập trung vào việc biến khu vườn trở thành 1 phần của ngôi nhà. Bắt đầu bằng việc xây dựng bức tường cao bao bọc toàn bộ mảnh đất xây nhà, khoảng sân vườn được che chắn bằng cấu trúc thép, phân tách rõ vườn bên ngoài và vườn bên trong, gợi liên tưởng đến kiến trúc cổ của Trung Quốc hay vườn thiền Nhật Bản. Mấu chốt của ý tưởng này là có thể tạo ra không gian ngoài trời trong khi không cần lo ngại về vấn đề an ninh và riêng tư.

    Bức tường trắng bao bọc toàn bộ ngôi nhà, giúp gia chủ tránh khỏi tầm nhìn của hàng xóm khi sinh hoạt ngoài trời

    Cửa ra vào khá nhỏ nhắn, nổi bật với màu sắc vàng, mang lại cảm giác tươi vui, sinh động

    Lối vào nhà lát đá và trải sỏi, gợi liên tưởng đến kiến trúc vườn cổ của Nhật Bản và Trung Quốc

    Cấu trúc thép giúp bức tường hoàn thiện dễ dàng và nhanh chóng hơn

    Nhờ bức tường làm tấm chắn, mọi không gian khác trong ngôi nhà đều được thiết kế cởi mở và linh hoạt

    Introverse House sở hữu rất nhiều không gian bán ngoài trời, trong đó có cả bếp ăn. Phòng khách là khu vực trọng tâm của ngôi nhà, bao quanh bởi 2 phòng ngủ, các phòng chức năng khác và không gian sân vườn. Những bức tường đặc kín của ngôi nhà cũ được phá bỏ. Thay vào đó, gia chủ bố trí những hệ cửa thông suốt, giúp tối giản không gian, mở rộng tầm nhìn và sự kết nối giữa trong nhà và ngoài trời.

    Triết lý tối giản cũng được áp dụng trong khâu chọn vật liệu và hoàn thiện nội thất. Điều này phù hợp với lối sống hướng nội của gia chủ và là cách để gia chủ sống thật nhất với bản thân mình.

    >>> Xem thêm: Kim's House - Căn nhà hướng nội cho người muốn trốn khỏi ồn ào phố thị  

    Phòng khách là khu vực trọng tâm của ngôi nhà, nơi kết nối tất cả không gian lại với nhau

    Từ phòng khách, gia chủ có thể dễ dàng di chuyển ra sân vườn hoặc phòng ngủ, bếp…

    Trần phòng khách rất cao, tạo cảm giác rộng lớn và thoải mái tối đa cho gia chủ. Phía cuối phòng khách được kết nối với sân trong nhỏ

    Khoảng sân giúp ngôi nhà lấy sáng và đối lưu gió tự nhiên

    Đây cũng là khu vực đặt cầu thang dẫn lên tầng lửng của gia đình

    Nằm song song với phòng khách là không gian bếp ăn ngoài trời cực kỳ ấn tượng

    Đây chính là điểm nổi bật nhất trong thiết kế của Introverse House, đó là biến sân vườn trở thành 1 phần bên trong ngôi nhà

    Ngoại trừ khu bếp ăn sử dụng thường xuyên, các không gian khác có cây xanh vẫn được thiết kế mở và lộ thiên hoàn toàn

    Không chỉ phòng khách, phòng ngủ master của gia chủ cũng kết nối trực tiếp với khoảng sân vườn chính

    Mọi thiết kế ở khu vực này đều hướng đến việc thông suốt, giúp gia chủ dễ dàng quan sát không gian bên ngoài

    Phòng tắm bên trong phòng ngủ master cũng là không gian thiết kế bán mở ấn tượng

    Gia chủ có thể cảm nhận rõ sự thay đổi của thiên nhiên, nhưng vẫn đảm bảo tính kín đáo, riêng tư

    Phòng ngủ của con trai cũng thiết kế theo tiêu chí sáng thoáng và xuyên thấu

    Không gian vệ sinh chung được tích hợp khu vực giặt là

     

     

     

     

     

     

     

     

     

     

     

    Bản vẽ thiết kế của Introverse House 

    Introverse House đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trở thành tổ ấm cho gia chủ hướng nội nhưng vẫn đảm bảo kết nối không gian ngoài trời. Thiết kế của Introverse House rất hay và đáng học hỏi, đặc biệt là trong bối cảnh đô thị chật chội và ít cây xanh như hiện nay.

    >>> Xem thêm: Gợi ý 5 mẫu nhà đẹp thiết kế dành riêng cho hội những người hướng nội 

    Thông tin công trình

    Tên công trình: Introverse House

    Diện tích: 3000 ft2 (~279m2)

    Đơn vị thiết kế: Core Design Workshop

    Địa điểm: Malaysia

    Năm hoàn thiện: 2022

    Ảnh: Bricks Begin | Ceavs Chua

    Bài viết: Hoài Nam

    *Bài viết được biên soạn bởi đội ngũ Happynest. Xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

    Chia sẻ ngay câu chuyện của bạn tại đây để kết nối với cộng đồng yêu nhà đẹp trên nền tảng Happynest nhé. 

    Nếu đây là lần đầu bạn đăng bài, hãy tham khảo trước tài liệu này để hiểu rõ hơn về các thể loại bài đăng, tips giúp bài đăng được duyệt nhanh và thu hút sự chú ý nhất từ cộng đồng. 

    Mọi thắc mắc về việc đăng bài hoặc chỉnh sửa bài, xin vui lòng liên hệ địa chỉ email info@happynest.vn, hoặc phản hồi trực tiếp qua fanpage Happynest để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 1