Him Lam Apartment - Căn hộ 143m2 “rải” cây xanh từ ban công đến trong nhà

    10/12/2023 11:001.475 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      Him Lam Apartment
    • Ngân sách hoàn thiện
      1400000000 đồng
    • Tổng diện tích
      143m2
    • Năm hoàn thành
      2023
    • Thiết kế
      Kiến trúc sư Phạm Ngọc Tùng
    • Chụp ảnh
      Phú Đào

    Him Lam Apartment là căn hộ 143m2 được cải tạo lại nhằm phù hợp với sinh hoạt của gia đình 4 người, trong đó có 2 bé trai cùng tầm tuổi. Thay vì dành nhiều diện tích để bày biện đồ nội thất, gia chủ của ngôi nhà đã mang cây xanh về “rải” nhiều nơi trong nhà, thoả mãn sở thích trồng cây, yêu thiên nhiên, du lịch dã ngoại của cả gia đình.

    *Theo dõi Happynest thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích về nhà ở nhé.

    Him Lam Apartment là căn hộ rộng 143m2, được thiết kế theo gam màu nâu ấm cúng

    Chủ nhân của căn hộ là một gia đình 4 người, trong đó có 2 con nhỏ. Hiện trạng của căn hộ đã cũ và không còn phù hợp với nhu cầu của gia đình. Sau khi trao đổi với gia chủ, KTS quyết định đập bỏ hết những bức tường không cần thiết, quy hoạch lại không gian, khu sinh hoạt chung được mở hoàn toàn và chỉ ngăn chia bằng những mảng khối của trần, sàn.

    Đặc biệt, bởi nhà có 2 bé trai sàn tuổi nhau nên KTS đã thiết kế riêng một phòng trẻ em có nhu cầu ít riêng tư hơn, nên được sử dụng vách kính và rèm để có thể mở lấy sáng tối đa vào bên trong. Một trong những tiêu chí của gia đình là mỗi thành viên đều có những góc riêng nhưng vẫn sẽ nhìn thấy nhau trong căn nhà.

    Từ của chính dẫn vào căn hộ, chúng ta sẽ bắt gặp một hệ tủ giày bên phải và khu bếp bên trái 

    Tủ giày kết hợp với kệ trang trí, được chia làm nhiều đợt giúp gia đình sắp xếp đồ đạc gọn gàng hơn

    Không gian sinh hoạt chung là tổ hợp của bếp - ăn, chỗ chơi đàn và một chiếc phản đa năng. Căn hộ gây ấn tượng mạnh mẽ chính bởi những khoảng xanh dày đặc được trồng thành các nhóm, rải từ ban công chính vào sâu trong nhà, làm mờ đi ranh giới giữ trong - ngoài căn hộ. 

    Khu vực bếp là nơi được KTS rất chú trọng. Không gian này được mở thông với bàn ăn và không gian sinh hoạt chung, cùng với đó đảo bếp ở trung tâm giúp cả gia đình có thể quây quần và cùng nấu nướng ở đây. Công năng của bếp được bố trí theo tiêu chí gọn gàng, tối ưu các ngăn chứa đồ và kết hợp một số khoang tủ mở để những vật dụng có tính trang trí. Gia đình cũng chọn bàn ăn dạng trong để phù hợp với mâm cơm người Việt, giúp các thành viên tăng sự kết nối trong bữa ăn. 

    >>> Xem thêm: Cải tạo căn hộ 140m2, gia chủ tiết kiệm được đáng kể chi phí nhờ chọn đúng phương pháp thi công

    Khu vực bếp - ăn được phân chia bằng cao độ sàn khác nhau

    Khu bếp sử dụng đa dạng các vật liệu như gạch mosaic, tủ gỗ công nghiệp hiện đại và thẩm mỹ

    Bồn rửa được đặt tách biệt với khu bếp nấu

    Thay vì dùng bàn ghế sofa như mọi ngôi nhà khác, KTS quyết định sử dụng một tấm phản đa năng nguyên khối để cả nhà quây quần tại đây 

    Điểm nhấn của căn hộ chính là khoảng xanh dày đặc “rải” từ ban công vào sâu trong nhà, vừa làm xanh mát không gian sống, vừa xoá nhoà khoảng cách trong - ngoài 

     

    Để thoả mãn thú vui điền viên, gia chủ không ngại trồng rất nhiều loại cây cảnh đa dạng, đặc biệt là những giống cây có thể sống tốt trong nhà

    Bàn ăn hình tròn phù hợp với mâm cơm người Việt, đồng thời giúp cả nhà quây quần hơn

    Một nhược điểm của căn hộ chính là bức tường chéo. Để che đi bức tường này, KTS đã thiết kế một hệ tủ tường trong phòng ngủ, vừa đóng vai trò lưu trữ đồ, vừa làm căn phòng trở nên vuông vắn hơn. Ngoài hệ tủ đầu giường, hệ tủ quần áo được sử dụng cánh trượt che đi cửa vệ sinh phía sau giúp khối tủ áo trở nên tối giản và khu vực nhà tắm cũng được riêng tư hơn.

    Phòng của 2 anh em trai cũng được bố trí mở để có không gian rộng rãi cho cả bạn bè đến chơi, khi cần học online riêng chỉ cần kéo rèm lại là đủ yên tĩnh cho cả 2 bạn. Chiếc giường ngăn kéo cũng được bổ sung để các bé có thể rủ anh em bạn bè đến ngủ lại qua đêm.

    >>> Xem thêm: Căn hộ 164m2 có ban công rộng gần bằng 1 phòng, hoàn thiện nội thất với 850 triệu đồng

    Cánh cửa trượt mở ra không gian phòng ngủ master riêng tư

    Từ phòng ngủ có thể dễ dàng ngắm nhìn những chậu cây xanh xinh xắn, đồng thời bao quát hoạt động của các thành viên trong gia đình 

    Để tối ưu diện tích sinh hoạt, KTS sử dụng hệ tủ chạm trần, thậm chí phản ngồi thư giãn cũng có ngăn kéo dưới gầm

    Nhờ hệ tủ thông minh mà căn phòng trở nên gọn gàng hơn hẳn

     

    Hệ cửa trượt phân tách phòng ngủ với phòng vệ sinh

    Hai lớp cửa giúp ngăn mùi phòng vệ sinh hiệu quả 

    Phòng ngủ của 2 bé được thiết kế vách kính cong cầu kỳ, cùng với đó là hệ tủ cũng uốn cong theo 

    Nội thất thiết kế thông minh giúp 2 anh em thoải mái học tập, vui chơi, mời bạn bè ở lại

    Khu vực giặt sấy gọn gàng của căn hộ

    >>> Xem thêm: Căn hộ 149m2 được thiết kế để phù hợp với quá trình khôn lớn của các con

    Him Lam Apartment là căn hộ được cải tạo lại theo nhu cầu và sở thích của gia chủ: một không gian sống gắn kết giữa con người và con người, giữa con người và thiên nhiên. KTS còn bật mí thêm rằng đây là căn hộ có khối lượng phá dỡ nhiều nhất trong khu, gần như mọi bức tường ngăn hiện trạng, trần, sàn đều được đập bỏ để quy hoạch từ đầu theo đúng nhu cầu của từng cá nhân trong gia đình.

    Thông tin công trình: 

    Tên công trình: Him Lam Apartment

    Diện tích: 143m2 

    KTS thiết kế: Kiến trúc sư Phạm Ngọc Tùng

    Năm dự án: 2023 

    Chi phí hoàn thiện: 1.4 tỷ 

    Ảnh: Phú Đào

    *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

    Nguyễn Khánh LinhTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0