Biệt thự nghỉ dưỡng có đầy đủ hoạt động giải trí của gia đình 3 thế hệ tại Bình Dương

    11/01/2023 08:001.917 lượt xem

    Chuyên gia trong bài viết

    Story Architecture

    Tư vấn, thiết kế

    Chúng tôi là đơn vị thiết kế

    Đúng như tên gọi “Connect Villa” - căn biệt thự của gia đình 6 người tại Bình Dương được thiết kế với ý tưởng chính đó là sự kết nối. Và đó không chỉ là kết nối với thiên nhiên hoặc những người trong gia đình mà còn kết nối với chính mình.

    Trải nghiệm bài viết và hình ảnh mượt mà hơn với ứng dụng Happynest tại đây

    Connect Villa có diện tích nền nhà 134m2, diện tích đất 525m2 

    Với diện tích lên đến 525m2, Connect Villa là tổ ấm rộng rãi của một gia đình ba thế hệ. Căn biệt thự được thiết kế dựa trên ý tưởng về không gian mở, có thật nhiều khoảng xanh, tận dụng gió và ánh sáng, giảm thiểu ánh sáng nhân tạo vào ban ngày và máy điều hòa nhiệt độ vào ban đêm. Theo đó, biệt thự chữ L được bao quanh bởi sân vườn, vừa có tác dụng như một khoảng đệm lọc tiếng ồn và khói bụi từ bên ngoài cũng như tạo sự gắn kết giữa con người và thiên nhiên.

        >>> Xem thêm: TOP 10 biệt thự Việt đẹp 2022 giữ gìn bản sắc truyền thống, được nhiều người trầm trồ khen ngợi

    Cây xanh xuất hiện ở khắp nơi từ mặt tiền với những loại cây kích thước lớn như lộc vừng và sơ ri…

    … hay trên sân thượng…

    … hoặc trong sân vườn để tạo bóng mát cũng như kết nối con người và thiên nhiên

    Tổ hợp không gian theo tuyến chữ L ôm trọn hồ bơi và sân vườn phía trước. Từ mái hiên cao 2.8m, một thác nước với chiều ngang 1m đã được tạo ra, đổ xuống bể bơi tạo ra tiếng róc rách và có tác dụng mát xa cho các thành viên khi bơi. 

    Hồ bơi rộng 40m2 không chỉ là nơi thư giãn của gia đình mà còn mang đến luồng không khí mát mẻ hơn cho biệt thự

    Mặt nước, cây xanh trở thành điểm kết nối mềm mại giữa các không gian

    Không gian bên trong của Connect Villa cũng được thiết kế mở. Đó là nhờ hệ kính lớn thay thế cho tường kín đặc, giúp toàn bộ tầng 1 hướng thẳng ra khu vực hồ bơi. Và cũng không thể không nhắc tới khoảng thông tầng và giếng trời đặt giữa nhà có tác dụng kết nối tầng 1 với tầng 2, tạo độ thông thoáng cũng như đối lưu không khí.

        >>> Xem thêm: Q Villa - Căn biệt thự tại Đà Nẵng mang âm hưởng kiến trúc Á Đông, đem bình yên đến gia đình nhỏ

    KTS đã lựa chọn phong cách tối giản cho Connect Villa. Căn biệt thự không có quá nhiều đồ trang trí, điểm nhấn hay vật dụng ấn tượng. Nhưng đơn giản không đồng nghĩa với nhàm chán mà đó chỉ là cách tiếp cận giúp không gian sống gọn gàng và chừa nhiều khoảng trống để kết nối với thiên nhiên, đất trời hơn.

    Không gian sinh hoạt chung thiết kế mở với cả thiên nhiên bên ngoài và kết nối các thành viên trong nhà

    Các bức tường kín đặc đã bị đập bỏ và thay thế bằng những hệ kính lớn dọc ngôi nhà

    Gạch thông gió được sử dụng nhằm giúp thông gió chéo và tăng lượng ánh sáng lan tỏa khắp các không gian bên trong

    Giếng trời để hứng sáng và đón gió cũng như tạo hiệu ứng thị giác ấn tượng mỗi khi nắng chiếu

    Khoảng thông tầng với khoảng không tương đối rộng đủ để bố trí thêm không gian sinh hoạt chung ở tầng hai, vừa có thể tiếp khách, đọc sách hoặc làm việc

    Các thành viên trong gia đình dễ dàng tiếp xúc với thiên nhiên nhờ phòng ngủ có thể mở nhiều hướng khác nhau ra bên ngoài 

    Khối master bao gồm phòng ngủ, khu thay đồ, toilet... được kết nối thành một không gian độc lập

     

     

    Connect Villa lung linh như một khu biệt thự nghỉ dưỡng vào ban tối

    Với thiết kế mở khuyến khích sự tương tác của các thành viên thông qua các hoạt động ăn uống, đọc sách, nấu nướng hay chỉ đơn giản là tiếp xúc với thiên nhiên bên ngoài cùng nhau, Connect Villa đúng nghĩa là một ngôi nhà của sự kết nối. Tối giản nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi cùng những hoạt động giải trí, căn biệt thự là chốn trở về bình yên của cả gia đình.

        >>> Xem thêm: Biệt thự 2000m2 thiết kế đặc biệt để ứng phó với nhiều “siêu bão” tại Đà Nẵng

     

     

     

    Bản vẽ mặt bằng ngôi nhà

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Connect Villa

    Địa điểm: Bình Dương

    Diện tích: 525m2

    Đơn vị thiết kế: Story Architect

    Chi phí hoàn thiện: 5 tỷ đồng

    Ảnh: Bùi Minh Quốc

    Bài viết: Minh Trang

    *Bài viết được biên soạn bởi đội ngũ Happynest. Xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

    Chia sẻ ngay câu chuyện của bạn tại đây để kết nối với cộng đồng yêu nhà đẹp trên nền tảng Happynest nhé. 

    Nếu đây là lần đầu bạn đăng bài, hãy tham khảo trước tài liệu này để hiểu rõ hơn về các thể loại bài đăng, tips giúp bài đăng được duyệt nhanh và thu hút sự chú ý nhất từ cộng đồng. 

    Mọi thắc mắc về việc đăng bài hoặc chỉnh sửa bài, xin vui lòng liên hệ địa chỉ email info@happynest.vn, hoặc phản hồi trực tiếp qua fanpage Happynest để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0