Căn hộ 55m2 như rộng ra gấp đôi sau cải tạo, tận dụng tối đa chiều cao 3,6m của phòng khách

    23/12/2022 08:003.114 lượt xem

    Vì gia đình có thêm con nhỏ, vợ chồng chị Sunny đã quyết định cải tạo lại căn hộ 55m2 để mở rộng không gian và tăng tiện ích sử dụng. Chỉ sau vài tháng, thành quả sau khi cải tạo đã khiến gia đình chị Sunny vô cùng bất ngờ.

    Trải nghiệm bài viết và hình ảnh mượt mà hơn với ứng dụng Happynest tại đây.

    Căn hộ 55m2 của gia đình chị Sunny có tuổi đời lên tới 20 năm và đã “lột xác" hoàn toàn sau khi được cải tạo

    Sau khi có con gái nhỏ, căn hộ của vợ chồng chị Sunny dường như chật chội hơn và không còn đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt của gia đình 3 người. Đó là lý do vợ chồng chị quyết định cải tạo lại căn hộ này theo phong cách Bắc Âu ấm áp.

    Các hạng mục được cải tạo lần lượt là: làm mới toàn bộ đường ống chính cấp thoát nước thành đường ống lớn, giúp cải thiện áp lực nước; cải tạo khu vực ăn uống, đập bỏ tường ngăn giữa bếp và phòng ăn. Khu bếp được hoàn thiện bằng gạch lát nền và các tấm sắt ván lỗ. Mặt bàn bếp được mở rộng, giúp vợ chồng gia chủ thao tác thuận tiện hơn khi nấu nướng.

    Màu sơn hình vòm nổi bật trên bức tường trắng cũng giúp “định vị" khu vực bàn ăn với các không gian khác. Chiều cao 3,6m của phòng khách được tận dụng tối đa, bố trí thêm không gian gác lửng hình chữ L được hoàn thiện với gỗ ép. Không gian gác lửng này được tận dụng làm nơi trưng bày đồ sưu tầm, lưu trữ quần áo theo mùa, phụ kiện hoặc đồ gia dụng…

    >>> Xem thêm: Căn hộ 55m2 tràn ngập hạnh phúc của mẹ đơn thân cùng 2 con gái nhỏ

    Căn hộ 55m2 tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên, không gian sinh hoạt chung sử dụng những gam màu tươi sáng kết hợp với lối thiết kế hiện đại

    Bàn ăn nhỏ gọn được tận dụng như vách ngăn giữa phòng khách và phòng bếp, vừa đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình 3 người. Chị Sunny còn cố tình kết hợp những mẫu ghế đa dạng, tạo cảm giác hứng thú khi ngồi vào bàn ăn

    Chị Sunny vô cùng hài lòng với căn bếp mới sau khi cải tạo. Nhờ thay bộ cửa kính, không gian bếp mới lúc nào cũng thoáng sáng. Bộ tủ bếp trước đây cũng được thay thế bằng kệ gắn tường mở, cùng một hệ thống tủ lưu trữ giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày của nữ gia chủ

    Phòng để đồ được cải tạo thành phòng cho con gái, với bên dưới là bàn học, tủ quần áo và giường ngủ có gác xép phía trên. Đặc biệt, bàn học được đặt ngay cạnh bên cửa sổ giúp bé tận dụng được nguồn sáng tự nhiên cho những lúc học tập tại nhà

    Ở khu vực giữa bếp và bàn ăn là cánh cửa dẫn đến phòng ngủ chính của vợ chồng chị Sunny

    Phòng ngủ chính được cải tạo theo hướng hiện đại và tiện dụng hơn. Chị Sunny ưng ý nhất chính là dãy tủ cung cấp một không gian lưu trữ lớn, đáp ứng nhu cầu sắp xếp quần áo, chăn gối và những đồ dùng sinh hoạt hàng ngày, giúp căn phòng luôn trông thật gọn gàng và ngăn nắp

    >>> Xem thêm: Nhà 55m2 trong hẻm được bao bọc bởi 'lồng' sắt và giàn cây leo - 2 giải pháp chống ồn và làm mát hiệu quả

    Căn hộ 55m2 nhấn mạnh từng loại màu sắc khác nhau ở mỗi không gian, ví dụ: phòng khách màu trà sữa, phòng ngủ master màu trà sữa nhạt, phòng con gái lấy màu đỏ san hô làm hệ màu tường chủ đạo

    Không chỉ vậy, căn hộ 55m2 còn được cải tạo với tiêu chí mọi góc nhìn trong ngôi nhà đều có thể ghi lại những khoảnh khắc đẹp và mang lại cảm xúc cho gia chủ

    Phòng wc lại lựa chọn tông màu xanh mát, với sàn lát đá terrazzo, mang lại một không gian tươi vui

    55m2 là không gian không quá to rộng nhưng nếu biết cách thiết kế và sắp xếp không gian, các gia chủ hoàn toàn có thể sở hữu được tổ ấm đáp ứng cả về mặt công năng và thẩm mỹ.

    >>> Xem thêm: Căn hộ 55m2 gọn gàng và rộng rãi nhờ thiết kế đồ nội thất âm tường

    Thông tin công trình:

    Địa điểm: Phúc Kiến, Trung Quốc

    Diện tích: 55m2

    Đơn vị thiết kế: Good Ho Design Co.,Ltd

    Bài viết: Hoài Nam

    Chia sẻ ngay câu chuyện của bạn tại đây để kết nối với cộng đồng yêu nhà đẹp trên nền tảng Happynest nhé.

    Nếu đây là lần đầu bạn đăng bài, hãy tham khảo trước tài liệu này để hiểu rõ hơn về các thể loại bài đăng, tips giúp bài đăng được duyệt nhanh và thu hút sự chú ý nhất từ cộng đồng.

    Mọi thắc mắc về việc đăng bài hoặc chỉnh sửa bài, xin vui lòng liên hệ địa chỉ email info@happynest.vn, hoặc phản hồi trực tiếp qua fanpage Happynest để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0