Nhà 2 tầng mộc mạc, tách biệt với phố thị ồn ào, đông đúc

    10/10/2023 15:006.645 lượt xem

    Tọa lạc tại một trong những giao lộ đông đúc và nhộn nhịp nhất thành phố, yêu cầu thiết kế đặt ra cho HAVEN Residence không chỉ là một ngôi nhà đầy đủ công năng, mà còn phải đảm bảo tính riêng tư, thư giãn tối đa cho gia chủ.

    Tham gia Group Cộng đồng gia dụng thông minh để nâng cấp chất lượng sống và trang bị những kiến thức hữu ích cho cả gia đình nhé.

    May mắn sở hữu lợi thế diện tích lớn, HAVEN Residence được thiết kế lùi sâu vào trong mảnh đất, chừa lại không gian làm gara và giúp ngăn cách ngôi nhà khỏi những tác động khói bụi, tiếng ồn bên ngoài

    Mảnh đất xây dựng HAVEN Residence có hình dạng hẹp ở phía trước và dần mở rộng hơn về phía sau. Điều này vừa là thách thức, cũng vừa là cơ hội để nhóm KTS thiết kế không gian mở, có đủ ánh sáng và thông gió tự nhiên, đồng thời vẫn đảm bảo sự riêng tư, kín đáo cho chủ nhà.

    Phương án đầu tiên nhóm KTS áp dụng đó là đẩy lùi khối nhà chính vào sâu trong khu đất, chừa lại khoảng trống ở phía trước làm gara và giúp ngăn cách không gian trong nhà với bên ngoài. Đồng thời, để giúp gia chủ không cảm thấy bí bách, nhóm KTS cũng đan xen rất nhiều các khoảng mở như sân trong, sân hiên, sân thượng… Phương án này không chỉ giúp đối lưu không khí hiệu quả, mà còn tạo ra giá trị thẩm mỹ và cân bằng hiệu ứng thị giác màu sắc cho ngôi nhà.

    >>> Xem thêm: Nhà 2 tầng ở nông thôn quanh năm thoáng đãng, mát mẻ nhờ vườn cây bao bọc quanh nhà 

    Ngôi nhà 2 tầng được bao bọc và bảo vệ bởi lớp hàng rào xung quanh khu đất

    Lớp rào không những cản lại tầm nhìn từ bên ngoài, mà còn giúp che chắn bớt nắng gắt

    Không gian trong HAVEN Residence lúc nào cũng bừng sáng nhờ thiết kế giếng trời kết hợp thông tầng

     

    Vị trí đặt giếng trời đã được nhóm KTS nghiên cứu và tính toán cẩn thận, dựa trên đường đi của mặt trời dọc theo khu đất. Điều này tạo ra một luồng ánh sáng luôn thay đổi bên trong nhà theo từng giờ, nhưng không gây tác động đến việc sinh hoạt của gia đình

    Nhằm tạo ra cảm giác dung dị, mộc mạc nhất, vật liệu được nhóm KTS sử dụng chủ yếu trong công trình là các loại vật liệu địa phương tự nhiên như đá kota, gỗ khai hoang, bê tông trần và gạch. 

    Cảnh quan sân trong và các khu vực xanh đan xen không gian nhà chủ yếu được trồng các loại cây nhiệt đới, ít phải chăm sóc, tạo cảm giác tươi tốt và xanh mát. Ngoài ra, ngôi nhà còn sử dụng các tấm pin mặt trời và hệ thống thu gom nước mưa, giúp tái tạo tài nguyên và tiết kiệm năng lượng hiệu quả. 

    >>> Xem thêm: Nhà 2 tầng đã ở 6 năm vẫn khiến gia chủ 'mê mẩn', thiết kế đáp ứng xu hướng làm việc từ xa của gia đình 

    Toàn bộ không gian sinh hoạt chung của ngôi nhà đều được bố trí tại tầng 1 và được phân tách nhờ sự khác biệt về vật liệu ốp sàn

    Nếu chỉ nhìn từ sảnh vào, các vị khách sẽ không thể quan sát được toàn bộ các khu vực công năng, mà phải đứng từ sân hiên trong nhà và nhìn ngược lại. Lúc đó sẽ thấy công năng chính của ngôi nhà lần lượt từ phía bên phải là: sảnh vào, cầu thang, bàn ăn, phòng khách, và phòng bếp

    Sảnh vào được bố trí một bộ bàn ghế đơn giản, với 1 hộc tường âm nổi bật

    Tiếp theo là khu vực cầu thang ấn tượng, với lối đi ốp gỗ

    Lối đi này dẫn đến khu vực bàn ăn và phòng khách được thiết kế liên thông với nhau, phân tách bởi chiếc ghế sofa dài

    Phòng khách được thiết kế liền mạch với bếp, tạo nên tổng thể các khu vực sinh hoạt chung đều được bố trí trên một mặt bằng

    Bên cạnh lợi thế diện tích, ngôi nhà còn được ghi nhớ nhờ các khoảng xanh xen kẽ không gian sống một cách hài hòa, tinh tế

    Nhóm KTS cũng chú trọng tới việc thiết kế những khung cửa sổ kính trong suốt, giúp mở rộng tầm nhìn ra sân vườn bên ngoài

    Dù sở hữu lợi thế đất rộng nhưng rất may gia chủ không xây kín toàn bộ, mà vẫn chừa lại không gian dành cho các khoảng mở và cây xanh

    Nhờ vậy, gia chủ mới có rất nhiều khu vực thư giãn và gần gũi thiên nhiên trong chính tổ ấm của mình

     

     

     

     

     

     

     

    Các bản vẽ thiết kế của ngôi nhà

    HAVEN Residence là công trình sở hữu thiết kế mộc mạc, bình dị đáng học hỏi. Tuy nhiên, thiết kế này sẽ ứng dụng tốt nhất với những ngôi nhà có lợi thế về diện tích. Nếu bạn đang tìm ý tưởng xây nhà 2 tầng như HAVEN Residence, hãy cân nhắc đến yếu tố này nhé.

    >>> Xem thêm: Tổng hợp 5 nhà Việt 2 tầng hiện đại, gây ấn tượng nhờ không gian rộng thoáng và nhiều phòng chức năng 

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: HAVEN Residence

    Đơn vị thiết kế: VSP Architects

    Địa điểm: Ấn Độ

    Diện tích: 241m2

    Năm hoàn thiện: 2021

    Ảnh: Turtle Arts Photography

    Bài viết: Hoài Nam

    *Bài viết được biên soạn bởi đội ngũ Happynest. Xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

    Cuối năm 2021, Happynest ra mắt ứng dụng chuyên về Nhà ở, đồng thời chính thức "chào sân" lĩnh vực thương mại điện tử với Happynest Shop. Các đơn vị bán hàng xuất hiện trên Happynest Shop đều là những thương hiệu đầu ngành, sở hữu nhóm sản phẩm chính hãng và được Happynest chọn lọc kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng. 

    Để tham khảo sản phẩm và đặt hàng, quý khách vui lòng truy cập website / app của Happynest, hoặc liên hệ fanpage Happynest / Happynest Shop để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Để cập nhật những chương trình khuyến mãi hot nhất, vui lòng truy cập tại đây.

    Mọi thắc mắc về đơn hàng, vui lòng gọi tới hotline 093 468 06 36, hoặc gửi phản hồi về email info@happynest.vn

    Happynest trân trọng mọi trải nghiệm của khách hàng. Bởi vậy, hãy chia sẻ mức độ hài lòng của bạn với chúng tôi bằng cách tham gia khảo sát này, và để lại những góp ý chân thành nhất tới đội ngũ Happynest bạn nhé! 

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 1