Nhà 2 tầng bọc kính có tới 5 vườn, thỏa mãn nhu cầu thư giãn của gia chủ là bác sĩ

    20/11/2022 13:005.926 lượt xem

    Ngôi nhà 2 tầng mang tên CoCo House là không gian sống rộng thoáng, tiện nghi, đầy tính kết nối nhờ sự kết hợp hài hòa giữa vật liệu và tạo hình, cùng các giải pháp cải thiện vi khí hậu hợp lý.

    Trải nghiệm bài viết và hình ảnh mượt mà hơn với ứng dụng Happynest tại đây.

    CoCo House là ngôi nhà 2 tầng được cải tạo lại từ nhà cũ của cặp vợ chồng tuổi trung niên, một người làm bác sĩ, một người đã nghỉ hưu. Yêu cầu của gia chủ là có một không gian sống mang phong cách đơn giản, rộng thoáng, tối giản công năng và có nhiều diện tích để trồng cây, nuôi cá. Thiết kế nhà mới cũng cần đáp ứng thói quen sinh hoạt cũ của chủ nhà như nằm võng thư giãn, hay có thêm khu vực phục vụ khám bệnh tư nhân.

    CoCo House là công trình nhà 2 tầng ấn tượng ở Sóc Trăng, thuộc sở hữu của cặp vợ chồng trung niên

    Ý tưởng thiết kế của CoCo House thể hiện qua bản vẽ mặt đứng

    Mặt tiền của CoCo House sử dụng gạch kính tạo hình dạng sóng nước, không chỉ gợi nhắc về vùng sông nước miền Tây mà còn là một giải pháp thẩm mỹ tạo nên những đường nét uyển chuyển, mềm mại. Việc sử dụng gạch kính vừa đảm bảo sự riêng tư cho không gian mở bên trong , đồng thời cung cấp đủ ánh sáng cho toàn bộ ngôi nhà 2 tầng.

    >>> Xem thêm: Nhà 2 tầng đã ở 6 năm vẫn khiến gia chủ 'mê mẩn', thiết kế đáp ứng xu hướng làm việc từ xa của gia đình

    Mặt tiền gạch kính với đường cong uốn lượn là điểm đặc biệt trong thiết kế của CoCo House

    Gạch kính giống như một “lớp vỏ” lấp lánh bao bọc lấy ngôi nhà 2 tầng

    Cái tên CoCo xuất phát từ một bộ phim hoạt hình của hãng Pixar phát hành năm 2016. Bộ phim tập trung khai thác đề tài về tình cảm gia đình, sự kết nối giữa các thế hệ, các thành viên với nhau dù không cùng một thế giới. Dựa trên ý tưởng đó, KTS mong muốn sáng tạo một không gian sống mới lạ, nơi duy trì sự kết nối giữa không gian thực và ảo bằng nghệ thuật sắp đặt thông qua vật liệu gương.

    Với hiệu ứng tạo ra bởi gương, không gian trong CoCo House như được nhân bản, mang đến cảm giác ngôi nhà như rộng mở hơn so với chiều ngang thực tế 4,6m. Ở một số điểm nhìn cụ thể, công trình sẽ cho góc nhìn vô cực. Một số chi tiết trong nhà chỉ được tạo hình một nửa và khi gặp phản xạ của gương sẽ tạo ra chi tiết hoàn chỉnh.

    Ở CoCo House, KTS đã lồng ghép các không gian lại với nhau thành một tổng thể gắn kết và đầy mới lạ

     

    Với hiệu ứng gương, không gian trong CoCo House trở nên đa dạng và có sự chuyển tiếp ấn tượng

    CoCo House có tổng cộng 5 mảnh vườn lớn nhỏ khác nhau vừa đáp ứng nhu cầu trồng cây xanh của gia chủ, vừa giúp giảm tiếng ồn và cản bớt bụi cho không gian sống. Kết hợp sỏi trên mái kính là giải pháp làm cho ánh sáng được lọc bớt, giúp tán xạ ánh sáng vào trong nhà mang lại hiệu ứng đẹp mắt và phù hợp cho sinh hoạt.

    >>> Xem thêm: Gia chủ xây nhà 2 tầng 140m2, bố trí 3 sân vườn đan xen các phòng công năng hợp lý

    Gạch bông gió cũng được sử dụng trong CoCo House để đảm bảo chặn được nước mưa từ bên ngoài nhưng không cản trở gió đối lưu xuyên suốt các phòng từ mặt tiền đến cuối nhà. Cách lựa chọn, sắp xếp các viên gạch bông gió cũng được KTS cân nhắc để vừa tạo điểm nhấn mà không làm giảm tác dụng thông gió, thoát nước.

     

    Sỏi trên mái kính như một “màng lọc” giúp tán xạ ánh sáng và tạo hiệu ứng đẹp mắt cho ngôi nhà 2 tầng

    Bên trong ngôi nhà 2 tầng là một “hệ sinh thái” tươi mới, đầy sức sống, tỏa sáng dưới hệ mái kính rải sỏi

     

     

    Mỗi khu vườn nhỏ lại có cách bài trí khác nhau để mang đến trải nghiệm sinh động, mới mẻ cho gia chủ

    Hồ cá Koi được bố trí ở giữa nhà góp phần điều hòa vi khí hậu cho ngôi nhà 2 tầng

    Chiếc xuồng gợi nhắc về khung cảnh bình dị của sông nước miền Tây

    Gạch bông gió được sử dụng tại nhiều vị trí trong nhà và sân sau, làm tăng giá trị trang trí và cảm giác thông thoáng

    Vào ban ngày, ánh nắng len lỏi đến từng ngóc ngách trong ngôi nhà 2 tầng, đem đến một khung cảnh thư thái, yên bình

    Gia chủ có thể nghỉ ngơi, thư giãn bên hồ cá Koi…

    … hay dạo bước và hòa mình vào ánh sáng tự nhiên

    >>> Xem thêm: Nhà phố 2 tầng thoáng đãng, mát mẻ nhờ thiết kế vườn cây đan xen không gian sống

    Tầng 1 của CoCo House bao gồm khu vực để xe, phòng mạch tư nhân, không gian khách bếp - ăn, phòng ngủ chính, vệ sinh, khu phụ trợ. KTS đã sử dụng thủ pháp vay mượn không gian để kết hợp không gian khách - bếp ăn thành một. Bàn ăn có thể linh hoạt mở rộng từ 6 lên 18 ghế ngồi trong trường hợp đám tiệc, tiếp đông khách cùng lúc. 

    Tầng 2 được dành để bố trí phòng đa năng (vừa là phòng ngủ phụ kiêm phòng làm việc, đọc sách), khu thờ (bàn thờ đạo Công giáo) và nhà kho.

     

    Phòng khách - bếp ăn được thiết kế liền mạch, kết nối với nhau bằng chiếc bàn dài có thể kéo mở linh hoạt

    Khu vực bếp gọn gàng, sáng thoáng, tạo điểm nhấn bằng gạch ốp bếp, đèn thả trần và quạt trần

     

    Góc thư giãn với chiếc võng xinh xắn đáp ứng sở thích của gia chủ, bao quanh là hệ cây xanh là hồ cá Koi 

    Phòng ngủ chính của gia chủ được đặt dưới tầng 1 với thiết kế vô cùng đơn giản, gần gũi

    Khu vườn nhỏ nằm ngay dưới giếng trời, giúp đưa ánh sáng và không khí trong lành vào phòng ngủ

     

    Thiết kế cầu thang dây cáp vừa tạo điểm nhấn cho không gian chung, vừa hỗ trợ quá trình lưu thông ánh sáng và khí trời 

    Tường nhà được trang trí bằng những hình khắc nổi tinh tế

    Phòng ngủ phụ kết hợp phòng làm việc sáng thoáng nhưng vẫn đảm bảo sự kín đáo, riêng tư nhờ gạch kính. Cửa sổ nhỏ cho phép gia chủ thoải mái ngắm nhìn không gian phía dưới

     

    Chất liệu gỗ kết hợp với những màu sắc dịu nhẹ, nội thất được tinh giản tối đa mang đến không gian nghỉ ngơi thoải mái, dễ chịu 

     

    Bản vẽ mặt bằng của CoCo House

    CoCo House được hoàn thành sau 4 tháng thi công. Ngôi nhà 2 tầng là công trình tiêu biểu khi ứng dụng khéo léo chất liệu kính để tạo hiệu ứng gương giải phóng không gian cho nhà phố có chiều ngang hẹp. Kết hợp với giếng trời, hồ cá và các khu vườn nhỏ đan xen không gian sống, CoCo House đã trở thành chốn trở về an yên, thư thả cho vợ chồng gia chủ trung niên.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: CoCo House

    Diện tích: 142m2

    Địa điểm: Sóc Trăng

    Đơn vị thiết kế, thi công: Công ty Kiến trúc Duy Lê

    Năm hoàn thành: 2021

    Ảnh: Triệu Chiến

    Vật liệu: Công ty giải pháp và hậu cần kiến trúc Triển Phi Tường

    Bài viết: Phương Trang

    *Bài viết được biên soạn bởi đội ngũ Happynest. Xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

    Thân mời bạn tham gia chuỗi sự kiện offline đầu tiên của group Happynest (Cộng đồng yêu nhà đẹp) sau gần 4 năm hoạt động.

    4 năm - một hành trình chưa quá dài nhưng đầy kỷ niệm và ý nghĩa. Trong suốt thời gian này, Happynest may mắn nhận được sự yêu mến, đồng hành và sự trợ giúp của những người bạn trên khắp mọi miền tổ quốc. Đó cũng là động lực to lớn để admin Cao Tuyết Minh quyết định thực hiện chuỗi sự kiện offline đầu tiên dành cho những người bạn yêu nhà. 

    Sự kiện sẽ diễn ra tại một số tỉnh thành trên toàn quốc, là cơ hội để các thành viên gặp gỡ và giao lưu cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhà ở. Cùng với đó là cơ hội được tư vấn miễn phí, “gỡ rối” chuyện xây, sửa, hoàn thiện nhà… 

    Đặc biệt, khi tham gia sự kiện, các thành viên có cơ hội nhận được rất nhiều ưu đãi và những phần quà hấp dẫn với tổng giá trị giải thưởng lên tới 100 triệu đồng. Kèm theo cơ hội mua sắm online với các gói combo giá tốt nhất thị trường.

    Tìm hiểu toàn bộ thông tin về sự kiện tại đây, và đăng ký tham gia ngay tại đây để không bỏ lỡ chuỗi hoạt động cực kỳ ý nghĩa của Happynest bạn nhé! 

     

    Bình luận

    Phú Nguyễn

    Tôi có thắc mắc không biết hiệu quả giảm nhiệt bên trong công trình này hiệu quả đến mức nào do mặt hướng Tây Nam được bao phủ toàn bộ bới kính trong khi kính (thường được dùng như vật liệu sưởi ở các nước ôn đới) là vật liệu hấp thụ bức xạ mặt trời tương đối lớn, lượng bức xạ này sẽ được xử lý bằng giải pháp nào để không tạo ra hiệu ứng nhà kính? Tương tự đó là phần mái kính với diện tích khá lớn không có khả năng làm trễ dòng nhiệt thêm vào đó là lớp đá sỏi rải trên bề mặt kính cũng làm tăng khả năng giữ nhiệt của mái nhà do khả năng giữ nhiệt của đá sỏi là rất đáng kể, sau khi số giờ nắng qua đi thì khả năng tỏa nhiệt của lớp sỏi này vẫn sẽ duy trì thêm trong vài giờ tiếp theo và tỏa nhiệt xuống không gian bên dưới. Đây là những thắc mắc thông qua bài đọc, không biết ở điều kiện thực tế thì như thế nào. Tôi rất vui nếu nhận đc phản hồi của tác giả để biết thêm về các giải pháp thiết kế vi khí hậu.

    1 year agoTrả lờiChỉnh sửaXóa0

    Hãy đăng nhập để bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 1
    • 1