Tôi mua đất 1,7 tỷ, chịu bán lỗ 150 triệu nhưng vẫn không ai mua

  14/10/2022 11:001.791 lượt xem

  “Chỉ ba tháng sau khi mua, có người trả 1,9 tỷ nhưng tôi không bán, còn bây giờ dù đã chịu lỗ nhưng vẫn không tìm được người mua” - Anh Nghị Xuân chia sẻ.

  Trải nghiệm bài viết và hình ảnh mượt mà hơn với ứng dụng Happynest tại đây.

  Dưới đây là câu chuyện cụ thể của anh Nghị Xuân về quá trình mua bán đất của mình:

  “Thị trường bất động sản, theo tôi thấy bây giờ đúng nghĩa là như cái toilet, tức người ở ngoài thì muốn vào, người ở trong thì muốn ra. Người ở trong đây chính là những người đi mua đất bằng tiền vay mượn, dùng đòn bẩy tài chính.

  Tôi năm nay 34 tuổi, đã lập gia đình, có một con. Thu nhập của hai vợ chồng tôi tổng cộng không thuộc top quá cao, chỉ đủ xài. Do ba mẹ có sẵn nhà, lại thấy thời gian những năm qua nhiều người liên tục khoe lãi lớn vì lướt sóng đất, tôi cũng quyết chí đi buôn một phen để xem thử vận mệnh thế nào.

  Và bây giờ, tôi có lô đất ở gần một thị trấn tỉnh, cách Sài Gòn không xa, giá lúc mua là 1,7 tỷ đồng. Thời điểm đó, những cơn sốt đất ảo được các cò, lái nô nức tung ra. Tôi có ảo giác mình sắp kiếm được món hời kha khá khi thị trường bất động sản nhộn nhịp như vậy. Mới mua khoảng ba tháng sau, môi giới gọi điện thoại bảo có người trả lô đất của tôi 1,9 tỷ nhưng tôi từ chối bán vì không vội. Đến bây giờ, nếu có cỗ máy thời gian của Đô-rê-mon, tôi sẽ quay lại thời điểm đó mà bán phức đi cho rồi. Tôi sẽ lãi được 200 triệu đồng trong vỏn vẹn ba tháng.

  >>> Xem thêm: Vợ chồng Hà Nội mua nhà đất 7 năm vẫn lỗ. Chuyên gia nói gì? 

  Nhưng bây giờ thì sao? Người thân cần tiền nên có ý đòi lại số tiền đã cho tôi mượn. Không đào đâu ra khoản tiền mặt lớn, tôi nghĩ đến việc bán đất và trúng vào đợt thị trường trầm lắng, ngân hàng siết room tín dụng nên mãi mà tôi vẫn chưa bán được. Miếng đất tôi kêu giá giảm 150 triệu đồng, gửi thông tin cho nhiều môi giới, đăng khắp các trang bất động sản, mạng xã hội nhưng chỉ nhận được vài cuộc gọi ậm ừ rồi thôi. Họ gọi để lấy số và muốn biết thêm thông tin, chứ chẳng buồn đến xem.

  Bây giờ, hai vợ chồng nhìn lô đất mà cười nhau chứ cũng không biết chừng nào mới bán được. Cũng bây giờ, tôi mới vỡ lẽ ra rằng đi buôn đất không dễ như nhiều người lầm tưởng. Theo ngôn ngữ chợ búa, phải có tí "máu mặt" một chút thì mới làm được. Nhiều người làm công ăn lương, cứ nghĩ để dành một ít vốn, sau đó vay mượn thêm rồi mua một miếng đất nhỏ, sau vài năm thì miếng đất lên giá lại bán đi…

  >>> Xem thêm: Tôi lấy đâu ra tiền để mua nhà, mua đất? 

  Nghĩ như thế là hoàn toàn sai lầm và có nguy cơ đi theo con đường của tôi. Đất đai, là tài sản khó thanh khoản bậc nhất, trừ khi miếng đất của bạn nằm ở mặt tiền quận 1 hay quận 3 thì không nói làm gì. Tiền vốn bỏ vào nhiều, kỳ kèo giá cả với chủ, thủ tục giấy tờ làm mấy đợt mới xong. Nếu xui xẻo mua trúng miếng đất phong thuỷ không tốt lại càng khó bán...

  Hiện tại dù chưa bán được đất, tôi cũng đã xoay được một ít tiền để trả cho người họ hàng. Từ nay về sau, nếu đọc được 10 chia sẻ làm giàu từ buôn đất, có lẽ các bạn chỉ tin 2,3 phần. Dĩ nhiên, cũng có những người mua đất rồi xây nhà, hoặc nhà xây sẵn và hiện tại giá của chúng tăng rất nhiều lần so với thời điểm mua.

  Nhưng như thế cũng không nói lên điều gì, bởi chẳng lẽ bán ngôi nhà đang ở đi để lấy tiền, sao có cả nhà đi đâu ở? Đó mới là vấn đề.

  Nghị Xuân (Theo VNE)

  Quan điểm của bạn về vấn đề trên như thế nào? Chia sẻ ngay ý kiến của bạn tại đây để kết nối với cộng đồng yêu nhà đẹp trên nền tảng Happynest nhé. 

  Nếu đây là lần đầu bạn đăng bài, hãy tham khảo trước tài liệu này để hiểu rõ hơn về các thể loại bài đăng, tips giúp bài đăng được duyệt nhanh và thu hút sự chú ý nhất từ cộng đồng. 

  Mọi thắc mắc về việc đăng bài hoặc chỉnh sửa bài, xin vui lòng liên hệ địa chỉ email info@happynest.vn, hoặc phản hồi trực tiếp qua fanpage Happynest để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

   

   

   

  Bình luận

  Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  Happynest Story

  Xem tất cả

  Sự kiện

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả

  Ăn - Chơi

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0