QBY House thiết kế khoáng đạt “hết cỡ” để các con có những ngày hè vui chơi thỏa thích giữa miền quê xanh

    27/07/2023 09:001.836 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      QBY House
    • Tổng diện tích
      600m2
    • Thiết kế
      Trung Trần Studio
    • Chụp ảnh
      Triệu Chiến

    Ngôi nhà 600m2 có tên gọi QBY House nằm tại tỉnh Sơn La - nơi có những cánh đồng lúa xanh êm dịu tạo cảm giác thư thái mỗi khi ngắm nhìn. Tận dụng lợi thế này, nhóm KTS đã tiến hành quá trình cải tạo ngôi nhà cũ thành không gian sống mới vừa để ở vừa làm nhà hàng, đảm bảo được công việc kinh doanh cũng như môi trường sống cho các thành viên trong gia đình.

    Tham gia ngay Group Happynest Săn Ưu Đãi để được nhận chính sách mua hàng với giá tốt nhất nhé. Mọi thắc mắc về sản phẩm và cách đặt hàng, vui lòng liên hệ fanpage Happynest / Happynest Shop / hotline 093 468 06 36 để được hỗ trợ kịp thời.

    QBY House khi nhìn từ trên cao trông thật khác biệt so với những công trình xung quanh

    QBY House thay đổi cấu trúc cũ để thuận tiện cho việc kinh doanh mà vẫn đảm bảo sự riêng tư cho gia chủ

    Không gian cũ của QBY House là sự đan xen giữa nhà hàng nhỏ và nơi ở. Điều này gây nên nhiều sự bất tiện cho sinh hoạt của một gia đình đông thành viên cũng như ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh. Chính bởi vậy, mục tiêu hàng đầu của gia chủ là cải tạo ngôi nhà để tạo ra không gian riêng rẽ, tách biệt.

    Theo đó, không gian ở của gia đình gia được đưa xuống phía dưới (tầng bán âm), nơi có thể nhìn ra những cánh đồng lúa. Phía bên trên dành cho khu nhà hàng với các không gian chức năng như sân đỗ xe, khu bếp nấu và bếp củi để phục vụ cho các món ăn dân tộc. 

    >>> Xem thêm: Nhà cấp 4 ngói đỏ bình dị giữa núi rừng Tây Bắc của vợ chồng xa quê lập nghiệp

    Tầng hầm trước đây là nhà hàng nay nhường chỗ cho không gian ở của gia đình

     

    Ngược lại, nhà hàng nằm ở tầng 2 và 3 của QBY House

    Các phòng chức năng của nhà hàng được phân bổ ở tầng 1 với các phòng khép kín và tầng 2 với phòng hội trường rộng, cầu thang bằng gỗ cũ kết nối trực tiếp từ sân lên, tạo thành một lối đi riêng tư cho tầng phía trên. Không gian nghỉ ngơi sinh hoạt của cả gia đình nằm trọn vẹn ở tầng bán âm với 4 phòng ngủ, phòng khách, phòng đọc sách, khu vui chơi của trẻ và sân vườn. Tại đây, các thành viên dường như quên đi bao âu lo, mệt mỏi nhờ sự không gian mở, hướng ra những cánh đồng lúa xanh ngát thư thái.

    >> Xem thêm: Nhà lệch tầng xanh mát của gia chủ tại Sơn La, có tổng chi phí hoàn thiện 6 tỷ đồng

    Sự phân chia rõ ràng công năng của từng khu vực trong QBY House​​​​​​​ giúp các thành viên trong gia đình cũng như khách hàng đều cảm thấy thoải mái hơn

    Cầu thang “bay” dẫn lên tầng trên 

    Ánh nắng chan hòa vào từng ngóc ngách của các khu vực chung

    Không gian ở được thiết kế mở để những đứa trẻ có thể vui chơi, chạy nhảy và kết nối với thiên nhiên

    Bàn ăn kiêm góc đọc sách cho những đứa trẻ

    Thảm thực vật xanh từ trong nhà…

    … ra đến ngoài vườn thơ mộng và đầy nắng gió

    Tái sử dụng vật liệu cũ là giải pháp để QBY House​​​​​​​ vừa tiết kiệm chi phí vừa giữ được nét mộc mạc, thân quen

    Gia chủ và nhóm thiết kế đã quyết định tận dụng toàn bộ các vật liệu cũ sẵn có ở địa phương và vật liệu từ một phần của ngôi nhà cũ được dỡ ra. Điều này giúp cho việc xây dựng QBY House​​​​​​​ được đơn giản hóa, phù hợp với sự mộc mạc, chân chất của người dân bản địa.

    Phần mái nhà phòng hội trường được đặt chéo 45 độ, đan xen với mái ngói của ngôi nhà cũ để từ đây tất cả các phòng chức năng đều đảm bảo được ánh sáng, tầm nhìn ra các khoảng sân lớn nhỏ, một dải đồi núi và cánh đồng ruộng bậc thang ở xung quanh. Ngôi nhà đơn giản nhưng không hề khô cứng mà rất nhẹ nhàng, uyển chuyển nhờ hệ gạch mộc uốn cong cũng như các chi tiết được bo tròn như cửa sổ, cửa ra vào… bao bọc lấy không gian.

    >>> Xem thêm: 5 công trình thiết kế mái ngói cao và dốc - phương án chống nóng hiệu quả cho nhà ở

    QBY House như một tác phẩm nghệ thuật giản dị mà lạ mắt, độc đáo

    Cửa vòm tạo không gian bao quát mở rộng tầm nhìn

     

    Những khối hình học không hề khô cứng, trái lại rất mềm mại, tạo ấn tượng thị giác đẹp mắt

     

     

     

    Màu đỏ của ngói mới và cũ hòa vào nhau tạo cho QBY House​​​​​​​ có một chút gì đó đặc biệt nhưng đầy gắn kết

     

    Hình ảnh QBY House ấm cúng dưới ánh đèn vàng

    Với QBY House, gia chủ cho rằng không gian này là sự tiếp nối của cánh đồng lúa cho những khoảng xanh, màu đỏ của mái ngói và gạch mộc… Tất cả đều hài hòa, bổ trợ cho nhau để cuộc sống của các thành viên trong gia đình trở nên thoải mái, dễ chịu và gần gũi với thiên nhiên.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: QBY House

    Địa điểm: Sơn La

    Diện tích: 600m2

    Đơn vị thiết kế: Trung Trần Studio

    Ảnh: Triệu Chiến

    Bài viết: Minh Trang

    *Bài viết được biên soạn bởi đội ngũ Happynest. Xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0