Bỏ phố về quê, vợ chồng trung tuổi xây nhà chú trọng nhất đến sự rộng rãi

    08/07/2022 15:302.416 lượt xem

    Sau nhiều năm bôn ba làm việc ở nhiều nơi, một cặp vợ chồng trung tuổi trở về quê sinh sống và lập nghiệp. Họ muốn tận hưởng không gian xưa cũ, niềm vui mỗi khi hàng xóm láng giềng hỏi han nhau, quang cảnh thôn quê rộng rãi và thư thái. Xây tổ ấm trên mảnh đất của gia đình, yêu cầu của đôi vợ chồng với các KTS là một ngôi nhà thoải mái, rộng rãi, tiện dụng và đặc biệt chú trọng “cảm giác về không gian”.

    Trải nghiệm bài viết và hình ảnh mượt mà hơn với ứng dụng Happynest tại đây.

    Không gian mang vẻ đẹp trang nhã và nhẹ nhàng, nổi bật bởi sự hiện đại, tiện lợi và sáng sủa

    Yêu cầu của gia chủ đối với tổ ấm: “cảm giác không gian” và sự rộng rãi

    Mục đích của gia chủ hướng đến sự thiết thực và tiện dụng, đặc biệt nhấn mạnh cảm giác về không gian. Ngoài ra, họ thường mời người thân và bạn bè đến nên không gian ăn uống cần đủ rộng.

    Ở bản vẽ đầu tiên, nhà bếp được bố trí phía sau nhà và theo các KTS thì thiết kế này không đảm bảo hiệu quả về tính thẩm mỹ không gian. Để thể hiện sự rộng rãi cần có, phòng khách và bếp đổi vị trí cho nhau tạo nên một không gian rộng và thoải mái hơn nhiều. Cuối cùng, ngôi nhà gồm 2 tầng với 1 phòng khách, bếp, phòng ăn, 4 phòng ngủ, 5 phòng tắm.

    >>> Xem thêm: Căn hộ 49m2 có tới 4 phòng ngủ nhờ ứng dụng nội thất và công nghệ thông minh

    Bản vẽ chi tiết ngôi nhà 

    Lối vào trong nhà sẽ dẫn thẳng đến căn bếp thay vì phòng khách như thông thường

    Không gian sáng sủa, rộng rãi, được thiết kế mở với tông màu xám trắng và nâu chủ đạo

    Cấu trúc nhà được thiết kế theo hướng của ánh sáng tự nhiên chiếu trong không gian vào từng thời điểm khác nhau. Trong không gian rộng rãi, hướng ánh sáng, chức năng và vẻ đẹp nội thất được kết nối với nhau. Chất liệu đá tự nhiên với những đường vân ngẫu nhiên tạo sự tinh tế, phản chiếu ánh sáng đẹp mắt và giúp không gian thêm thư thái.

    >>> Xem thêm: Thiết kế không gian sống xanh ở nhà phố cho gia đình có người cao tuổi

    Ngay từ hành lang vào nhà, ánh sáng tự nhiên gián tiếp chiếu xuống thông qua phần trần kính tạo cảm giác thư thái và tươi sáng. Chiếc tủ lớn, kéo dài từ sàn lên trần nhà khéo léo tạo ranh giới và tăng không gian lưu trữ

    Phòng khách có tông màu xám nhạt, điểm nhấn là vách tivi bằng đá hoa cương tinh tế. Đường vân đá ngẫu nhiên kết hợp với gỗ giúp không gian thêm ấm cúng

    Bộ ghế sofa da màu xám và nâu cam là chi tiết liên kết hài hòa giữa 2 chất liệu gỗ và đá trong không gian

    Ghế ở quầy bar cũng được chọn theo tông màu nâu cam tương đồng

    Nếu trần ở phòng khách màu trắng thì sang khu vực bếp, phần trần này đổi sang màu nâu giúp xác định ranh giới linh hoạt

     

    Khu vực bếp khá thiếu sáng nên KTS sử dụng gạch đá hoa lát tường bếp giúp đón ánh sáng tốt hơn, tăng cảm giác sáng và thoáng

    Hệ thống tủ bếp gỗ dài, bề mặt màu trắng nhã nhặn

    Chiếc bàn ăn dài, có thể ngồi tới 10 người đáp ứng tốt nhu cầu hội họp, liên hoan của gia chủ

    Phòng ngủ của khách được bố trí ở tầng 1. Căn phòng này cũng có thể phục vụ người lớn tuổi vì di chuyển dễ dàng

     

    Tông màu trắng trong phòng kết hợp với nâu gỗ ấm cúng, điểm xuyết lọ hoa và chậu cây cảnh nhỏ mang đến cảm giác thư thái và êm dịu

    Cầu thang cũng được thiết kế theo tông màu trắng nâu: bậc thang gỗ và tay vịn kim loại được sơn trắng trang nhã

    Lên tầng 2, không gian nhìn thấy đầu tiên là khu vực thư giãn nhỏ nằm ngay cạnh cửa sổ yên tĩnh

    Phòng ngủ chính nằm trên tầng 2 sở hữu phong cách thiết kế trang nhã, thanh lịch tương đồng với tổng thể

    Bức tranh và bức tượng nghệ thuật nhỏ đặt ở đầu giường tạo điểm nhấn nhưng không làm không gian bị loãng

    Tủ quần áo cao sàn lên trần nhà tích hợp với bàn làm việc và tủ tivi dài tiện lợi. Bề mặt veneer sáng màu giúp giảm cảm giác nặng nề của màu nâu gỗ trầm, tạo được hiệu ứng chuyển tông màu sáng tối thư thái

    Phòng tắm chính nằm ở bức tường phía sau đầu giường ngập tràn ánh sáng tự nhiên

    Không gian rộng, tiện nghi và hiện đại

    Phòng ngủ thứ 2 của cô con gái có tông màu khác đôi chút nhưng vẫn đảm bảo sự nhẹ nhàng và thanh lịch

     

    Trong phòng có bố trí thêm các kệ, bàn và tủ làm việc kết hợp với những món đồ trang trí và lọ hoa nhỏ, xinh xắn

    Ngôi nhà 2 tầng ở Cao Hùng gây ấn tượng bởi vẻ hiện đại, thanh lịch và thoải mái. Không gian rộng rãi với cách phân bổ màu sắc sáng tối nhịp nhàng tạo được chiều sâu. Phong cách thiết kế trong ngôi nhà này không chỉ phù hợp với gia chủ trung tuổi mà cũng được rất nhiều người trẻ tuổi yêu thích. 

    Thông tin chi tiết công trình:
    Đơn vị thiết kế: Haina Space Design
    Diện tích: 198 m2
    Địa điểm: Cao Hùng, Trung Quốc
    Bài viết: Thu Hằng

    Chia sẻ ngay câu chuyện của bạn tại đây để kết nối với cộng đồng yêu nhà đẹp trên nền tảng Happynest nhé. 

    Nếu đây là lần đầu bạn đăng bài, hãy tham khảo trước tài liệu này để hiểu rõ hơn về các thể loại bài đăng, tips giúp bài đăng được duyệt nhanh và thu hút sự chú ý nhất từ cộng đồng. 

    Mọi thắc mắc về việc đăng bài hoặc chỉnh sửa bài, xin vui lòng liên hệ địa chỉ email info@happynest.vn, hoặc phản hồi trực tiếp qua fanpage Happynest để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

     

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0